Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/10/2018 11:33 AM (GMT+7)

Tưởng chỉ là nốt mụn thông thường trên người con, mẹ suýt ngất khi nặn ra 4 con giòi sống

Cảnh tượng 4 con giòi sống bò ra từ nốt mụn trên cơ thể con trai khiến cho chị Colaljo dường như có thể ngất đi.

Theo chia sẻ trên trang CN Cari và Kualalumpur Viral, một bà mẹ đã vô cùng sốc khi phát hiện 4 con giòi sống kí sinh trên cơ thể của con trai khiến bé không thể ngủ ngon mỗi đêm. Chị đã chia sẻ câu chuyện của mình với mục đích là bài học cho các bậc cha mẹ.

Cụ thể, bà mẹ có tên Colaljo (Philippin) này viết: "Tôi muốn chia sẻ một kinh nghiệm tôi đã có vài ngày trước đây. Tôi nhận thấy con trai tôi có bốn cái nhọt, một cái trên đầu, ngực, chân và ngón tay. Chúng quá nhỏ nên tôi cho rằng chúng là những bệnh nhiễm trùng nhẹ và chỉ cần một loại kem kháng sinh.

Tưởng chỉ là nốt mụn thông thường trên người con, mẹ suýt ngất khi nặn ra 4 con giòi sống - 1

Hình ảnh con giòi sống được nặn ra từ chân bé trai.

Bạn có thể thấy hình ảnh cái nhọt trong hình, bé thường kêu đau nên tôi đã cho bé uống thuốc giảm đau. Giáo viên của con cũng cho biết con gặp tình trạng tương tự khi ở trường. Vào ngày thứ 3, tôi phát hiện vết nhọt ở bàn tay đã hở, có mủ. Tôi đã nặn thử thì không thể ngờ, một con giòi sống chui ra.

Tôi tưởng chừng như đã ngất đi, gọi cho chồng và bác sĩ lúc đó khoảng 6 giờ tối nên không thể đến viện. Bác sĩ hướng dẫn tôi nặn tiếp. 4 con giòi sống tất cả. Sau đó tôi khử trùng vết thương và cho bé uống thuốc kháng sinh. Con trai tôi đã có thể ngủ ngon giấc 4 ngày qua.

Bác sĩ nói với tôi, đó là ấu trùng ruồi tumbu. Nó có thể xảy đến với trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi, thậm chí là cả người lớn. Đặc biệt là khi quần áo bị ẩm ướt hoặc phơi ngoài trời, con ruồi đẻ trứng trên quần áo hoặc ruồi đẻ trứng trên cỏ, quần áo rơi xuống cỏ và dính phải. Khi trẻ mặc quần áo, trứng ruồi xâm nhập vào da và bắt đầu sinh sôi thành con giòi.

Tưởng chỉ là nốt mụn thông thường trên người con, mẹ suýt ngất khi nặn ra 4 con giòi sống - 2

Hình ảnh mô tả hoạt động của con giòi.

Vào ban đêm, con giòi sẽ di chuyển, đó là lý do vì sao con trai tôi thường khóc nhiều vào ban đêm và hét lên "đầu của con, đầu của con".

Lời khuyên của bác sĩ cho gia đình tôi:

1. Cố định quần áo khi phơi để chúng không rơi xuống đất.

2. Giũ sạch quần áo trước khi đem đi cất.

3. Giặt toàn bộ quần áo trẻ em bằng nước nóng.

4. Là tất cả quần áo, đặc biệt quần áo trẻ em.

5. Rửa tay khi đi ra ngoài về.

6. Lau chùi toàn bộ các bề mặt trong nhà bằng thuốc tẩy trùng.

7. Giặt chăn, ga, vỏ gối, khăn tắm bằng nước nóng.

Ấu trùng của ruồi Tumbu là một loại ruồi mà ấu trùng ăn các mô trong cơ thể người. Loại ruồi này thường xuất hiện ở Đông và Trung Phi, ký sinh trên các động vật có vú lớn, bao gồm cả con người, trong giai đoạn ấu trùng.

Ban đầu, ruồi Tumbu đẻ trứng trên mặt đất. Sau đó ấu trùng, hay còn gọi là giòi Cayor, sẽ sống trong đất cho tới khi tiếp xúc với người hoặc một động vật có vú, chúng sẽ xuyên qua da và làm tổ trong mô. Chúng sẽ trưởng thành sau 12 ngày, rơi khỏi cơ thể vật chủ xuống đất và biến thành nhộng.

Chi Chi (Dịch từ KL)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...