Tháng 06, 2020
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 15:02 PM (GMT+7)

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ

Nếu mẹ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì quan hệ tình dục thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 1

Khi có bầu, hầu hết các mẹ đều làm mọi việc với hy vọng thai nhi được an toàn nhất như tránh ăn sushi, uống vitamin đều đặn, tránh tắm bồn nước nóng… và không ít các cặp đôi “nói không” với quan hệ tình dục. Theo một cuộc khảo sát mới đây, 50% các bà mẹ mang bầu lần đầu và 75% các ông bố lo lắng về việc liệu “chuyện ấy” có ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã khẳng định nếu mẹ bầu có thai kỳ bình thường thì làm chuyện ấy đều đặn sẽ chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 2

1. Tăng lưu lượng máu

Khi mang thai, lưu lượng máu tăng lên khiến chị em bầu rất dễ đạt cực khoái và ngược lại khi đạt cựu khoái lại giúp lưu lượng máu tăng lên, rất có lợi cho thai nhi trong bụng mẹ.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 3

2. Giảm huyết áp

Huyết áp cao có thể dẫn đến nguy cơ mẹ bầu bị tiền sản giật. Quan hệ tình dục sẽ giúp giảm huyết áp, tốt cho cả mẹ bầu và em bé.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 4

3. Giải phóng hormone hạnh phúc

Khi mẹ bầu đạt cực khoái, hormone endorphins (hormone hạnh phúc) sẽ được giải phóng, giúp mẹ và bé hạnh phúc hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 5

4. “Đốt cháy” calo

Hoạt động thể chất rất quan trọng trong thai kỳ để giúp mẹ bầu khỏe mạnh. Vậy tại sao mẹ không “yêu” đều đặn để giúp đốt cháy calo. Theo nghiên cứu, nếu cặp đôi “yêu” trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 50 calo.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 6

5. Giảm đau

Làm “chuyện ấy” cũng giúp cơ thể sản xuất hormone tình yêu oxytocin, được cho là có khả năng giúp phụ nữ chịu đau đớn tốt hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 7

6. Gắn kết vợ chồng

Hormone oxytocin cùng giúp các cặp đôi thêm gắn kết, lãng mạn hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 8

7. Tăng khả năng miễn dịch

Nồng độ globulin – một kháng thể phòng chống sự xâm nhập của các vi trùng, tăng lên đáng kể ở những người có hoạt động tình dục thường xuyên. Vì vậy nếu mẹ bầu không bỏ quên “sex” thì sức đề kháng cũng tốt hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 9

8. Ngủ ngon hơn

Sự thư giãn sau mỗi “cuộc yêu” sẽ là phương thuốc an thần tốt, giúp cái thiện giấc ngủ cho mẹ bầu. Hơn nữa, sự đong đưa cơ thể cũng giúp cho bé trong bụng ngủ ngon giấc hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 10

9. Hỗ trợ chuyển dạ dễ dàng

Nếu đến ngày dự sinh mà mẹ vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ thì hãy thử làm “chuyện ấy”. “Chuyện ấy” sẽ không thể khiến mẹ bầu chuyển dạ ngay nhưng sẽ hỗ trợ phần nào cho quá trình đó. Một số nghiên cứu cho biết tinh dịch có chứa prostaglandin có thể làm mềm cổ tử cung giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai: 10 lợi ích bất ngờ - 11

10. Nhanh phục hồi sau sinh

Việc “rèn luyện” cho cơ sàn chậu bằng “chuyện ấy” có tác dụng rất lớn cho việc sinh nở và phục hồi sau sinh. Hoạt động của xương chậu khi làm “chuyện ấy” hỗ trợ cho các cơn co tử cung giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn cũng như giúp tử cung mau co trở lại kích thước ban đầu sau khi sinh.

Minh Phương (Theo Babypost)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 3/6: Tour miễn phí giúp khách Tây học tiếng Việt Để du khách hiểu hơn về thành phố và kích thích du lịch,...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Phụ nữ xoa gừng lên 2 vị trí này trên cơ thể không lo thừa cân, bệnh tật tránh xa Gừng là loại gia vị có trong mọi nhà bếp. Nhưng hơn thế nữa...