Tháng 05, 2019
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 14:45 PM (GMT+7)

Ngỡ vô sinh sau khi điều trị ung thư, mẹ bất ngờ sinh đôi

Christina Dejebah đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có cơ hội sinh con sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.

Vào tháng 9 năm 2013, mẹ Christina Dejebah bất ngờ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Bà mẹ này cho biết cô không hề nhận thấy bất cứ dấu hiệu lạ nào cho đến một ngày khi đang tắm thì cô cảm thấy có một khối u trong ngực. Khi chạm vào, Christina Dejebah cảm thấy bị đau nhức dữ dội. Cô vội đến bệnh viện kiểm tra và được biết mình đã bị ung thư vú.

Ngay sau đó, Christina Dejebah đã phải nhập viện và điều trị hóa trị. Cô kể lại: “Tôi đã khóc rất nhiều khi bác sĩ thông báo tôi bị ung thư vú. Gia đình, bạn bè tôi khi đó chờ đợi tôi ở nhà nhưng tôi không dám về. Tôi không dám đối mặt với sự thật này.”

Ngỡ vô sinh sau khi điều trị ung thư, mẹ bất ngờ sinh đôi - 1

Mẹ Christina Dejebah hạnh phúc bên 2 công chúa nhỏ.

Ngỡ vô sinh sau khi điều trị ung thư, mẹ bất ngờ sinh đôi - 2

Hai bé hiện tại đã được 5 tháng tuổi.

Sau đó, bà mẹ này còn nghĩ đến việc gửi trứng vào ngân hàng vì đã được cảnh báo nguy cơ vô sinh sau khi điều trị ung thư là rất cao. Tuy nhiên, vì khi đó virus ung thư đã lan vào mạch máu nên cô phải hóa trị và xạ trị cấp tốc.

Sau gần 1 năm điều trị không ngừng nghỉ, mẹ Christina Dejebah đã loại bỏ được căn bệnh quái ác nhưng ước mơ về một đứa con vẫn khiến cô vô cùng trăn trở.

Ngỡ vô sinh sau khi điều trị ung thư, mẹ bất ngờ sinh đôi - 3

Mẹ Christina Dejebah đã từng nghĩ mình không thể thụ thai tự nhiên sau thời gian điều trị ung thư.

Ngay sau khi điều trị bệnh xong, bà mẹ 31 tuổi đã kết hôn tuy nhiên cả hai vợ chồng đều không hy vọng nhiều ở việc thụ thai. Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đó, cô bất ngờ được bác sĩ thông báo đã thụ thai đôi hoàn toàn tự nhiên.

“Tôi không thể tin nổi lời nói của bác sĩ. Tôi đã từng nghĩ rằng mình không thể thụ thai tự nhiên. Tôi đã nghĩ đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản.”, Christina Dejebah nói.

Ngỡ vô sinh sau khi điều trị ung thư, mẹ bất ngờ sinh đôi - 4

Gia đình hạnh phúc của mẹ Christina Dejebah.

Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, mẹ Christina Dejebah muốn là động lực cho các bà mẹ không may mắn mắc bệnh như cô.

Hiện tại 2 bé của mẹ Christina Dejebah đã được 5 tháng tuổi và phát triển khỏe mạnh như các bé sơ sinh khác.

Minh Phương (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...