Tháng 06, 2020
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 19:01 PM (GMT+7)

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo

Thông qua sự lựa chọn của bé, mẹ có thể thấy ngay tính cách của con chỉ bằng tình huống chiếc bình hoa vỡ.

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo - 1

Các bé tham gia phải đưa ra đáp án ai là thủ phạm làm vỡ bình hoa. (Ảnh Brightside)

Theo tâm lý học, tính cách mỗi người được phản ánh thông qua việc quyết định lựa chọn cách giải quyết tình huống xảy ra trong cuộc sống. Cho dù là lựa chọn đúng hay sai, chủ quan hay khách quan... đều bộc lộ rõ nhân cách của một người.

Tờ Brightside đăng tải kết quả thí nghiệm tìm hiểu tính cách của trẻ thông qua tình huống  “Ai làm vỡ chiếc bình". Các bé tham gia phải đưa ra đáp án ai là thủ phạm làm vỡ bình hoa mà không có bất kỳ manh mối hay gợi ý nào. Không có đáp đúng tuyệt đối, nhưng đáp án mà trẻ lựa chọn sẽ tiết lộ tính cách của bé.

1. Bé chọn A

Nhân vật A có vẻ là sự lựa chọn rõ ràng nhất. Cậu bé đang cúi đầu tỏ vẻ hối hận vì hành động mình đã gây ra. Tuy chưa xác định được liệu có đúng cậu bé làm vỡ chiếc bình hay không, nhưng hành động này cho thấy bé là người luôn biết cách nhận lỗi và chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của mình.

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo - 2

Cũng có thể không phải cậu bé làm vỡ chiếc bình nhưng cách minh họa khiến chúng ta tin rằng thủ phạm không phải ai khác, nhưng thực tế chưa chắc vậy. Không có đáp án chính xác, nhưng nếu đáp án là A tính cách của bé có thể bộc lộ rõ rệt qua sự lựa chọn này.

Nếu bé chọn nhân vật A có thể là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn biết cách nhận lỗi, có cái nhìn bao quát về sự việc và luôn để tâm tới mọi thứ xung quanh.

2. Bé chọn B

Lựa chọn tiếp theo là cô gái B. Cô ấy có vẻ là người lớn tuổi nhất trong số tất cả những đứa trẻ và đang thực hiện nhiệp vụ chăm sóc các em nhỏ khi mẹ bận. Cô ấy đang nhìn vào cậu bé A theo cách chắc chắn bé là thủ phạm.

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo - 3

Có thể đây là nụ cười chiến thắng của cô sau khi biến em thành người có lỗi. Mặt khác, có những người có thể nghĩ rằng cô ấy đang nhìn cậu bé với một cái nhìn an ủi và hiểu biết, mỉm cười thể hiện tình cảm của mình mà không phán xét.

Nếu chọn đáp án B, bé là một người rất tận tâm. Bé tin vào sự hiểu biết của một người trước khi phán xét hoặc an ủi động viên. Bé luôn thấu hiểu vấn đề mà mọi người xung quanh đang gặp phải, điều này mang lại cho bé phản xạ suy luận logic và cách giải quyết vấn đề thông minh.

3. Bé chọn C

Cậu bé C là nhân vật bí ẩn nhất so với những người còn lại. Nhìn cách xỏ tay vào túi như thể đang cố che giấu cảm xúc thật bên trong. Có thể cậu bé đang nghĩ: "Hừm! Chỉ có cậu ta ngu ngốc mới làm điều này".

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo - 4

Tuy nhiên, suy nghĩ thực sự của cậu bé C là "Yeah! Mình đã làm vỡ bình hoa nhưng giờ thì có người khác nhận lỗi thay rồi".

Nếu chọn C, bé có thể có tố chất làm lãnh đạo khi nhìn thấu vấn đề sâu xa, bé hiểu được người việc che giấu cảm xúc trong hoàn cảnh nhất định. Bé có thể nhận ra các vấn đề do con người gây ra, không phải hoàn cảnh.

4. Bé chọn D

Nhân vật D đứng sát mẹ có vẻ e dè sợ hãi vì những hậu quả sẽ đến nếu bé là thủ phạm. Ngoài người mẹ, cô bé là người duy nhất đang nhìn vào chiếc bình trong khi những người còn lại nhìn nơi khác. Cô bé luôn muốn dựa vào mẹ để tránh những hình phạt và sự tức giận.

Tình huống "Ai làm vỡ chiếc bình" dự đoán tính cách của trẻ, bé C có tố chất lãnh đạo - 5

Từ quan điểm tâm lý học cho thấy, nếu chọn đáp án D chứng tỏ bé là một người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Mỗi ngày bé cố gắng trở thành một người tốt hơn bằng cách ghi nhớ lỗi lầm và sự thiếu sót trong tâm trí để sửa đổi. Bé tin tưởng người khác một cách dễ dàng và đó là lý do tại sao tính cách bé rất nhạy cảm.

Mộc Trác (Theo Brightside)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 3/6: Tour miễn phí giúp khách Tây học tiếng Việt Để du khách hiểu hơn về thành phố và kích thích du lịch,...
Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 2/6: 'Quỹ cứu kẹt' của ông lão Sài Gòn Tự bỏ tiền túi làm quỹ giúp người nghèo, ai gặp khó khăn cứ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...