Tháng 01, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 07:43 AM (GMT+7)

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày

Chị Hương Mai cho biết chồng Tây của chị không bao giờ ngại khi thể hiện cảm xúc, chăm sóc vợ bầu, sẵn sàng làm nhiều việc trước mặt người khác không sợ dị nghị.

Quyết định có bầu, sinh con chỉ sau 4 tháng gặp mặt chồng Tây, chị Hương Mai (thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu) cho biết tình yêu của anh chị có thể được coi là “sét đánh”. Tuy thời gian từ lúc gặp mặt nhau không dài nhưng anh chị đã lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống tương lai, đặc biệt là việc có em bé. Chị Mai cho biết chị không hề bỡ ngỡ trong cuộc sống hôn nhân và việc lần đầu mang bầu bởi bên cạnh chị có một người chồng vô cùng tâm lý, hiểu biết và không ngại chăm sóc vợ hết mình.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 1

Chị Mai và chồng quyết định làm đám cưới sau thời gian chính thức gặp mặt không lâu. 

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 2

Hiện tại, chị đang mang bầu ở những tuần cuối thai kỳ. 

Hiện tại chị Hương Mai đang mang bầu ở những tuần cuối thai kỳ và vợ chồng chị đang rất háo hức chờ đón con yêu đầu lòng chào đời.

Vợ mang bầu, chồng Tây sung sướng nhảy lên, nhắn tin khoe khắp họ hàng

- Chào chị Hương Mai, được biết chị gặp mặt người bạn đời của chị chỉ cách đây tròn 1 năm, vậy đây có thể coi là tình yêu “sét đánh” không?

Đúng là tình yêu "sét đánh", nhưng đã được kiểm nghiệm trước do bọn mình đã chat với nhau một thời gian, trao đổi về giá trị và mục đích sống.

Chị có thể chia sẻ một chút về chuyện tình của anh chị?

Bọn mình gặp nhau tình cờ trên internet khi mình đi du lịch ở Brasil. Khi mình rời Brasil đi các nước Nam Mỹ khác thì mới bắt đầu chat với nhau. Cứ nghĩ chỉ nói chuyện bình thường nhưng càng chat càng thấy ấn tượng, vì giá trị sống rất giống nhau.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 3

Vợ chồng chị Mai gặp nhau tình cờ trên internet khi chị đi du lịch ở Brasil.

Cuối chuyến du lịch Nam Mỹ, mình phải bay về sân bay Sao Paulo trong 9 tiếng để transit bay về Việt Nam. Dù chỉ có chút thời gian ngắn ngủi, anh ấy vẫn tận tình ra đón mình và 2 người bạn đưa về nhà cho tắm rửa ăn uống. Chị nhìn thấy anh ấy ở một mình, mà nhà lại có nuôi một con thỏ màu đen rất dễ thương, thế là mình thích luôn. Lúc tạm biệt ở sân bay, 2 đứa đã nhận lời yêu nhau.

Mấy tháng sau chị có quay lại Brasil một lần nữa vì công việc, lúc đó thì hai người cùng nhau lên kế hoạch gia đình, có em bé, và đám cưới. Cả hai cùng phải lựa chọn bước đầu sẽ ở Brasil hay Việt Nam.

Sau đó anh ấy đã đi nửa vòng trái đất từ Brasil sang Việt Nam, bắt đầu xây dựng lại mạng lưới mối quan hệ, cả công việc lại từ đầu, vì mình đang có bầu. Anh ấy nói giai đoạn này anh biết mình cần phải ở gần ba mẹ ruột của mình, nên anh đi sang cùng mình gây dựng ở Việt Nam, sau này con lớn hơn có thể quay lại Brasil một thời gian để cùng nhau xây dựng nền tảng ở bên đó. Điều đó khiến mình rất cảm động.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 4

Vợ chồng chị đã lên kế hoạch cho việc có em bé như thế nào trong thời gian ngắn ngủi chỉ 4 tháng?

Bọn mình đã chuẩn bị chi tiết, mua cả bảo hiểm từ trước, chọn luôn cả bệnh viện và bác sĩ. Trong quá trình mình bầu, anh xã cũng hướng giảm tải công việc để mình yên tâm bầu bí.

Chị có thể chia sẻ chút cảm xúc khi chị và chồng Tây đón nhận tin vui có bầu không?

Đương nhiên là rất vui vì lúc đó mình và ông xã đã có kế hoạch được khoảng 3 tuần. Mình vẫn nhớ khi mình cầm que thử thai có hai vạch từ nhà vệ sinh ra háo hức báo cho ông xã, vì lúc đó thai còn mới, vạch thứ hai còn mờ. Ông xã bảo mình là anh nghĩ khéo  phải đi kiểm tra hormone. Mình hỏi lại tại sao, thì anh bảo vẫn 1 vạch mà. Mình nhìn kĩ lại xong bảo ông xã đi ra cửa sổ cho sáng để nhìn lại. Ông xã đang ngái ngủ vẫn không tin bảo là do ánh sáng nên vạch 2 hiện ra mờ mờ.

Cuối cùng bọn mình đi thử máu để khẳng định kết quả. Khi có kết quả thử máu chắc chắn rồi, ông xã mình sung sướng nhảy lên, nhắn tin khắp bố mẹ họ hàng khoe, mình quay lại clip lúc đó, thỉnh thoảng vẫn xem lại cười nắc nẻ.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 5

Biết tin chị Mai có bầu, chồng Tây nhảy lên sung sướng. 

Bầu bí đi lại khó khăn, chồng Tây không ngại bế lên cầu thang

Hiện tại chị tăng được bao nhiêu cân rồi?

Hiện mình đang mang bầu được 8 tháng rưỡi, đã tăng 12kg. Em bé thì được 3.1kg rồi.

Khi có bầu, chị có quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống không?

Mình quan tâm tới chế độ ăn uống, nhưng không ép buộc hà khắc mình theo chế độ ăn kiêng nào cả. Không thích là sẽ không ăn, mà thích là sẽ ăn. Mình thấy nhiều nhà cứ bắt mẹ bầu phải ăn nọ ăn kia, tăng áp lực tâm lý cho mẹ bầu cũng không tốt.

Mình là người theo trường phái tự nhiên, nên không kiêng khem quá nhiều khi bầu. Trừ những loại rau/hoa quả bà bầu không nên ăn, còn lại mình ăn uống vẫn như lúc chưa bầu. Chỉ có khác một chút là giữa các bữa chính mình có ăn thêm bữa phụ nhỏ thường là hoa quả hoặc sôcola đen.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 6

Hiện chị đang mang bầu được 8 tháng rưỡi, đã tăng 12kg.

Có một điều lạ là mình không bị dị ứng thịt lợn, nhưng chồng bị dị ứng, cứ ăn vào là nổi mẩn đỏ. Lúc đang bầu chị cứ ăn thịt lợn vào là vùng bụng bầu cũng bị nổi mẩn đỏ như là bé theo gen của bố, bị phản ứng. Thế nên cũng phải hạn chế.

Các anh chồng Tây thường rất tâm lý và chiều vợ đặc biệt là khi vợ mang bầu, vậy còn chồng chị thì sao?

Mình nghĩ là chồng Tây hay Ta, khi thương vợ thực sự thì sẽ đều chiều vợ khi mang bầu. Đương nhiên người phương Tây thì họ không ngại thể hiện cảm xúc, chăm sóc vợ nên sẵn sàng làm nhiều việc trước mặt người khác không sợ dị nghị, như là bế mình lên cầu thang vì biết mình đi lại khó khăn.

Hoặc từ tháng thứ 8 mình bị đau xương chậu đi lại như chim cánh cụt, chồng mình mua hẳn một cái xe lăn, hí hửng đẩy vợ đi dạo phố đi bộ Hồ Gươm đông đúc mặc kệ mọi người ai cũng nhìn vào. Hôm sinh nhật mình, anh ý bắt mình bịt mắt leo lên taxi, rồi dẫn mình đi bộ 1 đoạn dài vào nơi anh ấy đã chuẩn bị sẵn quà.

Mình cũng có nhiều bạn bè lấy chồng Ta cũng rất hạnh phúc, khi đang bầu cũng được chồng vô cùng cưng chiều.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 7

Chồng chị không ngại thể hiện tình cảm, chăm sóc vợ chu đáo.

Thật là ghen tị với chị! Ở tháng thứ 9 thai kỳ rồi, không biết anh chị đã dự định sẽ đón con bằng phương pháp đẻ thường hay đẻ mổ chưa?

Chồng mình có nỗi ám ảnh sinh thường vì khi mẹ chồng mình sinh anh ấy, anh ấy nặng 3.8kg, chiều dài 50cm nên bà chuyển dạ mất 24 giờ mới sinh được, vô cùng vất vả mất nhiều máu cứ nghĩ là mất cả mẹ cả con. Vậy nên chồng mình muốn mình sinh mổ cho an toàn cả mẹ và con.

Hiện tại vợ chồng mình cùng bệnh viện vẫn đang theo dõi cân nặng của bé hàng tuần, chu vi đầu của bé và khung xương chậu của mình để lựa chọn phương án cho phù hợp nhất.

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 8

Nữ thạc sĩ có bầu sau 4 tháng gặp mặt, chồng Tây sung sướng, bế lên cầu thang mỗi ngày - 9

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ này. Chúc chị mẹ tròn con vuông!

Moon

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...