Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/10/2015 12:49 PM (GMT+7)

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ và vận động hợp lý suốt 9 tháng thai kỳ chính là cách đưa thiên thần bé nhỏ của bạn đến với thế giới này bằng sự khởi đầu hoàn hảo.

Muốn thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ thì cần ăn gì, bổ sung dinh dưỡng ra sao? Cân nặng của mẹ tăng bao nhiêu là hợp lý nhất cho cả hai mẹ con?… Rất nhiều câu hỏi nảy sinh trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày khiến các mẹ bầu đau đầu.

Để giúp mẹ bầu hình thành chế độ sinh hoạt giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ, Deca xin giới thiệu một infographic tổng hợp các kiến thức hữu ích nhất dưới đây. Mẹ hãy in ra bản hướng dẫn thú vị này để có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng tối ưu trong thai kỳ mà, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu phát triển thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Đừng quên để vài bản ở nhà, trong xe và bàn làm việc để nhắc bản thân luôn ghi nhớ nhé.

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 1

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 2

Trong suốt thai kỳ, hầu như mẹ bầu nào cũng gặp khó khăn trong việc bổ sung thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng do ốm nghén, vì vậy việc sử dụng thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như sữa bầu rất cần thiết, đặc biệt cho mẹ nào không ăn uống được đủ chất. Dưới đây là một trong những sữa bầu được nhiều mẹ tin dùng bởi hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, dễ uống.

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 3

Sữa XO Mom 800g

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 4

Sữa Anmum Meterna Gold vị sô cô la 800g

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 5

Sữa Dumex Mama Gold hương vani (800g)

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 6

Sữa EnfaMama A+ Vani DHA 900g

Ngoài ra, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã bắt đầu hình thành những ngôn ngữ đầu tiên của mình. Từ tuần 19 đến 21, thính giác của thai nhi đã hoạt động. Trẻ có thể nghe được những âm thanh từ cơ thể mẹ như giọng nói, tiếng động ở gần. Mặc dù chỉ diễn ra một chiều nhưng quá trình giao tiếp này vẫn giúp ích nhiều cho sự phát triển của trẻ. Trong quá trình này, cường độ, âm sắc của ca từ và giai điệu có thể giúp thai nhi tổng hợp âm thanh, từ đó kích thích vùng nghe của não bộ. Vì vậy, mẹ có thể sử dụng tai nghe bà bầu để hỗ trợ cho quá trình phát triển trí não của thai nhi.

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 7

Tai nghe bà bầu Smart Fetus SMF002

Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ - 8

Tai nghe bà bầu Smart Fetus SMF001-LX

Diễm Anh

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...