Tháng 01, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 08:30 AM (GMT+7)

Nhà 3 con gái đều di tật, nuôi trong chậu, đôi vợ chồng "cố con thứ 4" và cái kết

Khi đứa trẻ chào đời, người chồng cưới sướng nhưng dân mạng nhìn lại mắng không tiếc lời.

Mỗi bậc làm cha làm mẹ khi đẻ con ra đều mong bé sẽ là một em bé khoẻ mạnh. Tuy nhiên, cuộc sống của thật có rất nhiều điều trớ trêu. Một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã sinh nở 3 lần nhưng cả 3 đứa trẻ đều có vấn đề về sức khoẻ. Ba bé gái này đều bệnh xương thuỷ tinh bẩm sinh, khiến cơ thể không đủ cứng để đi lại như những người bình thường.

Các bác sĩ cho rằng căn bệnh này là di truyền, mặc dù cha mẹ khỏe mạnh nhưng họ vẫn mang gen lặn và có 50% nguy cơ được truyền cho con cái.

Nhà 3 con gái đều di tật, nuôi trong chậu, đôi vợ chồng "cố con thứ 4" và cái kết - 1

Chị Lan (tên nhân vật đã được giấu kín) sinh con gái đầu lòng mắc dị tật. Dù xác suất con thứ hai bị xương thuỷ tinh là 50%, thì việc sinh thêm con vẫn có khả năng bình thường. Vì vậy, chị và chồng mang bầu lần 2 nhưng mọi tính toán đều sai. Chị sinh ra bé gái thứ 2 cũng bị bệnh. Cặp vợ chồng không tin rằng ông trời lại bất công đến vậy, họ cố sinh tiếp đứa trẻ thứ 3 và hoàn toàn suy sụp.

Nhà 3 con gái đều di tật, nuôi trong chậu, đôi vợ chồng "cố con thứ 4" và cái kết - 2

Tuy nhiên, cuộc sống vẫn cần phải tiếp tục. Chị Lan giờ chỉ có thể ở nhà chăm sóc ba đứa con gái cho chồng đi làm việc bên ngoài. Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng gia đình nhỏ cũng có niềm vui. Chị Lan và chồng đã từ từ chấp nhận thực tế rằng bất kể con có lành lặn hay không, con vẫn cần được yêu thương.

Bởi vì không thể đứng và đi bình thường, ba cô bé mỗi lần muốn đi đâu lại phải được đặt vào trong những chiếc chậu và kéo đi.

Nhà 3 con gái đều di tật, nuôi trong chậu, đôi vợ chồng "cố con thứ 4" và cái kết - 3

Ông trời vẫn chưa dừng lại vì mới đây, chồng chị Lan bị tai nạn trong khi làm việc. Vì anh là lao động chính của cả nhà nên giờ, gia đình vô cùng bấp bênh. Đôi vợ chồng giờ đã già. Họ lo lắng nếu mai kia họ không còn đủ sức chăm ba cô con gái thì ai sẽ là người thay thế? Vì vậy, họ quyết định có thêm một đứa con thứ 4. Mặc dù nhiều người phản đối, nếu đứa trẻ thứ tư bị bệnh thì sao? Đôi vợ chồng cũng do dự, nhưng cuối cùng họ quyết định đánh bạc.

Nhà 3 con gái đều di tật, nuôi trong chậu, đôi vợ chồng "cố con thứ 4" và cái kết - 4

Nửa năm sau, chị Lan mang thai lần thứ 4. Cả gia đình rất lo lắng và cầu nguyện rằng thai nhi này sẽ là một đứa bé khỏe mạnh. Khi bác sĩ đưa em bé ra, người chồng ngã phịch xuống sàn bệnh viện. Là một đứa con gái khỏe mạnh. Ông trời cuối cùng đã có mắt sao?

Tuy nhiên, cư dân mạng thì không gửi lời chúc phúc. Rất nhiều người cho rằng hành động này của đôi vợ chồng là không công bằng. "Đứa trẻ được sinh ra sẽ chịu quá nhiều trách nhiệm, cô bé liệu có thể sống hạnh phúc?" là lời bình luận của rất nhiều người.

Hạ Mây/SN

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...