Tháng 02, 2019
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 05/11/2018 06:10 AM (GMT+7)

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo

Có rất nhiều thực phẩm kỵ nhau, nếu nấu chung sẽ làm mất chất của nhau, thậm chí còn gây hại sức khỏe cho bé.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 1

Theo Đông y, thịt gà vốn có vị ngọt, ấm mà rau cải lại có tính hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ tương khắc lẫn nhau, gây ra bệnh lỵ, tổn thương khí huyết của trẻ.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 2

Khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao mà cà chua cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Khi nấu chung sẽ hình thành chất khó tiêu, dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 3

Trong hải sản ngoài việc chứa asen hóa trị 5, chúng còn có rất nhiều canxi hỗ trợ tối đa sự phát triển của trẻ. Nhưng khi nấu chung với với thịt lợn hoặc thịt bò có thể sẽ gây kết tủa, khiến trẻ khó hấp thụ canxi.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 4

Cà rốt nấu củ cải trắng vô tình làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C trong củ cải trắng, đồng thời phá hủy các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 5

Hải sản chứa rất nhiều asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể), nhưng nếu mẹ kết hợp với những thực phẩm nhiều vitamin C vô tình làm asen hóa trị 5 sẽ chuyển thành asen hóa trị 3 (thạch tín), là chất độc có thể giết chết người nếu mẹ cho trẻ ăn lâu dài.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 6

Hàm lượng phốt pho có trong đậu nành có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của các loại thịt, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Trẻ còi cọc mãi không lớn vì mẹ nấu chung các thực phẩm này trong một nồi cháo - 7

Khi kết hợp cải bó xôi và đậu phụ với nhau sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của bé cũng như gây ra sỏi thận.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...