Tháng 01, 2021
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/03/2014 17:50 PM (GMT+7)

Nhận biết phúc tướng trên mặt trẻ

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Tương lai của trẻ tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng giáo dục và sự tiếp nhận như thế nào qua từng giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nhiều trẻ sinh ra đã có 'phúc tướng'. Và căn cứ theo phúc tướng này, có thể đoán biết một phần nào đó cuộc sống sang, hèn của trẻ sau này. Cái phúc này thể hiện qua một số nét như: hình tường, sắc tướng, thanh tướng và thần khí...

Theo quan niệm dân gian trẻ có phúc tướng là tóc nhẹ, trán tốt, tai tốt. Những trẻ này có thể tránh được chết yểu trước 7 tuổi, tránh được khắc sát bố mẹ trước 15 tuổi.

- Tóc nhẹ là tóc mềm, tóc vừa phải (không quá rậm hoặc không có).

- Trán tốt là trán cao, rộng, nếu cân đối với khuôn mặt (phần trung đình, hạ đình càng tốt). Nếu trán quá cao rộng là tướng thiếu niên phát. Trán tốt thường bằng phẳng, không lồi lõm, khuyết hãm, méo lệch, sắc trán tươi tắn, hồng nhuận.

- Tai tốt là tai dài rộng, luân quách phân minh, tai ép sát vào đầu. Sắc tai trắng hơn (nếu da mặt trắng hoặc đen), hồng hơn (da mặt hồng).

Nhận biết phúc tướng trên mặt trẻ - 1
Trẻ có tóc nhẹ, trán tốt, tai tốt là có phúc tướng (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, nếu trẻ có một chiếc mũi tốt nữa thì tuyệt vời. Mũi tốt là mũi thẳng, chuẩn đầu đầy đặn, hai cánh mũi nẩy nở. Và sẽ tốt hơn nếu mắt trẻ đen trắng phân minh, ánh nhìn có thần. Về thanh, khi cất tiếng khóc mới đầu giọng cao, tiếng lớn có âm lượng .

Trẻ có nhiều những yếu tố tốt như trên sẽ rât tốt (thường sẽ rất hiếm)

Thêm vào đó, từ khi bé bắt đầu biết đi đến 5 tuổi, muốn biết phúc phận trẻ em dầy mỏng ra sao thì coi thần khí. Thần khí nói ở đây bao gồm tọa thần , ngọa thần và mục thần. Nghĩa là ánh mắt hoà ái, nói năng thong thả trong trẻo, đi đứng nằm ngồi có vẻ nhàn hạ là tướng phúc hậu.

Phúc đức của trẻ sẽ tiếp tục phát triển theo sự tương tác của cha mẹ và bản thân đứa trẻ. Cha mẹ làm phúc, tích đức, con cái sẽ tiếp tục được hưởng. 

***Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Hạ Chi (Sưu tầm)

Tin đọc nhiều

Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...