Tháng 09, 2019
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 13:12 PM (GMT+7)

Sản phụ tố bác sĩ khiến con chết ngạt khi sinh thường

Trên facebook của mình, bà mẹ này đăng hình đứa trẻ đã chết với phần đầu tụ máu gây bức xúc.

Một người phụ nữ có con tử vong ngay sau khi sinh đã quyết định thuê luật sư khởi kiện bác sĩ đỡ đẻ cho mình vì cho rằng nguyên nhân cái chết của đứa trẻ là do bác sĩ này đã từ chối sinh mổ ngay cả khi được sản phụ yêu cầu.

Chị Tatyana Phillips, 18 tuổi, Houston, Texas, đã trải qua cuộc vượt cạn tại Trung tâm y tế khu vực Đông Houston vào ngày 04 Tháng 11. Nhưng trong khi Tatyana đang sinh thường thì thai nhi bị mắc kẹt trong ống sinh. Cả bà mẹ trẻ cùng gia đình mình đều yêu cầu bác sĩ sản đỡ đẻ lúc đó, Tiến sĩ Colman, 52 tuổi chuyển sang sinh mổ cấp cứu. Tuy nhiên, thay vì đáp ứng yêu cầu của sản phụ, nữ bác sĩ này đã quyết định sử dụng ống hút để lôi đầu em bé ra qua đường âm đạo. Kết quả, đứa trẻ bị gãy xương đòn và tử vong không lâu sau khi chào đời.

"Tôi dự đoán họ sẽ nói đứa trẻ đã chết từ trong bụng mẹ," luật sư của Tatyana cho biết

Tuy nhiên, Chance cho biết thêm rằng trên giấy tờ xuất viện của thân chủ ông, các bác sĩ đã viết đứa trẻ “sống sau khi chào đời” và thậm chí còn ghi rõ chỉ số Agpar của đứa trẻ - một trong những bài kiểm tra y tế đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện.

Sản phụ tố bác sĩ khiến con chết ngạt khi sinh thường - 1
Chị Tatyana Phillips, 18 tuổi, Houston, Texas, đã trải qua cuộc vượt cạn của mình tại Trung tâm y tế khu vực Đông Houston vào ngày 04 Tháng 11.

Trong khi bà mẹ trẻ Tatyana quá đỗi đau buồn với sự mất mát này, người thân và gia đình của Tatyana lại tỏ ra vô cùng phẫn nộ và quyết định đăng một loạt các hình ảnh của đứa trẻ khi chết – với phần đầu còn tụ máu – lên facebook.

Người nhà của Tatyana tố nữ bác sĩ đỡ đẻ này “ăn mặc không đứng đắn” và thậm chí cư xử “thô lỗ” với gia đình cô. Nữ bác sĩ này đã nhận thấy dây rốn đang quấn quanh cổ đứa trẻ, vậy nhưng bà vẫn quyết định cho Tatyana sinh thường và sau đó, bi kịch đã xảy ra.

“Tatyana gào lên trong đau đớn, la hét nhưng bác sĩ Colman hoàn toàn phớt lờ. Sau bốn giờ, gia đình tôi yêu cầu bác sĩ nên thực hiện mổ lấy thai, nhưng bà  từ chối. Thay vào đó, bác sĩ sản khoa đã bắt đầu hút chân không lấy đầu em bé ra mà không hề hỏi ý kiến Tatyana”, người nhà sản phụ cho biết.

"Khi em bé chào đời, cổ của em bị lệch và em cũng khong hề cất tiếng khóc. Bà ta (bác sĩ Colman) nghĩ rằng đứa trẻ đã chết và cố gắng nói bóng gió rằng đứa trẻ chết từ trong bụng mẹ. Thậm chí hôm sau, bệnh viện còn gợi ý Tatyana hiến mắt của đứa trẻ”.

Sản phụ tố bác sĩ khiến con chết ngạt khi sinh thường - 2
Trên facebook của mình, gia đình bà mẹ này đăng hình đứa trẻ để bày tỏ sự phẫn nộ

Sản phụ tố bác sĩ khiến con chết ngạt khi sinh thường - 3
Phần đầu của em bé còn nguyên vết tụ máu do sử dụng giác hút 

Sản phụ tố bác sĩ khiến con chết ngạt khi sinh thường - 4

Một phát ngôn viên của Trung tâm y tế khu vực Đông Houston cho biết, cơ sở này chia buồn sâu sắc với sự mất mát của gia đình, tuy nhiên nguyên nhân thực sự của vụ việc thì còn cần được điều tra thêm. 

Anh Minh (Huffingtonpost)

Tin đọc nhiều

Sự thật về 'vi khuẩn ăn thịt người' đang gây hoang mang dư luận Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - Thần kinh, Bệnh...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...