Tháng 05, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 15:16 PM (GMT+7)

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con

Ngày 17/6 vừa qua, đám cưới xa hoa của Tú Lơ Khơ với người bạn đời hơn 21 tuổi Irene Hoàng gây xôn xao cư dân mạng.

Adonis Nguyễn Ngọc Dũng – nickname Tú Lơ Khơ - là một doanh nhân trẻ với những dự án kinh doanh đầu tư trong và ngoài nước, là tổng giám đốc của một công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, anh còn là chủ nhiệm của nhiều chuỗi chương trình tôn vinh quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ngày 17/6 vừa qua, doanh nhân chuyển giới này gây xôn xao với một đám cưới sang trọng ngay tại khách sạn đắt đỏ nhất Hà Nội. Người bạn đời của Tú Lơ Khơ, nữ doanh nhân Irene Hoàng càng gây chú ý hơn khi hơn Tú Lơ Khơ 21 tuổi và có con riêng.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 1

Ngày 17/6 vừa qua, đám cưới xa hoa của Tú Lơ Khơ với người bạn đời hơn 21 tuổi Irene Hoàng gây xôn xao cư dân mạng.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 2

Irene Hoàng - vợ Tú Lơ Khơ đã từng làm mẹ đơn thân. Cô con gái nhỏ Kitty (ngoài cùng bên phải) cũng hiện diện trong ngày cưới của mẹ.

Cuộc sống của nữ triệu phú này đã ra sao trước khi gặp Tú Lơ Khơ, chị đã nuôi dạy con thế nào và bây giờ, có tự tin khi giới thiệu với con về người ba mới – một doanh chuyển giới là điều khiến nhiều người tò mò muốn biết.

Nhiều người tò mò về gia thế người vợ của Tú Lơ Khơ, một người mà theo cư dân mạng là “triệu phú ở Mỹ”, rất giỏi kinh doanh và đã từng lập gia đình. Những lời đồn ấy có đúng?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong một gia đình khá giả. Bố là một Việt kiều Thái, về nước vào những năm 1961. Tuy nhiên vì sau đó gia đình gặp chuyện rủi ro trong kinh doanh dẫn đến phá sản, nên cũng như nhiều người khác tôi bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, gặt hái dần những thành công nhỏ để tạo ra được kết quả như ngày hôm nay.

Từ năm 2008, tôi bắt đầu được thế giới công nhận là triệu phú và đến tháng 11/2017, tôi nhận được giải thưởng của một tổ chức uy tín ở Đông Nam Á, là 1 trong 8 triệu phú lớn nhất trong khu vực ở lĩnh vực kinh doanh giúp người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những triệu phú này phải đạt được tiêu chí có hệ thống kinh doanh toàn thế giới và hệ thống này phải góp công được vào việc giúp đỡ người khác. Hiện tại, tôi đang làm việc tư vấn và đầu tư cho những dự án về chăm sóc sức khỏe làm đẹp cho những tập đoàn toàn cầu.

Đúng là trước khi kết hôn với anh Dũng (Tú Lơ Khơ) tôi đã từng lập gia đình và có con.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 3

Từ năm 2008,  Irene Hoàng bắt đầu được thế giới công nhận là triệu phú 

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 4

Tú Lơ Khơ và con riêng của vợ có mối quan hệ rất thân thiết.

Quãng thời gian vừa tự tay gây dựng sự nghiệp, đồng thời làm mẹ đơn thân trước đây với chị có tốt đẹp?

Có người thì nghĩ phụ nữ đơn thân hạnh phúc hơn phụ nữ có gia đình, người lại nghĩ phụ nữ có gia đình hạnh phúc hơn phụ nữ đơn thân. Đối với tôi, đấy chỉ là vấn đề góc nhìn của mỗi con người. Với tôi, tôi có khái niệm chọn cho mình sự hạnh phúc. Tôi hài lòng với những gì mình có và luôn cố gắng sống tốt hơn nên cuộc sống của một người mẹ đơn thân đối với tôi khá ổn, không có gì phải phàn nàn. Tôi thậm chí đã từng nghĩ mình sẽ mãi mãi sống đơn thân cùng con cái như vậy là đủ.

Quan điểm của tôi là phụ nữ hay đàn ông, đơn thân hay có gia đình thì đều cần có sự nghiệp vững chắc, để cho dù có điều gì xảy ra, mình cũng sẽ đứng vững trên đôi chân của mình.

Bận rộn với việc kinh doanh và một mình nuôi con, chị làm thế nào để đảm bảo việc quan tâm dạy dỗ con?

Đúng là với một bà mẹ đơn thân, vừa nuôi con vừa đảm bảo sự nghiệp thì thời gian không còn nhiều. Thời điểm đó, tôi phải đảm nhiệm việc quản lý 150 nghìn người trên 25 quốc gia và hầu như tháng nào cũng qua nước ngoài làm công tác huấn luyện, đào tạo. Đi xa liên miên nên tôi cũng khá lo lắng cho con gái.

Chính vì vậy, khi con gái đến tuổi đi học, tôi đã quan điểm phải tìm cho con một môi trường tốt bởi khi con có được một môi trường đào tạo tốt, việc còn lại của tôi chỉ là lo lắng cho đời sống tinh thần của con. Những kiến thức thì tôi tin trường học sẽ có cách huấn luyện và đào tạo con tốt hơn cả bản thân mình. Con gái tôi hiện đang học tại một trường quốc tế ở Hà Nội, ngôi trường có khả năng chuyển tiếp cho con sang nước ngoài học bất cứ lúc nào.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 5

Bà mẹ đơn thân U50 bên con gái nhỏ.

Từng có ý định sẽ cùng con gái sang Mỹ định cư, vì sao chị lại thay đổi quyết định, kết hôn và ra Hà Nội sinh sống?

Khi một người phụ nữ đã có những đổ vỡ trong hôn nhân, họ sẽ luôn trân trọng mọi giá trị hạnh phúc của cuộc sống. Thời điểm tôi gặp và yêu Dũng là khi hai mẹ con tôi đang sống ở Phú Mỹ Hưng, cuộc sống cũng ổn định.

Tôi từng dự định mình sẽ chỉ sống vậy nuôi con, không kết hôn nữa, cho đến khi gặp chồng tôi hiện tại. Anh hội tụ đầy đủ những điều tôi mơ ước về một người bạn đời, tất cả những dự định về 1 cuộc sống độc thân của tôi đều bị phá vỡ, và tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ quay trở lại Hà Nội sống cho đến khi gặp anh.

Lúc đầu, tôi rất sợ hãi và lo lắng vì chưa bao giờ quen một người chuyển giới. Nhưng rồi, mẹ con tôi đều đã bị khuất phục trước sự bao bọc của anh, bởi cả cuộc đời tôi là sự mạnh mẽ vươn lên, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình nhỏ bé và dịu dàng như khi bên anh. (cười).

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 6

Irene nhận định, Tú Lơ Khơ là mẫu người bố rất nghiêm khắc, thưởng phạt công minh.

Tú Lơ Khơ đã chinh phục con gái chị như thế nào? Có phải để lấy lòng con gái riêng của vợ thì nên chiều chuộng cô bé không?

Gia đình nhà chồng tôi là một gia đình nề nếp, gia giáo và anh hoàn toàn được thừa hưởng tính cách từ ba - một người rất tài giỏi trong kinh doanh và mẹ anh - một người phụ nữ gốc Hà Nội. Ngay từ những ngày đầu khi chúng tôi cùng sống với nhau như một gia đình, anh đã dạy dỗ con gái tôi rất nhiều trong nề nếp và lời ăn tiếng nói. Ví dụ như : gặp người lớn phải chào, luôn kính trên nhường dưới, gọi dạ bảo vâng..

Là một người cha nghiêm khắc và thưởng phạt rõ ràng. Anh không dạy con theo cách ép buộc mà luôn gợi mở, giải thích, nói sao để con hiểu làm như thế nào mới là tốt nhất cho con. Chính vì vậy mà con gái rất yêu mến, quấn quít với ba Dũng. Con cứ đi đâu về cũng hỏi ba, và chồng tôi cũng vậy, vừa về nhà đã hỏi “Con đâu rồi!”.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 7

Gia đình nhỏ của Tú Lơ Khơ vừa có chuyến du lịch Singapore.

Chị có tự tin rằng Dũng sẽ là một người cha tốt và phù hợp với con gái chị?

Không chỉ tự tin, mà tôi chắc chắn anh sẽ là một người cha tốt và phù hợp với con gái. Khi tiếp xúc với anh, tôi nhận ra anh là người rất yêu trẻ con, có khao khát lập gia đình và khao khát được làm cha. Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ anh là người của đám đông, giao thiệp rộng. Nhưng thực ra, anh là người rất hướng nội, hoàn toàn là một người đàn ông của gia đình.

Ngay từ khi anh ngỏ lời muốn tôi kết hôn và chuyển nhà từ TPHCM ra Hà Nội, tôi đã tranh đấu rất nhiều vì con gái hiện đang có môi trường học rất tốt tại Phú Mỹ Hưng. Nhưng anh là một người đàn ông tinh tế. Anh đã nhận ra điều đó và mất nhiều tháng trời để tìm hiểu những trường tốt nhất ở Hà Nội. Anh hỏi cả những người xung quanh, những gia đình đang nuôi dạy con cái rất tốt rồi chủ động làm việc với tất cả các trường đó. Anh đưa hồ sơ cho tôi để chứng minh, những ngôi trường ở Hà Nội cũng sẽ là môi trường rất tốt cho con gái. Và thực sự, trước ngày kết hôn, tôi rất vui vì con gái đã được nhận vào một trường quốc tế tốt nhất Hà Nội.

Tôi càng cảm thấy yên tâm hơn vì như đã nói, khi tiếp xúc với mẹ chồng, anh trai chồng, gia đình chồng, tôi biết gia đình anh nề nếp, tinh tế…nên chắc chắn con gái tôi cũng sẽ có được sự giáo dục tốt.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 8

Doanh nhân chuyển giới 9x rất thành công trong việc giáo dục con riêng của vợ.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chị sẽ cùng nuôi dạy con hay việc dạy con gái riêng vẫn sẽ do chị quyết định chính?

Tôi và anh cùng dạy dỗ con. Tuy nhiên, thực tế tôi cảm thấy, trong cuộc sống tôi dù có làm tốt nhiều điều, có thể đào tạo được người lớn nhưng việc giáo dục con cái thì lại là điểm yếu. Theo như anh Dũng góp ý thì tôi quá chiều con và không hiểu sự nghiêm túc trong việc dạy dỗ con. Con gái thường đòi gì tôi cũng đồng ý, và đôi khi con hay nói trống không, tôi lại bỏ qua vì viện cớ bé học trong môi trường quốc tế, quen sử dụng Tiếng Anh nên vậy.

Nhưng anh thì không như thế. Anh nói tôi không được phép thỏa hiệp với con bằng những suy nghĩ như vậy. Anh yêu cầu con đi phải hỏi, về phải chào, có lỗi phải biết xin lỗi, ai đưa gì phải nói cám ơn….Đến hiện tại thì tôi rất mừng vì con đã có nề nếp. Tôi rất tự hào vì có một người chồng một người cha của con như anh.

Vợ doanh nhân chuyển giới Tú Lơ Khơ: Tôi hạnh phúc vì có chồng cùng chăm con - 9

Irene Hoàng và Tú Lơ Khơ đang có dự định sinh con với sự hỗ trợ của khoa học.

Tú Lơ Khơ chia sẻ vợ chồng chị đang chuẩn bị cho việc có con. Đây có thể coi như một sự hy sinh của chị để chiều lòng chồng không? Khi bản thân chấp nhận có bầu lúc tuổi đã cao?

Khi quyết định nhận lời cầu hôn của anh, tôi cũng đã suy nghĩ về chuyện con cái. Tôi biết anh là người thích trẻ con và thích có con. Thực tế, đó là một mong muốn rất tự nhiên, và tôi cũng rất muốn sinh con cho anh.

Mẹ chồng tôi cũng hay dặn dò “Con phải lo cho sức khỏe của mình vì nếu con sinh vào tuổi này thì cũng tương đối vất vả”. Nhưng là người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe, tôi hiểu bản thân mình đủ điều kiện để có thể sinh thêm nhiều đứa con cho anh. Tôi tin với khoa học bây giờ, không có gì là không thể. Có những người phụ nữ 65, 70 tuổi vẫn có thể sinh con và với sức khỏe của tôi hiện tại, tôi tự tin tôi còn khỏe hơn 1 cô gái 25 tuổi ( cười). Vợ chồng tôi đã chuẩn bị rất tốt về điều này, cả chuyện dinh dưỡng, luyện tập thể thao…

Tôi nghĩ chuyện sinh con là thiên chức của phụ nữ và rất chờ đợi ngày này. Tôi yêu chồng và muốn đem đến hạnh phúc cho anh, muốn có những đứa con chung với người mình yêu, bởi vì anh xứng đáng.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Hà My

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tin tốt lành 27/5: Việt Nam đứng đầu top mở cửa du lịch sớm nhất Tổ chức Lữ hành Thế giới bình chọn Việt Nam đứng đầu top các...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...