Tháng 11, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 15:05 PM (GMT+7)

Sản phụ qua đời vì không nghe lời bác sĩ

Cố gắng giữ con cho đủ ngày đủ tháng trước khi chào đời đã khiến mẹ Suzanne Mazzola tử vong ngay sau khi sinh nở.

Mang thai lần thứ 4, mẹ Suzanne Mazzola không may mắn bị chứng nhau cài răng lược, khiến các mạch máu của nhau thai đã phát triển quá sâu vào thành tử cung. Thời điểm đó, các bác sĩ đã khuyên chị nên mổ lấy thai sớm để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bà mẹ 34 tuổi này đã kiên quyết không nghe theo lời của bác sĩ, giữ con trong bụng cho đủ ngày đủ tháng.

Không lâu sau đó, vào tuần 35 thai kỳ, em bé Owen đã chào đời bằng phương pháp mổ đẻ cấp cứu. Điều đáng nói là 15 bác sĩ đã không thể cứu được mạng sống cho bà mẹ này.

Sản phụ qua đời vì không nghe lời bác sĩ - 1
Mẹ Suzanne Mazzola khi mang bầu lần 4 và 3 con.

Sản phụ qua đời vì không nghe lời bác sĩ - 2
Chị đã dũng cảm đối mặt với những rủi ro khi mang thai để giữ con.

Chỉ vì không nghe lời bác sĩ, chị Mazzola đã ra đi để lại em bé sơ sinh vừa lọt lòng mẹ cùng chồng và 3 đứa con nhỏ Matteo, 7 tuổi, Ella, 5 tuổi và Luca, 2 tuổi.

“Tất cả chúng tôi đã chào cô ấy với khuôn mặt tươi cười, hạnh phúc khi bước vào phỏng mổ nhưng không ai nghĩ đó là lần cuối cùng được nhìn thấy Mazzola.”, chồng sản phụ nói trong đau đớn.

Sản phụ qua đời vì không nghe lời bác sĩ - 3

Bác sĩ Janet, người trực tiếp mổ đẻ cho bà mẹ 34 tuổi này cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã đề nghị sẽ mổ đẻ cho bệnh nhân sớm, nhưng cô ấy đã từ chối. Cô ấy quả là một người phụ nữ mạnh mẽ, một người mẹ tuyệt vời, đã bỏ qua những lo lắng, rủi ro cá nhân để chờ đợi đến tuần thai thứ 35 cho bé có đủ sức khỏe để thích nghi với cuộc sống ngoài bụng mẹ.”

“Chúng tôi không bao giờ nghĩ điều tồi tệ nhất này lại có thể xảy ra. Bốn người con của Suzanne Mazzola đang rất cần sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Hãy tôn vinh sự dũng cảm của Suzanne bằng việc giúp đỡ các bé.”, người nhà sản phụ Suzanne nói.

Minh Phương/ DailyMail

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...