Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 08:39 AM (GMT+7)

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé

Dù đã được hơn 4 tuổi nhưng 2 em bé trong cặp song sinh nổi tiếng thế giới giờ đây vẫn không thể rời nhau nửa bước.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 1

Khoảnh khắc 2 em bé Jenna và người chị sinh đôi Jillian Thistlethwaite nắm tay nhau chào đời đã từng nổi tiếng toàn thế giới. Hiện tại các bé đã được 4,5 tuổi, đã cứng cáp hơn nhiều nhưng vẫn không thể rời nhau nửa bước.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 2

Sau khi có một cậu con trai kháu khỉnh, chị Sarah cùng chồng đã quyết định sinh thêm con để gia đình thêm đông vui và Jaxon, con trai đầu lòng của họ có thêm người bầu bạn.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 3

Họ thực sự hạnh phúc khi không lâu sau đó đã thụ thai đôi nhưng thai kỳ không thực sự suôn sẻ.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 4

Sau 57 ngày nằm bất động, chị  Sarah Thistlethwaite (Ohio, Mỹ) đã hạ sinh thành công hai con gái sinh đôi vào tháng 5 năm 2014. Khi vừa tới thế giới, hai cô bé đã mang tặng cho mẹ và tất cả mọi người một món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 5

Điều đặc biệt hơn ở ca song sinh này là hai em bé của chị lại nằm chung nhau trong một túi ối. Đây là trường hợp cực hiếm gặp, chỉ xảy ra với 1/10.000 ca sinh.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 6

“Chúng tôi đã thực sự bị sốc, chúng tôi ngồi ở đó, với niềm vui và sự xúc động đan xen”, chị Sarah nhớ lại cảm xúc hồi hộp khi nhận được chuẩn đoán của bác sĩ.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 7

Tuy nhiên, việc nằm trong một túi ối cũng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho hai thai nhi. Vì cùng sinh trưởng trong một túi ối, Jenna và Jillian đều có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm nằm ngoài tầm kiểm soát.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 8

Dây rốn của hai bé có thể xoắn vào nhau, gây ra tình trạng thiếu máu, tồi tệ hơn sợi dây này có thể bị đứt, một trong hai bé sẽ không thể sống. Nhưng thật may mắn, hai bé đã chung sống rất hòa thuận ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 9

Để đảm bảo an toàn cho ba mẹ con, chị Sarah đã phải nhập viện theo dõi trước khi sinh 2 tháng.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 10

Trong khoảnh khắc 2 em bé chào đời, một nữ hộ sinh đã thốt lên: “Chúa ơi! Hai cô bé đang nắm tay nhau”.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 11

Khi đó, tất cả mọi người như vỡ òa trong niềm vui. Hai đứa trẻ đang làm một điều kỳ diệu. Khi các cô y tá đỡ hai đứa trẻ lên cho Sarah ngắm nhìn, hai cô bé Jenna và Jillian đã nắm lấy tay nhau rất chặt trước sự chứng kiến của toàn bộ ekip.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 12

Giây phút được tận mắt nhìn thấy cảnh tượng ấy, chị Sarah đã không thể kìm được sự xúc động: “Trái tim tôi khi ấy như tan ra. Tôi thấy chồng mình cũng đang khóc”, chị Sarah hồi tưởng. Tất cả các y tá, bác sĩ trong phòng sinh lúc ấy ai cũng không cầm được nước mắt.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 13

Sau khi ra đời, hai cô bé được chăm sóc tại bệnh viện thêm hai tháng. Hai bé đã mạnh mẽ vượt qua thời kỳ khó khăn này. Cho tới thời điểm hiện tại, cả Jenna và Jillian đều rất khỏe mạnh.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 14

Như niềm mong ước bấy lâu, hình ảnh của hai cô bé song sinh khiến mẹ Sarah vô cùng hạnh phúc: “Chúng thực sự là những món quà của Chúa! Cả hai đều là những cô bé tuổi mầm non đầy sức sống”.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 15

Trong cuộc sống hiện tại hai chị em sinh đôi Jenna và Jillian đặc biệt gắn bó với nhau như ngày đầu tiên chào đời. Cả 2 bé không bao giờ muốn bị tách rời, khi bố mẹ có ý định tách chúng ra trong những hoạt động thường ngày, cả hai đứa sẽ khóc.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 16

Mỗi khi Jenna khóc thì Jillian sẽ tìm dỗ dành, và ngược lại. Chúng sẽ lấy đồ ngọt, hay xoa lưng, hoặc trao tặng cho chị em mình một cái ôm thắm thiết.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 17

“Cùng thích những đồ ăn giống nhau, Jenna và Jillian còn đều rất thích bơi và chơi trong thiên nhiên”. Mẹ Sarah của hai bé cho biết, các em thân thiết và có những đặc điểm giống nhau như bao cặp song sinh khác. Tuy vậy, chúng cũng rất hay làm cho nhau khóc.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 18

Nhưng chỉ tới tối, hai chị em đã lại quên hết những chuyện gì đã khiến chúng buồn về nhau trong cả ngày dài và trở lại thân thiết như chưa có chuyện gì xảy ra.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 19

Tuy mỗi đứa trẻ có một tính cách riêng, trong khi Jillian khá liều lĩnh thì Jenna lại rất thận trọng trong mọi thứ, nhưng trong bắt cứ bức hình nào chụp chung, hai đứa trẻ đều nắm tay nhau thân thiết như lần đầu tiên chúng gặp nhau trên cuộc đời.

Từng khiến bác sĩ bật khóc khi nắm tay nhau chào đời, bây giờ khó ai nhận ra 2 bé - 20

Điều đặc biệt chắc chắn ai cũng nhận ra đó là rất khó để có thể phân biệt được 2 em bởi các bé quá giống nhau. Trong bức ảnh này, nếu không ghi chú tên thì không thể nhận ra được đâu là Jillian, đâu là Jenna.

May Lily

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau đêm ngủ cùng bạn trai dịp Valentine, cô gái ngã khuỵu khi BS nói mất khả năng làm mẹ Việc không chủ động phòng ngừa có thai đã khiến không ít các...