Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu nên chỉ một sai lầm nhỏ trong cách pha sữa sẽ khiến trẻ bị khó chịu, thậm chí tử vong.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 1

Sữa bột thường được sử dụng trong các trường hợp người mẹ không đủ hoặc không có sữa để nuôi con. Nó chứa các chất dinh dưỡng bổ dưỡng, giúp đứa trẻ sơ sinh phát triển tốt.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 2

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chỉ vì bố mẹ thiếu hiểu biết trong cách pha sữa công thức dẫn đến cái chết thương tâm của bé. Sau đây là những sai lầm phổ biến khi pha sữa cho bé, cha mẹ nên tránh:

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 3

1. Dùng nước khoáng pha sữa: Nước khoáng có chứa một lượng lớn các khoáng chất không thích hợp và vượt quá nhu cầu cho trẻ nhỏ. Lượng khoáng chất quá mức này nếu uống lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến thận mà còn có thể khiến trẻ đi tiểu ra máu.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 4

2. Pha sữa quá đặc: Uống sữa quá đặc thời gian dài gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, phá hủy tế bào. Nếu tình trạng kéo dài, đứa trẻ có thể bị sốt, tiêu chảy ra máu, thậm chí đe dọa tính mạng. Vì thế, chỉ pha đúng liều lượng được quy định ở hộp sữa.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 5

3. Cho sữa bột trước, nước sau khiến sữa bột dễ đóng cặn, không tan đều, không có lợi cho tiêu hóa của trẻ. Thứ tự pha sữa bột đúng là cho nước vào trước rồi mới cho sữa bột theo đúng tỷ lệ.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 6

4. Pha sữa không đúng nhiệt độ: Pha sữa với nước quá nóng có thể dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng. Pha sữa với nước quá lạnh có thể khiến sữa không tan hết, tổn thương đường ruột. Vì thế, đọc rõ hướng dẫn sử dụng trước khi pha.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 7

5. Hâm nóng sữa có thể làm thay đổi cấu trúc của các protein, vitamin và do đó mất đi giá trị dinh dưỡng. Sữa trẻ không uống hết bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ, sau đó nên bỏ đi.

Pha sữa công thức mà mắc phải 6 sai lầm này là gây hại cực lớn cho con - 8

6. Lắc sữa quá mạnh sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa có nhiều bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ. Cách pha sữa tốt nhất là sau khi thêm nước, sữa bột theo đúng tỷ lệ, mẹ dùng thìa khuấy thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...