Tháng 05, 2019
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 08:18 AM (GMT+7)

Ngưỡng mộ mẹ sinh đôi mỗi bé nặng gần 4kg

Ca sinh đôi hai anh em trai Troy và Kaius được cho là nặng nhất Scotland, Anh với tổng trọng lượng là 7,56kg.

Ca sinh nở đặc biệt của mẹ Alanna Merrie, 33 tuổi diễn ra tại bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, Anh vào ngày 4/11 vừa qua. Khác với các cặp song sinh khác thường có cân nặng nhẹ hơn các ca sinh đơn thai, hai bé Troy và Kaius vẫn có cân nặng đạt chuẩn lần lượt là 3,93kg và 3,63kg.

Sau sinh, mẹ Alanna và các bé đã được chăm sóc một tuần tại bệnh viện để có thể phục hồi hoàn toàn trước khi trở về nhà hôm thứ 5 tuần trước.

Ngưỡng mộ mẹ sinh đôi mỗi bé nặng gần 4kg - 1

Cặp song sinh có tổng cân nặng tới 7,56kg.

Chia sẻ về ca sinh của mình, bà mẹ 33 tuổi nói: “Nhân viên y tế ở đây cho biết chưa bao giờ họ gặp ca sinh đôi với cân nặng vượt chuẩn như thế.”

Kỷ lục về cặp song sinh nặng nhất ở Scotland trước đây thuộc về hai bé Mya và Ollie với tổng cân nặng là 7,1kg, chào đời năm 2010. Còn cặp song sinh lớn nhất ở Anh tính tới thời điểm hiện tại có cân nặng 8,4kg, được sinh ra tại Lancashire năm 2007.

Ngưỡng mộ mẹ sinh đôi mỗi bé nặng gần 4kg - 2

Cả thai kỳ, mẹ Alanna luôn được thông báo là các bé sẽ có cân nặng vượt chuẩn.

Trong suốt thời gian mang bầu, Alanna đã được các bác sĩ thông báo về cân nặng có thể vượt chỉ tiêu của các bé. Chính vì vậy cô rất cẩn thận và khám thai thường xuyên. “Tất cả các lần siêu âm đều cho kết quả các bé của tôi có cân nặng tốt nhưng tôi không nghĩ chúng nặng như thế. Đây thực sự là điều bất ngờ với gia đình tôi. Tôi đã có bụng bầu rất lớn và nhiều khi tôi cũng lo lắng sợ thai kỳ không ổn do bụng bầu to quá.”

Sự ra đời của cặp song sinh là niềm vui vô hạn với cặp đôi này bởi trước đó mẹ Alanna đã từng sinh con nhưng em bé đã không may qua đời chỉ vài ngày sau sinh. “Điều đặc biệt là bé Kaius rất giống với con gái đầu lòng của tôi.”

Ngưỡng mộ mẹ sinh đôi mỗi bé nặng gần 4kg - 3

Gia đình hạnh phúc với cặp song sinh mới chào đời.

Hiện tại các bé đã được về nhà và đang có sức khỏe rất tốt. Mẹ Alanna cũng đã phục hồi sức khỏe và có thể chăm sóc được các bé.

Minh Phương (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...