Tháng 11, 2020
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 09:22 AM (GMT+7)

Thai 21 tuần chưa đạp có vấn đề gì không?

Theo dõi chuyển động thai nhi giúp mẹ biết được tình hình phát triển và sức khỏe của con.

Hỏi:

Chào bác sĩ, em đang mang bầu tuần thứ 21 nhưng em chưa thấy con đạp lần nào? Bác sĩ cho em hỏi thường thai nhi mấy tháng mới bắt đầu đạp, như trường hợp bé nhà em có vấn đề gì không?

Thai 21 tuần chưa đạp có vấn đề gì không? - 1

Thai máy cho biết tình hình sức khỏe của con. (Ảnh minh họa)

Trả lời: 

Chào bạn!

Thông thường từ tuần thứ 16 trở đi người mẹ mới cảm nhận được thai máy. Tuy nhiên cử động thai được đã bắt đầu từ tuần thứ 8. Theo dõi sát sao số lần và cường độ thai máy giúp cho bà mẹ biết được tình trạng sức khoẻ thai nhi.

Đặc biệt, các mẹ mang thai lần đầu thì dễ cảm nhận thai máy hơn so với các mẹ mang thai những lần sau. Nếu ở tuần 21 mà bạn chưa có thai máy lần nào thì nên đi khám thai sản ngay vì đó là dấu hiệu đáng lo ngại.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Bác sĩ Trần Vũ Quang - Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thai 21 tuần chưa đạp có vấn đề gì không? - 2

Mời độc giả gửi thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến vấn đề sinh sản, mang bầu, sau sinh về hòm thư babau@eva.vn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ chuyên khoa. 

Những thắc mắc của quý độc giả về sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 9h00 sáng thứ 3 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Bà Bầu - Eva.vn.

Tham khảo một số bài tư vấn khác của bác sĩ Trần Vũ Quang: 

Mang thai 8 tuần, mẹ nghén nặng, sụt cân thì em bé có bị ảnh hưởng không?​

Mới mang thai 15 tuần đã bị đau lưng có đáng lo không?

Minh An (Ghi)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...