Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 10:16 AM (GMT+7)

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm"

Chuyển dạ khi vừa thi đấu xong, khi đang ở trên lớp học, đang đỡ đẻ cho bệnh nhân hay thậm chí là chuyển dạ ngay trên sóng truyền hình trực tiếp ...đều là những câu chuyện hi hữu về sinh nở của các mẹ.

Sinh nở là một sự kiện quan trọng của người phụ nữ. Chính vì thế, việc này luôn được chuẩn bị rất cẩn thận. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp chuyển dạ hi hữu ngay tại nơi làm việc của mẹ.

1. Nữ động viên bóng chuyền sinh con ngay trên sân đấu

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 1

Ca sinh đặc biệt diễn ra ngay sau trận đấu bóng chuyền.

Ca sinh nở thót tim này xảy ra vào ngày 23/3 vừa qua tại một sân vận động ở quận Trường Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một vận động viên nữ trong đội tuyển bóng chuyền, khoảng 20 tuổi đã sinh em bé ngay sau khi kết thúc trận bóng. 

Khi phát hiện vết máu trên sàn, các nhân viên vệ sinh của sân vận động đã phát hiện ra bà mẹ trẻ và em bé vẫn còn đỏ hỏn ở bên cạnh. Dù sinh con đột ngột như vậy, có lẽ do tập luyện thường xuyên nên cô gái vẫn trông khá khỏe mạnh, không có dấu hiệu kiệt sức.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 2

Đồng đội của cô chờ đợi bên ngoài cửa phòng cấp cứu.

Ngay sau đó, sản phụ và em bé đã nhanh chóng được chuyển tới cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. May mắn là cả mẹ lẫn bé đều khỏe mạnh. Trước câu chuyện hi hữu này, nhiều người đã phỏng đoán là cô gái đã không biết được tình trạng thai sản của mình trước khi tham gia thi đấu.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 3

May mắn là em bé sinh ra rất khỏe mạnh.

2. MC chuyển dạ ngay trên sóng truyền hình trực tiếp

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 4

Nữ MC Natalie đã chuyển dạ ngay trong buổi truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Quốc gia.

Ngày 26/9, nữ MC Natalie Pasquarella của kênh truyền hình quốc gia Mỹ NBC đã chuyển dạ ngay khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh NBC News 4. Do chưa đến ngày dự sinh, Natalie vẫn khá thoải mái khi nhận dẫn chương trình này mà không lường trước được ca chuyển dạ đột ngột của mình.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 5

Natalie đã xử lý quá chuyên nghiệp đến mức không ai phát hiện ra sự nụ cười kì lạ của cô cho đến khi tin tức về ca chuyển dạ của cô được báo chí đưa tin.

Khi đang thảo luận với khách mời, cô phát hiện cơn chuyển dạ sớm của mình. Dù bất ngờ, cô vẫn khá bình tĩnh, chỉ mỉm cười nhẹ rồi tiếp tục dẫn đến hết chương trình. Cách xử lí của cô quá chuyên nghiệp đến mức gần như không ai phát hiện ra điều lạ lùng ẩn sau nụ cười đó, cho đến khi tin tức về ca chuyển dạ trên sóng truyền hình của cô được báo chí đưa tin.

3. Cô giáo sinh tại trường học vì không muốn bỏ lớp 

Thông thường khi mang thai, các giáo viên sẽ được nghỉ vào những ngày cuối của thai kì để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Thế nhưng cô giáo Allison Zemba, giáo viên lớp 8 phụ trách môn khoa học tại một trường trung học bang Kentucky, Mỹ, vẫn cố gắng đi dạy trong những ngày cuối của thai kì.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 6

Cô giáo tận tâm Allison tại bệnh viện sau khi sinh cùng hai con gái lớn của mình.

Khi đang đứng lớp, cơn co thắt chuyển dạ ập đến, Allison phải nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên khác, và đã sinh con tại phòng tắm dành cho giáo viên với sự trợ giúp của chồng mình, là trợ lý hiệu trưởng tại trường cô đang dạy, và một y tá. Sau đó, xe cứu thương đã tới chuyển hai mẹ con cô tới viện để cấp cứu. 

4. Bác sĩ chuyển dạ, sinh con ngay khi đang đỡ đẻ

Emily Jacobs, 28 tuổi, là bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Iowa. Ca trực đặc biệt đó được thực hiện khi cô đang mang thai hơn 36 tuần. Khi thấy nước ối trên quần mình, cô đã nghĩ là nước ối của bệnh nhân bắn ra cho đến khi kết thúc ca đỡ đẻ và cô nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ của mình.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 7

Chỉ trong ít phút, Emily đã được "hoán đổi thân phận", từ bác sĩ trở thành sản phụ.

Ngay sau đó cô đã được "hoán đổi thân phận" một cách đặc biệt, từ bác sĩ trở thành bệnh nhân, và được đỡ đẻ bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng là người hướng dẫn trong quá trình cô thực tập tại viện. Dù sinh non, em bé Jacob vẫn khá là khỏe mạnh.

Những pha chuyển dạ bất ngờ ngay tại nơi làm việc của mẹ bầu khiến đồng nghiệp "há hốc mồm" - 8

Dù sinh non, bé Jacob vẫn rất khỏe mạnh.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Nam Phương (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...