Tháng 05, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 13:15 PM (GMT+7)

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ

Chuyện thần kỳ đã xảy ra sau 200 ngày người mẹ biệt mài chăm sóc, xoa bóp cho cậu con trai bị xuất huyết não.

Yu Pinjia - sinh viên năm 2 trường Đại học Tam Hiệp, trung tâm tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), bị rơi vào tình trạng hôn mê sau sau một cơ xuất huyết não đột ngột hồi tháng 3 năm nay. Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cho thở oxy và châm cứu nhưng Yu Pinjia vẫn rất nguy kịch và được tiên lượng sẽ khó giữ được tính mạng.

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 1
Yu Pinjia bị rơi vào tình trạng hôn mê sau một cơ xuất huyết não đột ngột hồi tháng 3 năm nay

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 2
Thời điểm Yu Pinjia chưa bị bệnh

Nhiều người thân đã khuyên cha mẹ Yu Pinjia  nên rút ống thở để con trai có thể ra đi thanh thản. Tuy nhiên, bà Hou Ling, mẹ của Yu Pinjia không nghe theo những lời gợi ý đấy. Hàng ngày, bà vẫn miệt mài vệ sinh cơ thể cho con, xoa bóp, đọc sách, nói chuyện với đứa con trai đang nằm bất động trên giường.

Điều thần kỳ đã đến sau gần 200 ngày như vậy. Vào một khoảng khắc của hôm 9/10/2015 vừa qua, Yu Pinjia bất ngờ tỉnh dậy khi bà Hou Ling đang đọc sách cho con nghe.

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 3
Người mẹ kiên trì đã nhận được hạnh phúc bên con trai

Những người xung quanh cho biết, Yu Pinjia là cậu bé hiếu học và được bạn bè cùng lớp yêu mến. Cha mẹ của Yu chỉ là người lao động bình thường, thu nhập mỗi tháng được khoảng 5.000 tệ (khoảng 17,5 triệu đồng VNĐ). Tuy vậy, họ có một tinh thần lạc quan tuyệt vời, dù rằng lúc đó tính mạng con trai như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Anh Minh (chinadaily)

Tin đọc nhiều

Cấp cứu đột quỵ “dã chiến” trên ca nô Chỉ với một túi thiết bị, một bác sỹ và 2 nhân viên là kíp...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...