Tháng 08, 2020
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 18:51 PM (GMT+7)

Ngày của Cha: Lời tự thú của một ông bố có 2 con gái

Ngày của Cha, sáng sớm nay tỉnh giấc, tôi đã nhận dưới gối tấm thiệp chúc mừng ngày này từ 2 cô con gái của mình. Và thế là bài viết này ra đời…

Ngày của Cha: Lời tự thú của một ông bố có 2 con gái - 1

Con gái là tình nhân kiếp trước của cha! Tôi đã từng viết thế, nói thế và cũng nhận được kha khá những hòn đá tảng siêu lớn của cộng đồng mạng trong cơn phẫn nộ trước nạn xâm hại tình dục.

Cư dân mạng, nhiều người cho rằng cái câu đó rất không ổn ở thời điểm này. Con gái là con gái, là thiên thần của cha, là bé ngoan của cha, là gì gì cũng được miễn không phải là tình nhân, miễn không phải có mùi yêu đương gì ở đây sất. Tôi cũng shock lắm khi nhận những lời trách cứ thậm tệ như vậy. Cũng như Beckham đã bị ném đá vì hôn môi con gái. Cũng như MC Phan Anh từng bị chỉ trích khi nói mình vẫn hôn môi con gái.

Quả thực, tôi vẫn đôi khi không kìm được cảm xúc yêu thương của mình mà thơm nhẹ vào môi con gái khi nó đang say ngủ. Có lẽ bởi mọi người đang quá kinh sợ với vấn nạn xâm hại tình dục từ những người cha dượng (và có nhiều trường hợp là từ chính cha ruột) nên mối quan hệ giữa cha và con gái luôn thành mối quan hệ nhạy cảm. Nó khiến cha với con gái cứ phải cách xa nhau ra trước sự hung hãn của mạng xã hội. Nghĩ thôi cũng đã thấy buồn lắm rồi!

Tôi không biết mọi người để nỗi sợ hãi dắt mình đi đến đâu nữa, nhưng cá nhân tôi vẫn luôn tin rằng bố chính là người ảnh hưởng nhiều nhất đến hạnh phúc của con gái mình sau này. Bởi với nhiều phụ nữ, hình dung về người chồng tương lai của họ được xây dựng phần nhiều từ hình ảnh của bố họ- người đàn ông đầu đời mà họ gặp.

Ngày của Cha: Lời tự thú của một ông bố có 2 con gái - 2

Tôi vẫn luôn tin rằng bố chính là người ảnh hưởng nhiều nhất đến hạnh phúc của con gái mình sau này.

Bố tử tế, xu hướng tìm kiếm bạn trai và gặp bạn trai tử tế luôn cao hơn bố nhậu nhẹt, đánh đập vợ con, bất tài, vô dụng. Bố tử tế sẽ khiến cuộc sống của cô con gái ấy cũng phong phú và đa sắc màu hơn. Bố tử tế sẽ khiến con gái nhận được nhiều giá trị cho bản thân mình hơn. Và vì tin vào điều đó, tôi nỗ lực để trở thành một ông bố tử tế, đáng tự hào trong mắt 2 cô con gái của mình.

Tôi tặng hoa cho con để con biết rằng đàn ông cần trân trọng người phụ nữ họ yêu thương. Tôi luôn khen ngợi con gái mình xinh đẹp vì tôi muốn con tin mình xinh đẹp. Dù con có khiếm khuyết gì đi nữa thì con vẫn luôn là cô gái xinh đẹp nhất. Tôi gieo vào con một niềm tin rằng con vẫn tuyệt vời với người đàn ông yêu thương con. Tôi không biết các bậc cha mẹ lười khen con xinh có phải vì họ muốn con họ “tôn trọng sự thật” không nhưng sự thật trong hoàn cảnh này chẳng có giá trị gì sất. Vùi dập con cái hay bắt con phải đối diện sự thật liệu có đáng không? Nhất là với một cô gái nhỏ xíu như thế.

Nhất là với một cô gái nhỏ xíu như thế! Đánh con hay chỉ đơn giản là to tiếng với con thôi đã là việc chẳng ông bố tử tế nào muốn làm. Cho dẫu cô bé đó có nghịch như giặc. Là bởi lớn tiếng hay đánh đập vốn chẳng thể thay đổi tích cực được bản chất vấn đề. Các nghiên cứu khoa học về tâm lý cho thấy việc nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng dứt khoát, nghiêm khắc có giá trị thay đổi con cái tích cực hơn. Đặc biệt là với con gái, ưa ngọt. Có đôi khi, cảm xúc bộc phát không kìm chế được, tôi có hét lên với con mình. Thì ngay sau đó, tôi sẽ nói lời xin lỗi với con khi tôi bình tĩnh lại. Bởi tôi muốn con hiểu rằng con có quyền được nhận lời xin lỗi.

Hãy thử tưởng tượng về con gái bạn 10 năm- 20 năm nữa, nó lấy chồng, chồng quát mắng nó trong cơn bực tức. Nếu hôm nay bạn không xin lỗi con- 10 năm, 20 năm nữa, con gái bạn sẽ cho rằng việc đó là bình thường. Bị người khác xúc phạm và gây ra tổn thương cho mình mà không xin lỗi là chuyện bình thường. Vì bố ngày xưa toàn thế mà. Bạn có thấy đau đớn không? Vậy nên, hãy xin lỗi con bạn đi, ngay từ bây giờ. Để con bạn không quên đi quyền lợi mà nó đáng được hưởng.

Ngày của Cha: Lời tự thú của một ông bố có 2 con gái - 3

Có 1 cô con gái đã thích, có 2 cô con gái thì cái thích nhân ba, nhân tư, nhân chục lần.

Tôi đối xử với con mình như một công chúa. Là bởi tôi muốn con mình không cần phải đi tìm hoàng tử để rồi phải phục dịch một gã đàn ông như phục dịch một hoàng tử. Bản thân con là một công chúa- con ngang hàng với hoàng tử kia mà! Nên mọi điều công chúa nói ra đều rất quan trọng. Tôi luôn dành thời gian chất lượng để lắng nghe từng lời của công chúa là thế.

Tôi thích được cùng con làm những công việc nhà. Không phải để sau này con có gia đình con sẽ biết làm việc nhà đâu. Mà đơn giản chỉ là tôi muốn con học cách chăm chút cho ngôi nhà của mình bây giờ và của con mai này. Một phụ nữ yêu ngôi nhà của mình sẽ có sức mạnh đủ để bảo vệ ngôi nhà đó, đủ để giữ gìn ngôi nhà đó. Tôi luôn tin rằng phụ nữ hạnh phúc nhất khi họ yêu thích ngôi nhà của họ.

Cha mẹ làm bạn đồng hành với con thì tuyệt rồi. Nhưng với con gái, tôi vẫn muốn được che chở và bảo vệ con gái mình nhiều hơn. Tôi không muốn con gái mình ỷ lại ở bố mẹ nhưng để con không ỷ lại mà mặc con tự lập thì quả thực không ổn chút nào. Phụ nữ tự lập sẽ rất mạnh mẽ đấy nhưng cũng cô độc lắm. Tôi muốn con gái vẫn cứ ỷ lại một chút ở đàn ông. Một chút thôi. Như nhờ đàn ông mang giùm đồ nặng. Như nhờ đàn ông rành rẽ hơn chỉ cho mình những điều mình chưa biết. Điều đó, là đàn ông, tôi thấy đàn ông sẽ thích hơn cái cô gái việc gì cũng “Anh xê ra để em”.

Và cuối cùng, thứ mà tôi luôn giữ bí mật tuyệt đối ngoài những thông tin tình báo tối quan trọng mà tổ chức CIA liên hành tinh đã gửi cho tôi thì cả việc con gái tôi cực mê cậu bạn lớp bên cạnh tôi cũng giữ kín. Hay bí mật khủng khiếp về chiếc váy yêu thích của bé bị lem mực tôi cũng giấu kín với mẹ chúng. Bất cứ một bí mật nào của cô con gái 8 tuổi Nguyên Ít nhà tôi hay bí mật của cô con gái 13 tuổi Trà My Mỳ Cha của tôi đều được tôi cất giấu cẩn thận. Dù mẹ chúng luôn dùng mỹ nhân kế để gạ gẫm moi tin cũng đều bị tôi từ chối thẳng thừng.

Có 1 cô con gái đã thích, có 2 cô con gái thì cái thích nhân ba, nhân tư, nhân chục lần. Để đáp lại, như sáng sớm nay tỉnh giấc, tôi đã nhận được thiệp chúc mừng viết tay handmade hoàn toàn từ con gái mình. Này các chàng trai, hãy coi chừng tôi nhé!

Ngày của Cha: Lời tự thú của một ông bố có 2 con gái - 4

Hoàng Anh Tú

Tin đọc nhiều

Thông báo khẩn số 24 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 24, tìm những người từng...
Tin tốt lành 7/8: 'Niềm tin chiến thắng' vượt qua đại dịch Bộ Y tế phát động chiến dịch “Niềm tin chiến thắng”, kêu gọi...
Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thêm 21 ca mắc Covid-19, cả nước có 810 bệnh nhân Chiều 8/8, Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 có liên...