Tháng 06, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 17:44 PM (GMT+7)

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa

"Đêm nào ba không dậy cho con ăn là mẹ ôm con ngủ đến sáng cho con nhịn. Vì mẹ ngủ say biết gì đâu. Thấy con nhịn là ba lại lèo nhèo: "Em làm thế khổ thân con nó đói".

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện ông bố xăm trổ Tiến Bảo ở Điện Biên thức đêm ru con cho vợ ngủ bù giấc mới được chia sẻ cách đây không lâu. Sau câu chuyện, có rất nhiều người đã thay đổi quan niệm, rằng đàn ông, nhất là những ông bố xăm trổ hầm hố  thì vụng về trong việc chăm con. Mà hoàn toàn ngược lại, vẻ bề ngoài không thể đánh giá, đặc biệt với bất kì ông bố nào, tình yêu con vô điều kiện đều có thể thúc đẩy họ làm được tất cả.

Mới đây, câu chuyện ông bố trẻ ở Hòa Bình thường lọ mọ đêm khuya pha sữa cho con được vợ "ghi nhận công lao" cũng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 1

Chị Vũ Phương Nam ở Hòa Bình làm mẹ 3 con

Bài chia sẻ đó là của chị Vũ Phương Nam (sinh năm 1987 ở Hòa Bình). Chị kể hài hước về đức tính của chồng mình - anh Ngô Minh Đức, trong công cuộc thay chị làm "bò sữa" cho con ăn đêm như sau.

"Đêm nào ba không dậy cho con ăn là mẹ ôm con ngủ đến sáng cho con nhịn. Vì mẹ ngủ say biết gì đâu. Thấy con nhịn là ba lại lèo nhèo: "Em làm thế khổ thân con nó đói".

Cảm thấy không giao phó được cho mẹ, ngày nào ba cũng đích thân dậy pha sữa cho con ăn xong mới yên tâm ngủ. 6-7h sáng ba lại dậy đưa các anh các chị ăn sáng rồi đi học, để cho mẹ vít đến trưa. Cái cảm giác luôn có người chồng đỡ đần - đồng hành - sát cánh thật tuyệt vời.  

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 2

Anh Đức lọ mọ đêm khuya pha và cho con ăn sữa

Nhiều đêm dậy thấy chồng mắt nhắm mắt mở soi mức nước dưới ánh đèn ngủ để pha sữa, hy sinh cho vợ ngủ, thấy có lỗi nhưng thôi kệ, khổ khổ tí cho biết thương vợ thương con. Mình toàn rình rình cậy bận, ấn cho con ngủ bên chị giúp việc cho nhẹ nợ. Ông chồng lại lỉnh lỉnh sang quắp thằng con về phòng. Mình cáu: "Để đấy 1, 2 đêm ngủ đỡ mệt chứ sao mà lắm chuyện. Đã thức khuya bán hàng còn phải dậy pha sữa ai chịu được".

Ông chồng đáp kiểu nhường nhịn: "Thôi em, con mới sơ sinh cho ngủ với bố mẹ tình cảm, anh muốn ôm con ngủ, em cứ ngủ thôi anh dậy cho con ăn mà" - 1 ông bố chỉ lo các con chết đói chia sẻ! Người đàn ông truyền thống còn sót lại ở thế kỷ 21 sắp tuyệt chủng là đây chứ đâu!

10 điểm cho ba Đức".

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 3

Ngay lập tức, những dòng chia sẻ của chị Phương Nam đánh trúng tâm lý của nhiều mẹ bỉm sữa. Rất nhiều người đồng cảnh cho rằng việc chăm con, cho con ăn đêm rất vất vả không nên việc ấn định dành cho người mẹ. Mà một khi đã là con của mình, máu mủ ruột thịt của mình thì đều phải có trách nhiệm chung, bố mẹ đỡ đần nhau chứ không thể phó mặc "con đói là mẹ phải cho ăn".

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 4

Chia sẻ thêm về cuộc sống gia đình mình, chị Phương Nam cho biết, vợ chồng chị đã có với nhau 3 con: con đầu là bé Sang Vy (9 tuổi), bé thứ hai là Minh Sơn (3 tuổi) và bé trai út 1 tuổi tên Minh Phúc. Với cả 3 đứa con, anh Đức chồng chị đều chăm sóc tốt cùng với chị như vậy, các bé béo bụ bẫm và tính nết ngoan ngoãn.

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 5

3 con đáng yêu của vợ chồng anh Đức, chị Phương Nam

Chị Phương Nam kể, công việc chính của anh Đức là làm chủ của một quán cầm đồ. Bên cạnh đó, anh hỗ trợ chị bán hàng online, chăm sóc con cái và lo cơm nước gia đình.

"Trước khi lấy nhau, anh Đức cũng là người đàn ông thích chơi bời, nay đây mai đó. Thế nhưng từ khi lập gia đình, lấy mình rồi sinh con, anh đúng là người đàn ông của gia đình, là người cha rất có trách nhiệm.

Bản chất là một người tốt, sau nhiều mất mát trong các cuộc chơi, bây giờ anh Đức biết trân trọng giá trị của gia đình và cuộc sống của các con nên anh sống hết mình lắm", chị Phương Nam cho biết thêm.

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 6

Chia sẻ thêm về quan điểm dạy con, bà mẹ 3 con cho biết, vợ chồng chị tập trung đầu tư hết sức cho các con cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, trong tương lai vẫn để các con tự chọn niềm đam mê cho chính bản thân mình và đường hướng phát triển. Bố mẹ sẽ là người vun đắp về mặt tình cảm, giúp các con lớn lên biết yêu thương, san sẻ với nhau và trở thành những người có ích trong xã hội.

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 7

Trước những quan điểm của nhiều người cho rằng người chồng nên làm đúng công việc của mình, bếp núc, chăm lo con cái là việc của vợ, chị Phương Nam một mực phản đối "Thời này phải bình đẳng, thực tế cho thấy phụ nữ làm kinh tế cũng rất tốt chứ không riêng gì đàn ông. Bởi nếu để đàn ông gánh vác kinh tế hết cũng rất nặng, đàn bà chăm con không cũng rất khó. Vì thế, cả hai vợ chồng - bố mẹ phải cùng nhau san sẻ trách nhiệm của bản thân. Con cái là con chung chứ không phải con anh hay con tôi nên cả hai đều phải chăm sóc cho các bé như nhau, không có lý do gì mà sống theo quan điểm cũ kĩ thời xưa đàn ông làm việc lớn, đàn bà đứng sau xó bếp".

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 8

Chính vì cùng nhau gây dựng kinh tế và cùng nhau nuôi dạy các con nên hiện về mặt tài chính, gia đình chị Phương Nam rất ổn, cả 3 con đều ngoan ngoãn và biết cách yêu thương nhau. Đó chính là điều khiến cho anh chị cảm thấy hạnh phúc nhất.

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 9

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 10

Vợ chồng anh Đức, chị Phương Nam đều đồng lòng trong việc chung lo kinh tế và chăm con

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 11

Ông bố xăm trổ lọ mọ đêm khuya cho con ăn sữa để vợ ngủ "vít" đến tận trưa - 12

Nhờ được chồng đỡ đần nên chị Phương Nam dù 3 con nhưng có thời gian làm kinh tế rất tốt.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 1/6: 'Siêu thị măng non' miễn phí cho thiếu nhi "Siêu thị măng non" nhưng không bán măng mà cung cấp tập sách,...
Phi công Anh tiếp tục tốt lên, thận cải thiện Cơ hoành phải của bệnh nhân 91 đã hoạt động trở lại, bệnh...
Tin tốt lành 31/5: Tập thể dục bằng cách đẩy xe hơi Để nâng cao thể lực và sẵn sàng nhận huy chương vàng Olympic...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...