Tháng 08, 2019
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 24/06/2013 10:09 AM (GMT+7)

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con

Tôi giận run người khi nhìn những vết máu tụ tím bầm trên người con.

Tôi và chồng bằng tuổi, kết hôn đã được 5 năm và có với nhau một mặt con. Bé Minh, con trai tôi trộm vía rất ngoan ngoãn hiền lành. Đàn bà bằng tuổi chồng, lại qua một kì sinh nở nên tôi xuống sắc thấy rõ. Lúc nào cũng ở nhà chăm con, cơm nước, tôi chẳng còn thời gian chăm sóc cho bản thân. Có lẽ cũng vì vậy, cuộc sống vợ chồng tôi dần trở nên nhạt nhẽo và buồn tẻ. Anh thường xuyên lấy cơ đi sớm về khuya chẳng quan tâm đến tôi. Những lúc ở nhà, chồng tôi cũng chỉ quấn lấy con, viện cớ chơi với con mà thoái thác ở bên cạnh vợ.  Biết mình bây giờ chẳng còn được son sắt như thời con gái, tôi buồn lắm nhưng cũng đành nín nhịn. Thôi thì thấy bố còn yêu con là tôi vui rồi, vả lại, anh kiếm được nhiều tiền, vẫn chu cấp đầy đủ cho tôi. Tôi trách anh không quan tâm vợ thì anh lại bảo tôi “sướng không biết đường sướng”.

Một năm trước, sóng gió xảy đến với gia đình chúng tôi. Trong một lần đi chơi với bạn bè, chồng tôi quen một cô gái trẻ rồi lên giường với cô ta. Không như những người đàn ông khác ngoại tình lén lút, chồng tôi dẫn ngay cô bồ 9x của mình về nhà và đòi ly hôn với tôi. Tôi còn nhớ rõ ngày hôm đó, ngày tôi vẫn đang mặc bộ đồ ở nhà lem luốc, bàn tay còn vương cọng rau nhặt dở nhìn chồng “đường hoàng” đưa “mẹ mới” của Minh – con trai tôi về nhà. Vậy là chúng tôi ly hôn. Vì tôi không có việc làm, bố mẹ già chỉ ở nhà trông vào quán nước nhỏ, kinh tế gia đình chẳng đủ nuôi thân, tòa tuyên bố chồng tôi được quyền nuôi con. Tôi đau đớn đến tưởng như cuộc đời mình thế là  chấm hết. Đàn bà một đời chồng, lúc ra đi tay trắng đến đứa con cũng chẳng còn.

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con - 1
Vì không có việc làm, tòa không cho tôi quyền nuôi con (ảnh minh họa)

Những ngày đầu xa con, tôi nhớ đến quay quắt. Tôi sốt ruột chỉ mong đến cuối tuần để qua nhà chồng thăm con. Mỗi lần tôi qua, cô bồ 9x của chồng tôi luôn mặt mày xưng xỉa lườm nguýt, chỉ để cho tôi gặp con chưa được 1 tiếng đã đuổi về.

Thời gian gần đây, cứ mỗi lần qua chơi với Minh, càng ngày tôi càng thấy cháu ít nói dần, chẳng được vui vẻ như trước. Tuy nhiên cứ đến lúc tôi về con lại khóc lóc thảm thiết, luôn miệng kêu đau đầu rồi cứ níu tay mẹ không muốn cho tôi đi. Hôm vừa rồi, khi kiếm tra người con, tôi phát hoảng khi thấy rất nhiều những vết máu tụ tím bầm ở hai bên hông và mông con. Gặng hỏi mãi, Minh mới lí nhí cho biết vì con hư nên mẹ kế hay cấu. Cháu bảo hay bị mẹ sai đi bê nước, lau nhà. Mỗi lần con làm không tốt, mẹ kế lại cốc đầu hoặc dùng tay cấu vào người con.

Tôi giận run người. Con trai tôi mới có 4 tuổi, Minh hiền lành ngoan ngoãn như vậy mà người ta nỡ lòng nào cấu vèo con đến bầm người thế kia. Gặng hỏi con sao không gọi điện cho mẹ, con trai tôi nói không gọi được. Kiểm tra điện thoại, tôi mới biết, bồ mới của chồng tôi đã lén cài đặt chế độ chuyển cuộc gọi. Khiến mẹ không liên lạc được với con, con đau chẳng gọi được cho mẹ. Tôi bực bội gọi điện cho chồng về “ba mặt một lời”. Vậy mà trước mặt chồng tôi, cô ta tỏ ra cực kì tội nghiệp, khóc lóc đến nỗi tôi còn tưởng con trai mình đánh cô ta chứ chẳng phải ngược lại. Nhìn những vết tím trên người con, chồng tôi vẫn một mực cho rằng con hư thì mẹ đánh chút để dạy bảo “là chuyện bình thường”. Anh ta còn nói “Mẹ kế thì bao giờ chẳng bị người ta ghét bỏ đặt điều. Cô ấy phải chịu thiệt thòi vì lấy tôi đã phải nuôi con chồng".  Nghe chồng nói, tôi nghẹn lời.

Giờ đây, vợ chồng họ cấm cả tôi không được qua thăm con. Tôi chỉ dám tranh thủ những lúc con đi nhà trẻ để qua trường gặp con một lát. Sáng nay, Minh lại thút thít kể với tôi rằng vì con ăn chậm nên mẹ kế đổ hết bát cháo đi rồi lấy thước gỗ đánh con. Tôi nhìn con mà thương trào nước mắt. Chỉ tại tôi đã không thông minh tỉnh táo để giữ chồng cho mình, giữ bố cho con. Chỉ vì tôi đã quá dại dột, đem hết tuổi trẻ và thời thanh xuân dâng hiến cho anh ta, một lòng một dạ chăm con thờ chồng mà việc học hành sự nghiệp dang dở. Tôi giờ thất nghiệp thậm chí còn chẳng có tiền nuôi thân. Liệu có cách nào để tôi giành lại quyền nuôi con?

Tâm sự của độc giả ở địa chỉ mail xuan_le72...@...........

Hà My ghi

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...