Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 05:28 AM (GMT+7)

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình

Vai Thái ở "Hoa hồng trên ngực trái" do Ngọc Quỳnh đảm nhận sau 6 năm vắng bóng khiến vợ anh cũng thấy giận chồng mà thốt lên rằng “nhìn mặt đã thấy ghét”.

Ngọc Quỳnh được biết đến với vai Tiến trong bộ phim Hoa cỏ may được phát sóng vào năm 2000 và mới đây nhất là vai Thái – "ông chồng trời đánh", vũ phu ở Hoa hồng trên ngực trái sau 6 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ.

Có thể nói sự trở lại lần này của anh vô cùng ấn tượng, đưa sự nghiệp thêm một bước tiến vượt bậc. Khác hẳn với vai Thái, người chồng vũ phu, gia trưởng trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", diễn viên Ngọc Quỳnh ở ngoài đời là người vui tính, dễ gần, rất quan tâm và chăm lo đến tổ ấm nhỏ của mình. Hiện nay, anh đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nhóc tì nhí, bé Tôm (10 tuổi) và bé Gà (2 tuổi).

Nam diễn viên tâm sự, đối với anh khoảnh khắc hạnh phúc nhất là buổi tối cả 2 vợ chồng đi làm về, anh đi đón con, tắm giặt, uống chén trà, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm. 

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 1

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 2

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của nam diễn viên sinh năm 1980.

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 3

Trở lại màn ảnh sau 6 năm với vai Thái – một vai diễn phản diện của “Hoa hồng trên ngực trái”, cuộc sống của anh sau khi phim lên sóng thay đổi như thế nào?

Một vài tập đầu phát sóng, cuộc sống của Ngọc Quỳnh cũng có một vài xáo trộn nho nhỏ và đến tập 18 trở đi thì thay đổi tương đối nhiều. Những video nhỏ cắt ra trên Facebook, bài được tag vào mắng chửi, khen chê rất nhiều. Chỉ sáng nay đi ăn thôi mà các ông bà, anh em, bạn bè ngồi cạnh đều hỏi chuyện. Đó là niềm vui người nghệ sĩ.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa quỹ thời gian cho gia đình của mình hạn hẹp đi, phải lo công việc. Trước đây, mình dành thời gian cho gia đình, cứ sáng dậy đưa con đi học, tối về đón con về nhưng gần 3 tháng vừa rồi vợ mình phải đưa con đi học hết.

Làm phim chạy theo sóng nên cả đoàn phải lăn xả rất vất vả, ê kíp nhiều lúc chóng cả mặt. Bản thân mình làm việc ở nhà hát công việc cũng nhiều, phải đi Hội nghị liên hoan sân khấu ở Hàn Quốc 15 ngày, rồi đi tiếp 20 ngày công tác Tây Nguyên. Để đảm bảo tiến độ của phim, mình phải quay kín lịch gần 1 tháng, ngày nào cũng 10-12 phân đoạn, không có hôm nào nghỉ.

Mình cứ sáng đi sớm tối về muộn, nhiều hôm đi quay đến 12h, thậm chí 1h sáng hôm sau, về nhà vợ con đã ngủ hết. Hôm nào mình về sớm chút khoảng 10h30-11h, nhớ con quá phải lay con dậy chơi một lúc. Vợ mình bảo “để con ngủ, khổ thân con” nhưng mình khổ thân hơn chứ vì nhớ con quá.

Trước đây, Trọng Hùng vai Khải vũ phu và Quỳnh Nga vai Nhã tiểu tam trong Về nhà đi con bị ném đá rất nhiều với vai diễn phản diện, thậm chí gia đình cũng bị ảnh hưởng. Vậy anh và gia đình có bị ảnh hưởng nhiều?

Mình rút kinh nghiệm nên ít chia sẻ gia đình lên mạng xã hội, thỉnh thoảng mình có đưa ảnh vợ con lên ngắm cũng không ảnh hưởng gì. Quan điểm của mình là khán giả có người này người kia, và mình thoát khỏi phim là người của gia đình, công việc nhà hát, không quá để tâm đến lời lẽ khán giả.

Người nào khen tích cực mình trả lời giao lưu với khán giả còn người nào mắng chửi, mình cũng nóng mặt đấy chứ. Mình vào góp ý vài câu rằng “Đây là kịch bản, là phim, tôi hỏi các bạn xem nếu không có vai của tôi ở trong này các bạn xem gì. Tôi nghĩ vai của tôi là một vấn đề để xã hội lên án, nhìn vào làm tấm gương, chẳng nhẽ diễn viên chúng tôi ở ngoài đời lại bị chửi oan như thế”. Sau đó, khán giả cũng đã xin lỗi và phản hồi rất tích cực.

Vai của anh khá mê tín, ở ngoài đời anh có phải là người như vậy? Không biết Ngọc Quỳnh có điểm nào tương đồng với Thái của “Hoa hồng trên ngực trái”?

Nhân vật Thái bị sự sắp đặt của thầy bói quá lớn và hoàn toàn lệ thuộc. Điều này có thể lý giải vì cả quá trình dài thầy bói giúp đỡ Thái ăn nên làm ra, công việc suôn sẻ rất nhiều, chỉ là người thầy bói đó chưa có chữ tâm khi rơi vào bẫy của người khác, vì tính cá nhân đi hại khách hàng.

Thực ra, Ngọc Quỳnh nói không mê tín là không đúng, mình cũng có bởi đây là tín ngưỡng của dân tộc, người Việt ai cũng đi xem bói ít nhất một lần. Thế nhưng mọi người phải xét ở từng góc độ nào nữa.

Mình đã từng đi xem bói vài lần và gặp những thầy nói tương đối tốt. Tuy nhiên, mình không quá lệ thuộc mà chỉ để tin tưởng bước qua. Đối với mình, không phải ai nói gì cũng tin. Mình vẫn có quan điểm “đức năng thắng số”, mọi thứ đều do mình không phải do người khác sắp đặt.

Còn về Ngọc Quỳnh ngoài đời và Thái trong phim có rất nhiều điểm tương đồng. Mình đoán rằng với nhiều người đàn ông khác cũng có những điểm tương đồng ấy nhưng quan trọng thể hiện giai đoạn nào, bộc lộ tính cách lúc nào.

Mình cũng có chút gia trưởng, mê tín nhưng không như Thái. Mình cũng thích con gái bởi đàn ông đích thực không ai là không thích, chỉ có điều dừng ở mức độ nào. (Cười)

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 4

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 5

Được biết anh có 2 bé, không biết 2 bé nhà anh có tính cách như thế nào?

2 bạn nhà mình tính cách khác nhau. Bạn Tôm năm nay 10 tuổi càng lớn càng ngoan, tinh tế và nói chuyện người lớn. Ngày còn nhỏ mình đưa con lên cơ quan, ai cũng bảo khủng khiếp, con còn ngồi ghế đạo diễn đòi “bố ơi con muốn làm đạo diễn, bác đạo diễn đi ra ngoài, cháu ngồi đây rồi”. Con trai bây giờ lớn quan tâm bố hơn, thi thoảng gọi hỏi “Bố ơi, bố làm nhiều chắc bố mệt lắm nhỉ”, mình trêu “hôm nay ông hỏi bố câu mát lòng mát dạ thế?”. Con xấu hổ dập máy luôn. (Cười)

Còn bạn Gà mới 2 tuổi là con gái quấn bố hơn, cứ bố về lại “Bố Quỳnh, bố Quỳnh”.

Bé nhà anh có xem phim và nhận xét bố như thế nào?

Bé Tôm cũng xem phim và gọi điện cho bố bảo “con xem phim của bố cũng hay xúc động”. Mình hỏi con có ghét bố không, con trả lời khiến mình xúc động: “Con thích vai bố dù mọi người có ghét vì con là con của bố làm sao mà ghét được. Đấy là bố trong phim ngoài đời bố có xấu thế thật, con vẫn yêu”. Con hồn nhiên như thế.

Bạn Gà mới 2 tuổi nhìn thấy bố trên tivi chỉ “bố Quỳnh, bố Quỳnh” thôi. (Cười)

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 6

Bà xã xem phim chồng đóng và nói "nhìn mặt chồng đã muốn ghét".

Vậy còn bà xã anh nhận xét chồng như thế nào khi xem phim? Bà xã anh ở ngoài đời có giống như Khuê ở trên phim?

Vợ mình ngoài đời là người phụ nữ của gia đình, ngoài công việc nhà nước, cô ấy chăm lo con cái, cơm nước, giặt giũ mọi thứ. Mình cho rằng vợ là người phụ nữ tuyệt vời, hoàn hảo nhất.

Vợ mình cũng rất hay xem phim Việt Nam. Ngày trước cô ấy cũng xem phim "Về nhà đi con" mắng Khải và Vũ toàn đàn ông không ra gì. Mình có trêu bảo “Bây giờ chồng em đóng vai không ra gì thì sao?”, cô ấy lại nói “Tất nhiên ai cũng biết đây là công việc còn vấn đề xem phim cũng phải đặt cảm xúc vào khán giả, nếu xem bảo là diễn viên thì còn xem gì nữa”. 

Phim "Hoa hồng trên ngực trái" vợ mình cũng theo dõi, có hôm mình đi làm về, vợ mắng “Nhìn mặt đã muốn ghét rồi, xem phim xong đúng là khán giả không chửi anh hơi phí. Nếu không phải chồng em thì em cũng viết bài dài phải gọi là sớ”. (Cười)

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 7

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 8

Bé Gà mới 2 tuổi, anh có gặp nhiều khó khăn và có nhiều lúc thấy nản khi chăm con nhỏ không?

Chăm con mệt chứ, mình mệt 1 vợ mình mệt 10. Đó là chưa nói đêm hôm thức chăm con vì bé Gà nhà mình ốm liên miên.

Năm ngoái con gái ốm, vợ đi làm, mình trên cơ quan, bác giúp việc ở nhà gọi điện hốt hoảng “Quỳnh ơi, nó sốt cao co giật”. Mình rụng rời chân tay không nghĩ được gì.

Hôm đó, mình vi phạm luật giao thông, vượt đèn đỏ tương đối nhiều vì chỉ biết về để cấp cứu cho con. Thực sự điều gì động chạm đến con, lúc đấy mình mới biết “Bố mẹ có thể hy sinh toàn bộ về con”, chẳng may va chạm đâu, tính mạng treo trên cành cây cũng không là gì đối với an nguy con cái. 

Lần đó chở con đi cấp cứu, đường Bạch Mai tắc, mình phải nghiêng xe, bánh trên vỉa hè, bánh ở dưới đường phi đi, tất nhiên mình không đi quá mức gây nguy hiểm cho người khác. Mình chấp nhận vi phạm, phạt nguội đưa con kịp thời đi cấp cứu. Chắc chắn ai vào hoàn cảnh của mình con sốt co giật tái xanh, mắt trợn lên nguy hiểm cũng thông cảm thôi.

Hồi đó, mình mua thuốc hạ sốt đút hậu môn cho con nhưng do chỉ nghĩ trẻ con 3-4 tháng sử dụng được không nghĩ đến chuyện con cân nặng mập sử dụng ra sao nên thuốc không đủ liều lượng hạ sốt. Mình cũng khuyên các bố mẹ nên để ý liều lượng thuốc theo cân nặng của con khi dùng, đừng vì thiếu sót nhỏ mà để con bị ảnh hưởng.

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 9

Hình ảnh anh Ngọc Quỳnh chăm con gái, đội bỉm lên đầu khiến ai cũng giật mình vì quá dễ thương.

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 10

Cô con gái út xinh xắn của Ngọc Quỳnh. 

Hai bé khá bướng vậy anh hay vợ sẽ là người nghiêm khắc trong dạy con?

Mình bảo với vợ rằng con trai để mình nghiêm còn con gái để vợ nghiêm. Tất nhiên dựa trên đúng sai nữa để sửa cho con.

Con trai rất sợ mình, dù ở quê nhưng chỉ cần nói gọi bố Quỳnh là sợ và ngoan.

Quan điểm dạy con của mình rất vui, ở cơ quan ai cũng nói bố con mình như 2 anh em. Mình còn dẫn con đi “trêu gái” bảo con “cô này cô kia xinh thế” (Cười)

Sau đó, suốt ngày con gọi mẹ mách “Mẹ mua quà cho con nhé, con mách bố trêu gái”. Vợ mình cười ầm lên vì biết đó chỉ là trêu đùa.

Nhiều khi mình cho con gọi bố bằng anh và con rất thích khi được đổi ngôi, cả 2 bố con nói chuyện đến 3h sáng. Có thể nói, đó là cách hay để mình tiếp xúc với con, hiểu tâm sự của con. Theo mình, để hiểu con hãy đặt bản thân vào con và đặt ngay mình ở lứa tuổi con để hiểu rõ hơn, chỉ cần chơi, làm bạn với chúng, chúng sẽ trải lòng.  

Ngoài ra, có lúc mình cũng quát mắng nhưng chỉ khi nào con hư lên tột đỉnh mới vậy và đã mắng thì cấm vận. Ngày xưa con lười ăn, mua gì cũng không chịu ăn mình cho con nhịn. Thậm chí con đòi ăn, bò ra thùng rác nhìn cơm, mình cũng không cho ăn mà bắt chờ đến bữa.

Mặc dù con bé nhưng mình nắn theo cách người lớn. Mình cho con học trường công và không dạy con học giỏi thay bằng “không ép con phải học thật giỏi" mà dạy con cách sống bởi mình luôn quan trọng dạy con là người tử tế, đàng hoàng hơn.

Vợ chồng anh có suy nghĩ khác trong vấn đề nuôi con và gặp mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày nhiều?

Hai vợ chồng mình có đường hướng dạy con rõ ràng, vạch kế hoạch thời gian biểu đi học cho con. Mẹ dậy 5h xay sinh tố, nước ép để con mang đến trường. Sáng nào, vợ mình cũng xách giỏ 5 loại hoa quả khác nhau cho con mang đi. Các cô giáo chỉ việc theo. Tối đi làm về, vợ chồng mình lại cơm nước, tắm giặt, chơi với con và cả nhà xem tivi hoặc đi chơi với nhau.

Vợ chồng mình cũng cãi vã thường xuyên bởi không thì không phải vợ chồng, thậm chí, vài tháng cãi nhau là bình thường, có lúc vợ nhún, có lúc là mình. Quan điểm của mình rõ ràng có sai đúng để rút kinh nghiệm, không nên “hở ra nịnh” sẽ khiến sai trượt dài nguy hiểm hơn.

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 11

Hai món quà lớn nhất của anh. Con trai anh rất tình cảm và thân thiết với bố.

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 12

Công việc, con cái bận rộn như vậy, vợ chồng anh sắp xếp khoảng thời gian riêng tư dành cho nhau như thế nào?

Khoảng thời gian riêng tư của 2 vợ chồng mình sau khi sinh con tương đối thất thường. Bé Gà còn bé, bố mẹ thức giờ nào con thức giờ đó, không có quy củ nên vợ chồng muốn đi chơi, có không gian riêng tư cũng khó. Đương nhiên giai đoạn con nhỏ vợ chồng mình phải chấp nhận.

Hai vợ chồng mình chưa có khoảng thời gian riêng tư dành cho nhau nhưng đã "xách con đi chơi" được vài tỉnh cách Hà Nội 100-200km. Bé Gà 2 ngày tuổi đã lên ô tô đi chơi nên bây giờ đi ô tô thành thục lắm. 2 vợ chồng mình có dự định cho 2 con đi ô tô xuyên Việt nhưng vẫn chờ khi có thời gian và khi con lớn không phải chăm nhiều nữa.

Ngày 20/10 này anh có kế hoạch dành điều bất ngờ nào cho bà xã không?

20/10 này thực sự Ngọc Quỳnh rất muốn dành cho đại gia đình nhưng lại một năm nữa xin khất mọi người vì lịch quay vẫn kín để phục vụ khán giả. Có lẽ mình chỉ dành lời chúc tốt đẹp nhất đến mẹ, vợ và con gái được thôi. (Cười)

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện vô cùng thú vị!

"Thái vũ phu" kể chuyện về nhà bị vợ ghét, bộ dạng lúc chăm con gái nhìn mà giật mình - 13

Hồng Nhung

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...