Tháng 11, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động

Những bức ảnh đặc biệt này đã thành công khi ghi lại những biểu cảm vô giá của những người cha, người chồng khi đón con yêu.

Giây phút em bé chào đời không chỉ là những khoảnh khắc đặc biệt của mẹ, mà còn là giây phút xúc động với tất cả các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là những người bố.

Một số nhiếp ảnh gia đã may mắn nắm bắt được thời khắc ấn tượng ấy. Không chỉ thể hiện được những biểu cảm vô giá với những hạnh phúc vỡ òa, hay những lo âu, những bức ảnh này còn là một minh chứng cho những quan tâm, những ân cần mà người chồng, người cha dành cho vợ mình trong cơn vượt cạn đầy khó khăn.

Vốn luôn gắn với hình ảnh cứng rắn, mạnh mẽ nhưng trong giây phút đặc biệt này, người bố có thể xúc động đến rơi nước mắt hay thậm chí khóc tu tu như một đứa trẻ. 

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 1

Một người bố, dù đang bị thương nặng trong một tai nạn ở Afghanistan chỉ 3 tháng trước ca sinh của em bé thứ hai, đã cố gắng tìm ra cách riêng để hỗ trợ vợ mình trong cơn vượt cạn.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 2

Trong một ca sinh tại nhà, khi được gần gũi với vợ mình nhiều hơn, ông chồng này đã chính xác làm thế nào để hỗ trợ vợ mình, mà không cần cô phải nói ra. Có lẽ đây là thần giao cách cảm chăng?

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 3

Khi đang trong cơn đau đẻ dữ dội và không hề dùng đến biện pháp gây tê ngoài màng cứng, chồng vẫn chính là điểm tựa vững chắc nhất của mẹ bầu này, dù nữ hộ sinh vẫn luôn túc trực bên cạnh.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 4

Khi chụp bức ảnh này, ông bố trong bức ảnh đang rất tức giận và buồn bã vì vợ mình đã phải trải qua 20 giờ lao động cưỡng bức mà không được gây mê vì bác sĩ gây mê duy nhất đang bận rộn trong một ca phẫu thuật khác.

Vợ anh đã có một biến chứng của gây tê màng cứng, dẫn đến rò rỉ tủy sống. Cặp đôi này đã trải qua 3 lần sảy thai trước đó, và điều đó khiến anh luôn tự hỏi khi nào những thử thách mới thôi hành hạ vợ mình. Và lần này, khát khao chiến thắng số phận của anh đã trở nên cao hơn bao giờ hết.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 5

Trong bức ảnh này, ông bố đã đón được em bé của mình khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ. Cả hai người đã có được sự kết nối hết sức đặc biệt trong ca sinh này.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 6

Ông bố này đã luôn ở bên cạnh vợ mình trong suốt ca sinh dài đằng đẵng, và chỉ mới vừa chợp mắt được một lát trước khi nữ hộ sinh đánh thức anh lúc 2 giờ sáng. Dù vậy, anh vẫn cực kì rạng rỡ khi đón lấy con trai đáng yêu của mình!

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 7

Cặp đôi trong bức ảnh đã quyết định giữ kín giới tính của em bé cho đến ngày chào đời. Bởi vậy, giây phút khi ông bố rạng rỡ báo với vợ mình họ vừa có thêm một bé gái thực sự là khoảnh khắc vô giá!

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 8

Mẹ của ông bố này đã ngồi đợi bên ngoài phòng sinh với nhiếp ảnh gia. Đây là khi bà nhìn thấy con trai mình bước ra ngoài, bế em bé trên ta. Lúc đó, nước mắt của hạnh phúc đã chảy dài trên khuôn mặt ông bố trẻ, anh không ngừng nhắc đi nhắc lại rằng "Con bé thật hoàn hảo! Con bé thật hoàn hảo mẹ ơi!"

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 9

Những ông bố luôn giữ vai trò then chốt trong những ca mổ sinh. Trong bức ảnh, có thể thấy ông bố này đang nắm chặt tay vợ để trấn an cô, cung như nhẹ nhàng chạm tay vào cậu con trai mới sinh.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 10

Ông bố này đang thực hiện tiếp xúc da trực tiếp với em bé trong phòng sinh, sau khi nữ y tá cho phép.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 11

Và đây là "cuộc nói chuyện" hết sức đặc biệt giữa "hai người đàn ông" của gia đình!

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 12

Nước mắt đàn ông không chảy dễ dàng. Thực vậy, đây là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc của người cha khi chào đón em bé đầu tiên của hai vợ chồng sau rất nhiều năm mong ngóng.

"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động - 13

Chỉ cần nhìn vào ánh mắt dịu dàng của bố, cũng biết anh dành nhiều tình cảm và ân cần cho vợ con mình tới nhường nào!

Nam Phương (Dịch từ Mother Function)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...