Tháng 09, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 09/10/2019 18:23 PM (GMT+7)

Vào siêu thị, con làm điều khiến bố mẹ muốn “độn thổ”, nguyên nhân vì chuyện thân mật ở nhà

Nhìn ảnh cô gái xinh, cậu bé ngắm một lúc rồi áp sát cơ thể mình vào, hôn lấy hôn để lên môi cô gái trong tấm ảnh khiến bố mẹ sượng mặt.

Khi một đứa trẻ được ra đời, mọi người đều cảm thấy hạnh phúc. Trong cuộc sống bình thường, một cử động nhỏ của em bé có thể khiến gia đình cười vui. Rõ ràng, gia đình có tiếng trẻ thơ luôn đầy những điều thú vị. Nhưng đôi khi, nó cũng gây ra không ít tình huống “dở khóc, dở cười”.

Vợ chồng Xiao Zhang có một cậu con trai kháu khỉnh. Vào một ngày nọ, cặp vợ chồng trẻ này đưa con đi mua đồ tại siêu thị. Trong lúc Xiao Zhang và ông xã đang bận rộn mua sắm ở khu nhu yếu phẩm hàng ngày thì cậu con trai lẽo đẽo theo sau. Khi cả hai quay lại thì Xiao Zhang thấy con trai mình đang nhìn chằm chằm vào bìa một cuốn sách. Nhìn kỹ hơn, trên bìa in hình một người phụ nữ xinh đẹp. 

Đứa trẻ nhìn chằm chằm vào nó một lúc, sau đó cậu bé đưa cơ thể của mình lại gần và nhẹ nhàng hôn cô gái xinh đẹp trong bức tranh. Những người bên cạnh cậu bé bật cười còn Xiao Zhang và chồng cô thì... chết lặng. Họ thực sự muốn tìm một lỗ nẻ nào đó để chui. Vợ chồng nhanh chóng ôm con và đi đến quầy tính tiền để sớm rời khỏi đó. Họ cảm thấy thật quá xấu hổ.

Vào siêu thị, con làm điều khiến bố mẹ muốn “độn thổ”, nguyên nhân vì chuyện thân mật ở nhà - 1

Cậu bé đứng ngây ra ngắm ảnh người phụ nữ xinh đẹp 

Có thể những người xung quanh không hiểu thì thấy hành động đó thật buồn cười nhưng có một mối nguy hiểm tiềm ẩn phía sau việc làm của trẻ. Chính vợ chồng Xiao Zhang là người hiểu hơn ai hết vì sao con mình lại làm thế.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng trẻ em vẫn còn nhỏ, rất nhiều việc được thực hiện trước mặt trẻ em và cho rằng trẻ sẽ chẳng để ý những chuyện ấy. Nhưng khi chúng áp dụng một cách vô thức, cha mẹ mới nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề. Vợ chồng Xiao Zhang ở nhà thường có những hành động thân mật thái quá trước mặt con. Chính những điều này đã khiến con bắt chước.

Vào siêu thị, con làm điều khiến bố mẹ muốn “độn thổ”, nguyên nhân vì chuyện thân mật ở nhà - 2

Sau đó cậu bé áp sát người và hôn lấy hôn để vào môi cô gái trong tấm hình

Dưới đây là điều mà các chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ nên làm nên không muốn vô tình tác động đến trẻ:

Tránh thay quần áo trước mặt con bạn

Trong cuộc sống thực, nhiều cha mẹ nghĩ rằng con cái họ rất nhỏ cả về tâm lý hay sinh lý đều chưa phát triển đầy đủ. Thêm vào đó, sự gần gũi giữa bố mẹ và con cái cho phép người lớn thản nhiên làm những điều tế nhị như thay quần áo trước mặt con và nghĩ đó là việc hết sức bình thường.

Nhưng điều bạn không biết là đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển quan trọng về thể chất và tinh thần. Nó rất nhạy cảm và tò mò về những điều này, vì vậy cha mẹ phải giúp chúng thiết lập quan niệm đúng đắn về giới tính, về đàn ông và phụ nữ vào thời điểm này.

Hãy để trẻ em thiết lập một khái niệm về bình đẳng giữa nam và nữ

Cha mẹ nên để con cái có sự bình đẳng giới ngay từ khi chúng còn nhỏ. Hãy nói với con rằng chúng nên tôn trọng những người có giới tính khác nhau và không có ý tưởng phân biệt đối xử. Chỉ bằng cách này, trẻ em có thể kết bạn tốt hơn và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của chúng.

Vào siêu thị, con làm điều khiến bố mẹ muốn “độn thổ”, nguyên nhân vì chuyện thân mật ở nhà - 3

Cha mẹ không nên phô diễn sự thân mật thái quá trước mặt các con trong giai đoạn trẻ đang hình thành cả tính cách, tâm sinh lý (ảnh minh họa)

Phải dám nói "không" với người lạ

Khi trẻ còn rất nhỏ, tất cả đều trông rất dễ thương. Nhiều người lớn thấy thích và cứ thoải mái ôm hôn bé. Lúc này, cha mẹ và người thân trong gia đình phải nói với trẻ. Khi gặp phải tình huống như vậy, các con nên can đảm từ chối người khác và mạnh dạn nói "không" với những người mình không quen biết, hoặc không thích khi họ có hành động âu yếm thái quá. Thêm vào đó, sức đề kháng của trẻ yếu, và một số người có thể sẽ lây bệnh truyền nhiễm sang trẻ, điều này là rất nguy hiểm.  

Minh Khuê (Theo Sohu)

Tin đọc nhiều

Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...