Tháng 07, 2019
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 22:56 PM (GMT+7)

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti"

"Mẹ nghiện rất nhiều thứ của con: nghiện mùi, nghiện tiếng, nghiện hôn con... nhưng có lẽ nghiện nhất cho con ti ti."

Đó là lời chia sẻ rất đỗi chân tình của một mẹ sữa gửi về dự án Pure & Sweet (Tinh khiết & Ngọt ngào) - dự án ảnh phi lợi nhuận của nữ nhiếp ảnh gia Bảo Ngọc.

Dự án là những bộ ảnh, những câu chuyện vô cùng xúc động về tình mẹ - con, khoảnh khắc ngọt ngào của những cặp mẹ con đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, những khoảnh khắc da tiếp da, cho con bú... rất gần gũi, bình dị nhưng cũng rất đỗi quý giá, thiêng liêng. Pure & Sweet mong muốn đưa thông điệp nuôi con bằng sữa mẹ đến những mẹ bầu, mẹ sữa nói riêng và cộng đồng nói chung để nhân thức đúng và đầy đủ về sữa mẹ - nguồn thức ăn kỳ diệu và cũng là tài sản quý giá.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 1

Hình ảnh Mẹ - Con tuyệt đẹp trong dự án Pure & Sweet.

Là một người mẹ đang nuôi con nhỏ nên chị Bảo Ngọc hiểu rất rõ tâm trạng cũng như cảm xúc của những mẹ sữa. Đây cũng chính là lý do thôi thúc chị thực hiện dự án ảnh này. "Đọc những dòng tâm sự của những người mẹ trẻ và chính mình cũng đang trải nghiệm thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, tôi không khỏi xúc động. Bản thân cũng vừa trải qua giai đoạn điều trị viêm tắc tia sữa rất đau đớn, khó khăn để gìn giữ dòng sữa cho con, tôi càng thấu hiểu thời gian nuôi con sữa mẹ tưởng chừng hiển nhiên nhưng không hề đơn giản. Ý tưởng vụt đến, tôi muốn được là người “ghi chép” lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy bằng những hình ảnh để “viết” thành một cuốn nhật kí nhỏ của những người mẹ như chúng tôi, yêu con bằng tất cả những gì mình có, bằng dòng sữa ngọt ngào và tinh khiết của mình.", Bảo Ngọc chia sẻ về lý do thực hiện dự án ảnh Pure & Sweet. 

Bà mẹ một con cũng cho biết thêm, giai đoạn 1 của dự án này đã thực hiện được hơn một tháng. Chị đã mất một tuần đầu lên ý tưởng thực hiện,1 tuần tiếp theo thu nhận các ứng viên, 2 tuần chụp hình, 2 tuần hậu kỳ chỉnh sửa ảnh. Những bức ảnh đầu tiên của dự án đã hoàn thành và nhận được phản hồi tích cực từ các mẹ bầu, mẹ sữa.

Những hình ảnh vô cùng gần gũi, quen thuộc này có lẽ bất cứ người phụ nữ nào cũng đã, đang và sẽ trải qua trong đời, nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, chạm tới sâu thẳm trái tim của tất cả những người được gọi là Mẹ.

Mời các mẹ cùng ngắm bộ ảnh "Ngọt ngào và Tinh khiết" vô cùng thiêng liêng này:

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 2

Chia sẻ về cảm xúc trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ Mina viết: "Mẹ nghiện rất nhiều thứ của con: nghiện mùi, nghiện tiếng, nghiện hôn con... nhưng có lẽ nghiện nhất cho con ti ti. Đó là lúc 2 mẹ con mình đắm chìm trong thế giới nhỏ bé chỉ có Mẹ và Con. Khoảnh khắc ấy tuy đơn giản nhưng với mẹ nó hạnh phúc và thiêng liêng vô cùng vì mẹ biết, cũng như bao người mẹ khác, mẹ đang dành những gì tinh khiết và quý giá nhất để nuôi con khôn lớn. Mẹ yêu con..."

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 3

Những hình ảnh tuyệt đẹp của mẹ Mina và con.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 4

Khoảnh khắc bé Mina say ngủ khi vừa bú no sữa mẹ.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 5

"Làm mẹ lần đầu... hoang mang có, lúng túng có nhưng vượt lên tất cả những điều đó là tình yêu cho Con... Dòng sữa mát lành này là của Con, tình yêu này mẹ dành cho Con, mãi mãi không gì thay đổi được. Yêu Con bằng tất cả những gì Mẹ có, Con trai.", Mẹ Núi xúc động chia sẻ.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 6

Hình ảnh đáng yêu của bé Núi.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 7

"Ngay từ đầu mình đã xác định nuôi con bằng sữa mẹ vì mình thích cảm giác gần gũi với con. Sau đó thì phát hiện ra rằng nuôi con sữa mẹ còn có rất nhiều những ưu điểm khác như tiện lợi, an toàn, mình chỉ cần ăn uống thật thoải mái là có thể nuôi con, không cần lo kinh phí mua sữa ngoài rồi lo sữa giả. May mắn là em bé phát triển tốt, hợp sữa mẹ nên đi đâu cũng được khen. Mà do cho con bú mẹ, nên 2 mẹ con như hình với bóng, rất ấm áp thân thương." Mẹ Leo chia sẻ.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 8

Những cặp mẹ con xuất hiện trong dự án ảnh này.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 9

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 10

Hình ảnh rất đáng yêu của các bé đang chờ được ti mẹ.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 11

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 12

Những khoảnh khắc ngọt ngào của mẹ bên con.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 13

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 14

"Bắt đầu từ lời nhắn nhủ của chồng “phải nuôi con bằng sữa mẹ nhé!”, mình tìm đến những kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ như một cái duyên, càng tìm hiểu sâu lại càng thấy đây là một điều thật kỳ diệu. Trải qua nhiều khó khăn, gạt bỏ hết định kiến của xã hội về cho con bú khi mang thai, mình đã thành công trong việc nuôi bú song song hai bé với một tâm niệm “đây là điều rất tự nhiên. Thế nên khi gặp ý tưởng về bộ ảnh gửi thông điệp đến cộng đồng của Bảo Ngọc, mình thấy đây là một ý tưởng thật tuyệt vời để nâng cao tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ, giúp xã hội nhìn nhận đây là một điều thiêng liêng và là một hình ảnh rất đẹp." mẹ của hai bé Xôi và Mốc chia sẻ.

Ngọt lịm bộ ảnh những bà mẹ "nghiện cho con ti" - 15

Giai đoạn một của dự án ảnh này được thực hiện trong hơn một tháng.

Thái Nam (Ảnh: Bảo Ngọc)

Tin đọc nhiều

Cây cỏ mực: Đặc tính, tác dụng và các bài thuốc hay dùng Cây cỏ mực tên tiếng anh là Eclipta alba Hassk thuộc họ Cúc,...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện triển khai thu viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện, trường đại học, cao đẳng...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...