Tháng 02, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 10/06/2015 09:12 AM (GMT+7)

Người Thái phẫn nộ ảnh phụ huynh TQ cho con tè bậy ở bảo tàng

Cách đây nửa tháng, cộng đồng mạng Việt cũng từng tranh cãi gay gắt về một trường hợp tương tự.

Ngày hôm qua, trang facebook chính thức của tờ BangkokPost – một trang báo uy tín ở Thái Lan đăng tải bức ảnh một cô bé người Trung Quốc đang thản nhiên kéo váy đi tiểu ngay giữa một khu du lịch Hoàng Gia trang nghiêm mà không hề có sự nhắc nhớ hay ngăn cản từ phía cha mẹ và người thân.

Bức ảnh ngay lập tức thu hút gần 2.000 lượt like, 1.200 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự phẫn nộ của người dân Thái đối với ý thức của khách du lịch Trung Quốc.

Người Thái phẫn nộ ảnh phụ huynh TQ cho con tè bậy ở bảo tàng - 1
Trang facebook chính thức của tờ BangkokPost đăng tải bức ảnh một cô bé người Trung Quốc đang thản nhiên kéo váy đi tiểu ngay giữa một khu du lịch trang nghiêm.

“Nếu những địa điểm thăm quan cứ đầy khách du lịch Trung Quốc kém ý thức, khách du lịch có ý thức từ các nước khác sẽ không muốn đến đây nữa” ; “Chỉ có thể là khách du lịch Trung Quốc. Tôi ở Thái Lan đã nhiều năm, gặp nhiều khách du lịch đến từ nhiều nước khác nhau nhưng không ai như khách du lịch Trung Quốc. Khạc nhổ bừa bãi, nói to vô tổ chức, đến các địa điểm thăm quan chụp ảnh vô tư dù có biển cấm chụp ảnh…

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng câu chuyện này không liên quan đến ý thức của khách du lịch mà chỉ đơn giản là bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng để con đi tiểu nơi công cộng như vậy khi trẻ đã có nhu cầu mà không thể tìm ngay một nhà vệ sinh gần đó. “Tôi đã thấy một bà mẹ Thái cũng cho con đi tiểu ở vườn hoa trong khu trung tâm. Tôi cũng thấy nhiều cha mẹ cho con tè ở sàn bưu điện và nhiều toà nhà văn minh khác. Do đó có thể đây không phải là lỗi của riêng người Trung Quốc mà là của các ông bố bà mẹ.”, một người dùng facebook bênh vực.

Người Thái phẫn nộ ảnh phụ huynh TQ cho con tè bậy ở bảo tàng - 2

Cách đây khoảng 2 tuần, cộng đồng mạng Việt cũng từng xôn xao tranh cãi quanh bức ảnh bà mẹ hồn nhiên cho em bé tè bậy ở bãi cỏ trong một khu chung cư cao cấp ở Hà Nội. Theo đó, bức ảnh được thành viên Đ.N đăng tải trên một diễn đàn mạng với câu hỏi: “Các cụ nghĩ sao về việc cho trẻ đi tè bừa bãi?”.

Câu chuyện của thành viên Đ.N đã châm ngòi một cuộc tranh cãi gay gắt trong diễn đàn với hai luồng ý kiến: Một của những người cho rằng ai lên án hành động rất “bình thường” này hẳn chưa nuôi con nhỏ bao giờ. Hai là ý kiến của những người cho rằng cha mẹ thiếu văn minh, không biết dạy con văn hoá thì không thể đổ lỗi cho con trẻ. 

Người Thái phẫn nộ ảnh phụ huynh TQ cho con tè bậy ở bảo tàng - 3
Cuộc tranh luận thu hút vài nghìn lượt comment, tranh luận liên quan đến bức ảnh.

H.My

Tin đọc nhiều

Vì sao Việt Nam điều trị khỏi 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19? Phát hiện sớm người bệnh, tổ chức cách ly tốt và phân loại...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Hình ảnh lá phổi đen kịt của bệnh nhân hút thuốc 30 năm hút 25 triệu lượt xem Cư dân mạng đã vô cùng sốc khi xem đoạn clip ghi lại hình...
Phẫu thuật cắt gan lớn cho hai cháu bé bị ung thư Bệnh viện Trung ương Huế vừa phẫu thuật cắt gan lớn trong...