Tháng 05, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 02:39 AM (GMT+7)

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ

Luôn cho rằng bản thân kém cỏi, chưa chăm sóc tốt cho con, khiến con ốm đau nên bà mẹ này đã cố gắng tự tử bằng cách lái xe đâm vào xe tải.

Những tháng ngày sau sinh đáng lẽ ra phải là phút giây hạnh phúc nhất của một bà mẹ khi được ôm "thiên thần" nhỏ vào lòng sau 9 tháng đợi chờ. Vậy nhưng với Emily Brotherhood (32 tuổi, sống tại Walderslade, Anh), đó là những tháng ngày ác mộng cô không bao giờ muốn trải qua một lần nữa. 

Sau khi sinh em bé thứ 5 - bé Forrest, bà mẹ Emily bắt đầu tưởng tượng có ma quỷ luôn hiện hữu xung quanh mình dưới hình dạng một đám "sương mù đỏ". Chính vì vậy, cô đã dán toàn bộ cửa, cửa sổ của nhà bằng túi bóng đen để bảo vệ người thân. 

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ - 1

Emily dán hết cửa sổ nhà lại để chặn không cho "quỷ" xâm nhập.

"Thời điểm kinh khủng nhất là khi tôi ở lại bệnh viện cùng con sau sinh. Tôi đã quỳ gối trong vườn và dùng tay không tự đào mộ cho mình. Tôi tin rằng mình cần phải chết và tôi đang chuẩn bị cho cái chết của mình. Có một giọng nói trong đầu thuyết phục tôi rằng các y tá đang cố giết tôi. Mọi thứ hoàn toàn đáng sợ", Emily kể lại. 

Nguy hiểm hơn, trong một lần đưa các con lớn đi học. Sau khi thả các con ở cổng trường, Emily đã có ý định lái xe đâm vào một chiếc xe tải để tự tử. May mắn thay cô đã giật mình và đánh lái trước khi 2 xe chạm nhau. Đó cũng là lúc cô biết mình cần sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý. 

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ - 2

Bà mẹ 5 con từng cố đào mộ cho mình và tự tử.

Trong khi chờ đợi cuộc hẹn với bác sĩ tâm lý, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi Emily trượt sâu vào trầm cảm, rối loạn sau sinh. 

"Lúc đó tôi không rời phòng khách nửa bước. Tôi cho Forrest bú và không để ai khác chạm vào con. Tôi thậm chí không ngủ, không ăn và tắm để có thể luôn ở bên cạnh con", Emily cho biết. 

Các bác sĩ cho rằng chính vì sinh bé Forrest thiếu tháng nên Emily mới bị rối loạn tâm thần sau sinh. Cậu bé chào đời khi mới 28 tuần tuổi, nặng 1,47kg nên gây cho Emily cảm giác tội lỗi rằng mình kém cỏi, không thể mang thai con đủ tháng. 

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ - 3

Ám ảnh vì con sinh non và cần chăm sóc đặc biệt đã khiến Emily bị rối loạn tâm thần.

Forrest đã phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt 9 tuần sau sinh. Emily thừa nhận rằng thời gian đó cô gần như không ngủ và không thể rời khỏi con. 

Sau đó, Forrest được về nhà nhưng 14 ngày sau, cậu bé lại phải nhập viện do viêm tiểu phế quản. Sau khi con xuất viện, tình trạng của Emily càng nghiêm trọng hơn.

"Tôi luôn sống trong cảm giác sợ hãi rằng mình nhắm mắt vào thôi là con sẽ gặp vấn đề", Emily nói. 

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ - 4

4 lần sinh trước đây, cô hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì.

Sau đó, cô đã được chuyển đến đơn vị chăm sóc bà mẹ và trẻ em Winchester để điều trị trong vòng 6 tuần. Sau khi về nhà, cô lại có biểu hiện phát bệnh nên được gửi đi tiếp 4 tuần nữa. 

Đến nay, tinh thần của bà mẹ 5 con đã hoàn toàn ổn định. Cô chia sẻ câu chuyện của bản thân với hy vọng giúp đỡ những người có hoàn cảnh tương tự.

"Có rất nhiều áp lực đối với những bà mẹ mới sinh và họ cần được động viên, an ủi kịp thời, đúng lúc. Tôi hy vọng không ai phải trải qua những ngày tháng kinh khủng như mình", Emily nhắn nhủ. 

Sốc với bà mẹ trầm cảm sau sinh tự tay đào mộ cho mình, không ăn, không tắm, không ngủ - 5

Hiện nay tinh thần Emily đã ổn định trở lại.

Ngọc Linh (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tin tốt lành 29/5: Đi tàu lượn không được la, vào nhà ma không được hét Nhật cho công viên giải trí mở lại nhưng khách đi tàu lượn...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Phi công người Anh mắc Covid-19 đã tỉnh Sau khi ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm phi công mắc...