Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 08:10 AM (GMT+7)

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà

Mang thai ở tuần thứ 41, mẹ bầu Anna Strode vẫn thoải mái thực hiện các bài tập vận động mạnh, khiến ai nấy đều...toát mồ hôi hột.

Những ngày cuối thai kì với bụng bầu nặng nhọc, các mẹ thường gặp khó khăn trong di chuyển và vận động. Thế nhưng, mẹ bầu Anna Strode đã đem đến hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Thay vì nằm đợi cơn chuyển dạ kéo đến, Anna vẫn thoải mái thực hiện các bài tập vận động mạnh yêu thích ngay cả khi đang ở tuần thứ 41 của thai kì.

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà - 1

Dù sắp lên bàn đẻ, mẹ bầu Anna vẫn rất tích cực tập luyện

Thậm chí, bất kì ai cũng sẽ "toát mồ hôi hột" nếu biết rằng những bài tập được Anna thực hiện ngay trước khi chuyển dạ không hề nhẹ nhàng như yoga hay đi bộ, mà là những bài tập cường độ mạnh như tập xà kép, tập tạ và squats.

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà - 2

Nhìn hình ảnh này, chắc chắn không ít người phải "toát mồ hôi hột"

Bất cứ ai theo dõi Anna trên Instagram đều biết rằng cô đã có một thai kì cực kỳ năng động qua những bức ảnh chơi bóng với các con trai của mình, hay thử thách chồng mình cùng tập luyện với một bụng bầu giả cho chồng.

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà - 3

Anna cùng tập luyện với chồng mình

Mặc dù việc chăm sóc hai bé trai sinh đôi chiếm phần lớn thời gian của cô, Anna, mẹ bầu 32 tuổi đến từ Melbourne đã cố gắng dành ra 20 đến 30 phút tập luyện mỗi ngày, và ba đến bốn lần mỗi tuần trong suốt thai kì. Cô bắt đầu có sở thích tập tuyện này sau khi sinh cặp sinh đôi nam 6 tuần.

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà - 4

Dù bận rộn với việc chăm sóc hai bé trai sinh đôi, Anna vẫn rất tuân thủ lịch trình tập luyện của mình

Cô chia sẻ: "Tôi đã rất mệt mỏi, gần như hoàn toàn không ngủ, suy sụp và lo lắng bao trùm lấy tôi. Việc tập luyện khiến tôi trở nên tích cực và tràn đấy sức sống hơn hẳn.". Đó cũng là lí do cô tiếp tục tập luyện ngay cả khi mang bầu em bé thứ 3.

Nhận xét về câu chuyện này, bà Maria Shophocles, một bác sĩ phụ khoa, đồng thời là Giám đốc y tế của tổ chức Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, một tổ chức tư nhân ở Princeton cho rằng những bài tập này giúp giữ cho tim và phổi của mẹ bầu luôn ở trạng thái khỏe mạnh, cũng như tập luyện các cơ vùng chậu để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, bác sĩ Sophocles cũng cho rằng, việc tập luyện khi mang thai không đảm bảo chắc chắn rằng quá trình sinh nở của mẹ bầu sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi, vì còn rất nhiều yếu tố tác động khác. 

Toát mồ hôi" khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà - 5

Bé gái Madi Grace đã chào đời khỏe mạnh, gần như ngay sau khi Anna quay xong đoạn phim tập luyện khi mang thai cuối cùng của mình.

Dù vậy, thông điệp về một thai kì khỏe mạnh và năng động mà Anna lan tỏa thực sự đem lại những hiệu ứng tích cực. Mẹ bầu năng động này sau đó cũng đã sinh ra một bé gái khỏe mạnh với tên gọi Madi Grace, gần như ngay sau khi quay xong đoạn phim tập luyện khi mang thai cuối cùng của mình.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Nam Phương (Dịch từ Cosmopolitan)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...