Tháng 02, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 13:49 PM (GMT+7)

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo

Sinh con dưới nước ngày nay đã khá phổ biến nhưng một số bà mẹ lại muốn có những trải nghiệm khác biệt hơn đó là đón con yêu giữa đại dương xanh.

Một bộ phim tài liệu được phát sóng trên kênh Channel 4 mới đây đã khiến không ít người bị sốc bởi một người mẹ đã quyết định sẽ chào đón con yêu của mình dưới đại dương và điều đặc biệt hơn cả nữ hộ sinh hỗ trợ ca sinh của bà mẹ này lại là một chú cá heo.

Người mẹ dũng cảm này là Dorina Colophan (sống tại Hawaii, Mỹ). Cô và chồng đã quyết định sẽ đón con yêu theo cách đặc biệt này. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo sẽ vô cùng nguy hiểm.

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo - 1

Dorina Colophan đã quyết định sinh con dưới đại dương.

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo - 2

Cô cho rằng việc sinh nở này sẽ gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng chữa lành các vết thương.

Cặp vợ chồng này có một phòng tư vấn tâm linh trên Đảo Lớn, Hawaii. Họ cho biết, họ tin vào quyền năng của thiên nhiên. Họ cũng đã chuẩn bị rất nhiều bài hát của những chú cá voi và tin rằng em bé sau khi chào đời cũng sẽ có thể nói chuyện với cá voi.  

Trong suốt 38 tuần thai kỳ, mẹ Dorina Colophan thường xuyên ra biển, tập lặn và bơi lội cùng những chú cá heo. Bà mẹ này đã vô cùng hạnh phúc với quyết định của mình.

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo - 3

"Bà đỡ" cho Dorina Colophan chính là những chú cá voi.

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo - 4

Mặc dù phương pháp sinh con dưới đại dương rất gần gũi với thiên nhiên và giúp mẹ có tâm lý thoải mái nhất nhưng các chuyên gia khoa sản đã cảnh báo là vô cùng nguy hiểm. Nhà khoa học Christie Wilcox nói: "Đây là một ý tưởng sinh nở tồi tệ nhất từ trước đến nay". Christie Wilcox cũng dẫn ra nghiên cứu về việc cá heo "tấn công thậm chí giết chết cá heo hoặc cá mập nhỏ bé không cần một lý do nào. Nó sẵn sàng tấn công những con cá heo con của đối thủ".

Tuy nhiên, cặp vợ chồng vẫn quyết định sẽ sinh con dưới biển, bởi họ tin rằng cá heo có đặc tính chữa bệnh rất tốt. “Trong năm 2011 và năm 2014, tôi đã có thời gian đi cùng cá heo hoang dã, cá voi lưng gù ở Hawaii. Chúng có khả năng thay đổi con người tôi một cách sâu sắc.”, bà mẹ trẻ nói.

Mẹ mạo hiểm sinh con dưới biển với 'bà đỡ' cá heo - 5

Dorina Colophan đã phải tập bơi, lặn để sẵn sàng cho ca sinh.

Thảo Nguyên (Theo Dailymail)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...