Tháng 07, 2019
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 18:47 PM (GMT+7)

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao

Nhiều người cho rằng bức hình được ghép bằng thủ thuật nhưng sự thật đã được các trang thông tin đăng tải.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều những bức hình về một em bé sơ sinh có một cái đuôi rất dài. Kèm theo đó là một bức hình chiếc đuôi đã được cắt bỏ. Nhiều người cho rằng đây chỉ là những bức hình ghép mang tính chất giải trí. Tuy nhiên, sự thực, đó là câu chuyện có thật về một em bé sơ sinh 14 ngày tuổi.

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 1

Bé sơ sinh chào đời với chiếc đuôi rất dài

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 2

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 3

Chiếc đuôi được cắt bỏ thành công

Theo chia sẻ trên một trang tin của Bangladesh, mới đây, một bé gái sơ sinh đã chào đời với chiếc đuôi dài 16cm. Đây được cho là trường hợp đầu tiên xảy ra tại Bangladesh.

Bác sĩ phẫu thuật Nhi khoa Nazrul Islam Akash, thuộc Đại học Y khoa Bangabandhu Sheikh Mujib (BSMMU) cho biết đã loại bỏ thành công chiếc đuôi này thông qua một cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Al-Karim, thủ đô Bangladesh.

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 4

Được biết, em bé là con thứ hai trong gia đình, cha cô bé là người Ả Rập Saudi, mẹ là một người nội trợ sống ở huyện Noakhali.

"Thực ra trường hợp này cũng không nghiêm trọng vì nó không có dây thần kinh, không có xương và không được kết nối với tủy sống.

Đuôi người có hai loại, đuôi thật và đuôi giả. Và đây là một chiếc đuôi thật giống như phần phụ của cơ thể (giống như một ngón tay thừa). Nó không gây hại cho cơ thể" - vị bác sĩ cho biết.

Ông cũng nói thêm, sau khi chụp X-quang và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh viện đã tiến hành làm phẫu thuật cho em bé và thành công.

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 5

Hình ảnh chụp X-quang chiếc đuôi của bé

Trước đó không có trường hợp nào tương tự được tìm thấy ở Bangladesh. Tuy nhiên, trên thế giới có khoảng 35-40 trường hợp. Chiếc đuôi dài nhất từng được phát hiện dài khoảng 13 inch (khoảng 33 cm) ở Ấn Độ.

Một trường hợp tương tự đã từng xảy ra được xác định là cậu bé Arshid Ali Khan đến từ bang Punjab sinh ra với chiếc đuôi dài đến 18 cm phía sau lưng. Cậu được người dân địa phương coi là hóa thân của Thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu.

Sự thật bé sơ sinh mọc đuôi dài miên man khiến cư dân mạng xôn xao - 6

Cậu bé Arshid Ali Khan đến từ bang Punjab cũng có một chiếc đuôi dài

Hay tháng 6/2013, một cậu bé 7 tháng tuổi Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý do có chiếc đuôi dài gần 8cm kể từ khi mới sinh. Cậu bé này được chuẩn đoán là có tật nứt đốt sống bẩm sinh.

Một em bé khác 11 tháng tuổi tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng được đặt biệt danh là khỉ con vì sở hữu chiếc đuôi dài 15cm.

Chi Chi (Dịch theo Dha)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...