Tháng 05, 2019
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 12:26 PM (GMT+7)

Trung Quốc xôn xao tin bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm chủng

Buổi chiều sau khi đi tiêm về, bé sơ sinh ngủ li bì, đến đêm gia đình sờ vào đã thấy người lạnh ngắt.

Beijing News đưa tin, sáng ngày 17/11 vừa qua, một bé gái 2 tháng tuổi vừa tử vong sau khi tiêm vắc xin. Thông tin ngay lập tức gây xôn xao dư luận nước này.

Theo như cha mẹ bé cho biết, buổi sáng ngày 16/11, cha mẹ bé đưa con gái đi tiêm vắc-xin bại liệt. Đến chiều, gia đình thấy con ngủ li bì nhưng không nghi ngờ gì. “Sau khi sinh con tôi có được tiêm viêm gan B, giờ sau 1 tháng đầu tiên, đến lịch hẹn gia đình lại đưa bé đi tiêm vắc-xin bại liệt. Khi về nhà, con ngủ li bì, chỉ dậy duy nhất một lần và khóc”.

Khoảng 7 giờ tối, thấy con không ăn, chỉ ngủ li bì, anh Wei – cha bé gái mới quyết định gọi hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được vài lời tư vấn thông thường. Đến 3 giờ sáng, khi gia đình chạm tay vào con thì thấy người bé đã lạnh ngắt. Đưa đến bệnh viện, các bác sĩ xác nhận bé gái sơ sinh xấu số đã tử vong.

Trung Quốc xôn xao tin bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm chủng - 1
Buổi chiều sau khi đi tiêm về, bé sơ sinh ngủ li bì, đến đêm gia đình sờ vào đã thấy người lạnh ngắt.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, gia đình bé gái cho biết con họ hoàn toàn khoẻ mạnh và thậm chí còn đưa ra bằng chứng là giấy ký đồng ý tiêm chủng của bệnh viện, trong đó nói con gái họ không hề có biểu hiện tình trạng xấu nào khác trước tiêm chủng.

Về phía bệnh viện, đại diện cơ quan này cho biết hiện tại họ chưa thể đưa ra bất cứ kết luận gì vì còn cần chờ kết quả khám nghiệm tử thi và đám phán với gia đình. Về quy trình tiêm chủng, bệnh viện này cho biết họ đã chuẩn hoá và thực hiện đúng quy trình. Cảnh sát cũng đang điều tra khám xét phòng lưu trữ vắc xin của bệnh viện. 

Trung Quốc xôn xao tin bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm chủng - 2
 Gia đình đưa ra bằng chứng là giấy ký đồng ý tiêm chủng của bệnh viện, trong đó nói con gái họ không hề có biểu hiện tình trạng xấu nào khác trước khi tiêm. 

Trung Quốc xôn xao tin bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm chủng - 3
Cảnh sát cũng đang điều tra khám xét phòng lưu trữ vắc xin của bệnh viện. 

Anh Minh (chinadaily)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...