Tháng 09, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 03/10/2019 05:49 AM (GMT+7)

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ

Có 3 - 4 con nhưng bà xã Lý Hải hay Hải Băng, MC Ốc Thanh Vân vẫn dư thời gian chăm con để làm đẹp cho chính mình.

Phụ nữ thường bị xuống sắc, xuề xòa sau khi sinh và chăm con. Thế nhưng có những nữ sao Việt, dù 3 hay 4 đứa trẻ ngày ngày đu bám, họ vẫn có thời gian chăm sóc bản thân, "đại tu" vóc dáng để mỗi lần xuất hiện khiến ai cũng trầm trồ: mẹ bỉm sữa mà đẹp như hotgirl!

Minh Hà

Đứng đầu danh sách có lẽ phải nhắc tới bà xã Lý Hải - cựu hotgirl Minh Hà. Lâu nay Minh Hà đã là mẹ của 4 nhóc tỳ: Rio, Mio, Cherry và Sunny. Thế nhưng mỗi bức hình về cuộc sống của cô đều khiến ai cũng phải xuýt xoa vì thân hình đẹp, nhan sắc trẻ trung và cuộc sống có nguyên tắc, không bận rộn.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 1

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 2

Minh Hà cũng giống như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác, từ bé đầu tiên cho tới nhóc tỳ cuối cùng Mio, cô đều cho con bú sữa mẹ, tự tay chăm con. Cũng có lúc cô bận tối tăm mặt mũi, đau lòng vì con mắc bệnh, thế nhưng cuộc sống của cô không thiếu những giây phút hưởng thụ.

Minh Hà và ông xã thường xuyên cùng nhau đi du lịch, tận hưởng cuộc sống ở châu Âu. Đây cũng là cách bà mẹ bỉm sữa hâm nóng tình cảm với chồng, giữ trọn vẹn hạnh phúc gia đình.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 3

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 4

Nói về cách nuôi dạy con của mình, Minh Hà cho biết: "Nuôi dạy theo cách nào không quan trọng bằng việc cách bạn nuôi dạy có phù hợp với con hay không và không phải cứ cái gì tốt cho con người ta là tốt cho con của mình.Hà bắt đầu thay đổi mình, Hà và ông xã dành thời gian để tìm hiểu sở thích và tính cách của con và thậm chí là chấp nhận cả những thứ con không thích nếu việc đó chẳng ảnh hưởng gì đến ai.

Hà thấy cuộc sống của mình dễ thở hơn rất nhiều.

Cũng như việc khi bạn có mục đích rõ ràng bạn không cần nhất thiết phải đi đường thẳng, bạn có thể đi đường vòng hoặc thậm chí cứ đi 1 đoạn lại nghỉ một đoạn miễn là cuối cùng vẫn đến được đích là tốt rồi.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 5

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 6

Mỗi ngày Hà đều tự nhắc mình 2 điều: 

Một là con không phải là mình nên không được bắt con giống mình. Việc của mình là chỉ cho con những điều đúng đắn, và việc quyết định sẽ trở thành người như thế nào là việc của con.

Hai là trẻ em không tự nhiên muốn xuất hiện trên cõi đời này. Con cái do mình tạo ra nên mình phải có trách nhiệm với chúng.

Hằng ngày, Hà đọc được rất nhiều chia sẻ về sự căng thẳng và mệt mỏi của các mẹ. Hà hiểu những gì các mẹ đang trải qua nhưng Hà mong rằng các mẹ luôn hạnh phúc, vui vẻ và xinh đẹp. Đừng khó với bản thân mình quá và cũng đừng khó với con quá.

Hãy xem con và đối xử với con như một người bạn. Bạn sẽ thấy rằng bạn đang có một người bạn tuyệt vời không bao giờ giận hờn, nói xấu, chơi xỏ mình cả và yêu mình vô điều kiện mặc dù có khi mình nổi nóng và hung dữ hơn cả sư tử".

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 7

Hải Băng

Mới bước vào độ tuổi 30 nhưng Hải Băng đã làm mẹ của 3 con: bé Koi, Kem và KiO. Mặc dù việc mang bầu và sinh con lần 3 đem đến cho Hải Băng khá nhiều cực nhọc, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, thế nhưng cô không màng tới những điều đó mà luôn định sẵn trong đầu, dù có thế nào vẫn luôn giữ con ở lại.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 8

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 9

Trời không phụ lòng, Hải Băng vượt cạn thành công, chăm sóc cậu bé KiO bé bỏng tím tái ngày nào giờ thành nhóc tỳ vạn bà mẹ ao ước. Nữ ca sĩ từng chia sẻ về khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy bé KiO: "Lúc mới sinh xong, lấy thai ra thì bác sĩ có nói là “không có được kề da nha” vì em bé hơi yếu do quá trình lấy thai lâu á. Đưa con ra là nhìn thấy mặt con tím ngắt luôn, lo ơi là lo, không biết sao, cứ loay hoay. Chồng Băng thì luôn đứng kế bên, xong cứ luôn miệng kêu ba coi xem con sao, xem con sao.

Kể thêm 1 chút về đợt đẻ em Koi là chưa được nửa tiếng. Bác sĩ nói “mổ nha!”, 10 phút sau là nghe anh “oe oe oe” rồi, anh KiO này cả 45 phút, gần 1 tiếng. Lâu như vậy nên lúc mà bác sĩ kể rạch lớp đầu tiên thấy hết lớp bên trong, mổ thì mổ nhiều lớp ấy, may 3 lớp, mà cắt lớp đầu tiên là rách hết bên trong, thấy hết nước ối các bác cũng rất là lo. Mà may là tất cả các bác sĩ ở đây rất là chuyên nghiệp, tất cả các khâu luôn, mỗi bác 1 khâu, coi như là chuẩn bị sẵn hết, có vấn đề gì là các bác sẽ hỗ trợ hết luôn, cũng mừng, đỡ lo.

Lúc em ra thì chỉ được nhìn con rồi đưa ra chạm má cái thôi, em tím ngắt người à, còn Băng thì mệt quá không biết gì nữa hết. Sau đó thì em được đưa vào phòng dưỡng nhi, còn Băng thì về phòng hồi sức...

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 10

Ngày thăm con ở phòng săn sóc đặc biệt: Lúc Băng mổ ngày 25 là 10 giờ hơn, về đến phòng là 4 giờ chiều thì không có được gặp con rồi. Đến ngày hôm sau, ngày 26 ấy, mẹ kêu cố ngồi dậy, ăn đỡ cháo cho khỏe khỏe, rồi nhờ mẹ đẩy xuống thăm em.

Xuống dưới thì các cô bảo là em không cần phải thở ôxy nữa rồi, em chỉ thở trước đó thôi, vì lúc lấy thai ra là quá trình bóc tách của mẹ hơi bị dính gì đó nên là lấy thai em lâu, em hơi bị ngộp, bị tím, nhưng mà bây giờ không sao, không thở ô xi nữa. Mừng ơi là mừng, em bé bú giỏi rồi".

Không chỉ có thế, nhan sắc bà mẹ 2 con cũng thật đáng ghen tỵ. Nữ ca sĩ chịu khó chăm sóc bản thân, quần áo lượt là, để mỗi khi xuất hiện nhiều người phải học tập.

Hải Băng từng có lần bật mí về cách ăn uống để nuôi con bằng sữa mẹ dồi dào mà bản thân vẫn tươi trẻ: "Trong thời kỳ mang bầu và sau sinh đến nay, Băng đều uống hạt chia mỗi ngày để giúp lợi sữa. Băng ăn uống cũng bình thường nhưng không ăn cơm nhiều, chủ yếu ăn canh và rau xanh".

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 11

Đặc biệt: "Băng là kiểu người ham làm đẹp kinh khủng. Thế nên không bao giờ có chuyện Băng để bản thân thụt lùi về phía sau khi ở nhà chăm con. Ngay từ khi mới bầu 7 tháng, Băng đã chuẩn bị các bước về liệu trình làm đẹp sau sinh, đặt dịch vụ chăm sóc da dáng tại nhà, đọc sách về cách giảm cân an toàn...

Có thể nói, những kiến thức về nuôi con và làm đẹp Băng đã đọc quá nhiều trong suốt 9 tháng mang thai đến nỗi học thuộc luôn rồi. Bây giờ ở nhà chăm con chỉ có áp dụng thôi. (cười)".

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 12

Ốc Thanh Vân

Là một bà mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân lúc nào cũng trong tình trạng luôn tay luôn chân với các bé. Thậm chí trong những chuyến du lịch cô cũng chưa bao giờ hết việc. Thế nhưng người ta chưa bao giờ nhìn thấy mẹ Ốc thiếu năng lượng cho cuộc sống, cô là một bà mẹ bỉm sữa đẹp và giàu kiến thức chăm con.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 13

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 14

Nói về bí quyết để 3 con "dập" cùng một lúc nhưng vẫn vui vẻ và trẻ đẹp, Ốc Thanh Vân từng tiết lộ: "Mẹ Ốc ngâm chân với muối hồng kết hợp với chườm nóng vai/lưng cùng lúc. Thư giãn, dễ chịu cực kì.

À ngoài ngâm chân thì cũng dùng muối hồng ngâm tay (mẹ Ốc đang bị tình trạng tê tay, nôm na là "triệu chứng ống cổ tay", sau lần sinh Cacao tự nhiên lòi ra bệnh này). Muối hồng cũng có thể pha loãng ra làm nước tắm luôn, khoan khoái lắm. Các mẹ nào đang ở tình trạng như mẹ Ốc hoặc đơn giản là muốn giảm bớt mệt mỏi thì thử tham khảo xem, sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp được với nhân viên mát xa".

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 15

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 16

Còn về việc nuôi dạy 3 thiên thần, mẹ Ốc cho rằng: "Bên con là cách duy nhất để bé có được tình yêu thương trọn vẹn của bố mẹ, để mình có thể quan sát con lớn lên từng ngày. Chơi với con thú vị lắm, lúc nào các bé cũng làm mình ngạc nhiên, đặc biệt là khi các con đang trong giai đoạn phát triển trí thông minh. Có nhiều khi con hỏi mình những câu mà mình không ngờ 1 đứa ít tuổi như Coca, Cola có thể nghĩ ra.”

Ốc chia sẻ, cô nhận ra các con mình đều có những sự thông minh khác nhau, thật khó dùng một thước đo chung cho tất cả. Chẳng hạn, Coca thì rất thích liên kết các sự vật với nhau và bé cũng rất nhạy cảm với con số. Trong khi đó, Cola lại rất hiếu động, bé thích các trò chơi ngoài trời, thích chạy nhảy vui đùa. Bé cũng rất thương và hiểu tâm lý mẹ, cứ nhìn mẹ không vui bé sẽ đến hỏi han.

Người ta 1 con đã đầu bù tóc rối, 3 sao này đông con mà đẹp hết phần thiên hạ - 17

Nếu chúng ta lấy cùng một chuẩn mực là con phải học giỏi ở trường, nhất là hai môn chính là toán và tập đọc, liệu rằng chúng ta có phải đã bỏ sót sự vượt trội của trẻ hay không?

“Là một người mẹ, Ốc biết các con đều khác biệt và luôn không ngừng kiếm tìm những giải pháp hỗ trợ trí thông minh con một cách toàn diện nhất” - Ốc Thanh Vân nói thêm.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng Hai bệnh nhân mới đều là F1 của các bệnh nhân trước đó.
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...