Tháng 01, 2021
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 15:43 PM (GMT+7)

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe

Bình thường từ nhà Katie đến bệnh viện chỉ mất khoảng 20 phút nhưng do đi đúng vào giờ cao điểm nên cô bất đắc dĩ phải đẻ ngay trong xe.

Chuyện sinh nở là điều không ai có thể lường trước được, kể cả những người làm việc trong ngành y tế như y tá dưới đây. 

Katie Michael (sống tại Pennsylvania, Mỹ) hiện đang làm y tá tại một bệnh viện địa phương địa phương. Tối ngày 27/10 vừa qua, Katie cảm thấy đứa con thứ hai mình đang mang thai có dấu hiệu "đòi ra" nên đã cùng chồng là George lái xe tới bệnh viện. 

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe - 1

Katie thấy mình có dấu hiệu sắp sinh nên đã vội vàng tới bệnh viện.

Xe vừa di chuyển được vài phút thì Katie phát hiện mình vỡ ối. Thông thường thời gian từ nhà cô đến bệnh viện là 20 phút nếu không có kẹt xe. Tuy nhiên, vì xuất phát vào giờ cao điểm nên Katie đã không kịp đến bệnh viện và bắt buộc phải sinh ngay trong xe, 

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe - 2

Vì tắc đường nên cô chỉ đến được gần bệnh viện thì đã sinh.

Katie cho biết: "Khoảng 25-30 phút sau khi vỡ ối thì tôi biết con bé đang muốn ra rồi. Lúc đó tôi đã biết chắc mình sẽ phải sinh trong xe hơi vì đã thấy đầu bé hơi nhô ra". 

Vậy là Katie đã tự đỡ đẻ cho mình trong xe trong khi George chạy bộ vào viện để gọi người giúp đỡ. Bé Ella Katherine Michael ra đời vào lúc 5h25 phút chiều với cân nặng 3,4kg. 

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe - 3

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe - 4

Bé Ella đã ra đời trong xe hơi với người đỡ đẻ chính là mẹ mình.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại bệnh viện đã đưa Katie và Ella vào bệnh viện. Bé ra đời hoàn toàn khỏe mạnh. 

Chia sẻ về chuyên môn của mình, Katie cho biết: "Tôi đã từng làm việc tại rất nhiều đơn vị trong bệnh viện nhưng sản phụ khoa không phải một trong số đó. Mọi người còn đùa rằng bây giờ thì tôi có thể đến khoa sản làm việc được rồi vì đã từng có kinh nghiệm tự làm bà đỡ cho mình". 

Nữ y tá tự đỡ đẻ cho mình trên đường đến bệnh viện vì kẹt xe - 5

Cả Katie và Ella đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...