Tháng 06, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 03/07/2018 04:07 AM (GMT+7)

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ

Một ca sinh 4 trong đó có 2 bé trai và 2 bé gái đã chào đời an toàn với sự trợ giúp của hơn 30 bác sĩ, y tá.

Với những bác sĩ làm nghề sản khoa thì việc tiếp xúc với những ca sinh nở là công việc hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi ca sinh lại để lại trong họ những ấn tượng khác nhau. Và bà mẹ mới sinh 4 Hindu Kaye-Kisambira (27 tuổi, đến từ Surrey, Anh) đã một chọn cách đặc biệt để gây ấn tượng với bác sĩ. 

Sau khi sinh cậu con trai đầu lòng nay đã 2 tuổi, Hindu và chồng  vừa vui mừng vừa hoang mang khi nhận tin lần mang thai thứ 2 của cô là một bộ 4 thai. Trong suốt thai kỳ, bà mẹ này đã gặp phải không ít khó khăn. 

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ - 1

Mang thai 4 khiến Hindu gặp không ít khó khăn.

Bộ 4 thai của cô gồm 2 cặp cùng trứng, 1 cặp trai và 1 cặp gái. Trong đó, có 1 bé gái bị nhận ít dinh dưỡng và máu hơn bé kia do hội chứng truyền máu song thai. Từ tuần thứ 24, Hindu đã phải nhập viện để theo dõi liên tục và 2 tuần cần siêu âm 1 lần. 

Cuối cùng, cô đã xuất sắc giữ thai đến tuần 32 và 4 bé chào đời suôn sẻ thông qua phương pháp sinh mổ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, y tá, nhân viên y tế vào ngày 21/6 vừa qua. 

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ - 2

Cô đã xuất sắc giữ được 4 bé đến tuần thứ 32.

Hai bé gái Asma và Hana chào đời trước rồi đến hai bé trai là Ahmed và Ayub. Cả 4 có cân nặng dưới 1,7kg, trong đó Asma nhẹ nhất với 1,19kg. 

Đặc biệt, sau khi sinh, Hindu và gia đình đã quyết định lấy tên của bác sĩ trực tiếp mổ cho cô là Asma để đặt tên cho bé gái đầu tiên chào đời. 

"Tôi đã rất lo lắng nhưng cũng thực sự vui mừng. Tôi biết mình sẽ an toàn với chuyên môn tuyệt với của bác sĩ Asma nên quyết định đặt tên em bé chào đời đầu tiên theo tên cô ấy. Nhìn phản ứng vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc của bác sĩ khi tôi thông báo điều đó thật ấm áp và tuyệt với", Hindu chia sẻ. 

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ - 3

Cả 4 chào đời đều nặng dưới 1,7kg nhưng có sức khỏe khá tốt.

Trao đổi với bác sĩ Asma về ca sinh này, cô cho biết: "Đó là một thành tích tuyệt vời khi bà mẹ có thể giữ 4 thai đến 32 tuần bất chấp nhưng rủi ro, nguy cơ có thể gặp phải. Điều này thực sự quan trọng vì các bé sinh càng non thì nguy cơ ốm yếu, khuyết tật càng tăng lên. 

Thai 4 là hiện tượng cực hiếm nên tôi rất tự hào vì đã được tham gia trực tiếp vào ca sinh này. Được mổ ca sinh 4 đã là một niềm vinh dự rồi, khi bà mẹ thông báo đặt tên một bé theo tên tôi, tôi thực sự rất vui mừng và biết ơn". 

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ - 4

Cô bé Asma là chị cả trong bộ 4 này được đặt tên theo tên của bác sĩ mổ.

Bác sĩ cũng đánh giá tình hình sức khỏe của Hindu và cả 4 bé sau sinh đều rất tốt, không cần sự hỗ trợ nhiều của máy móc. Đây là một khởi đầu cuộc đời tuyệt vời ngoài sức mong đợi của cả 4 bé. 

Minh An (Dịch từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 3/6: Tour miễn phí giúp khách Tây học tiếng Việt Để du khách hiểu hơn về thành phố và kích thích du lịch,...
Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 2/6: 'Quỹ cứu kẹt' của ông lão Sài Gòn Tự bỏ tiền túi làm quỹ giúp người nghèo, ai gặp khó khăn cứ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...