Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 12:33 PM (GMT+7)

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan

Bộ ảnh thoát tục, gợi nhiều cảm xúc mùa Vu Lan của cô bé 7 tuổi khiến nhiều người “ngẩn ngơ”.

Cứ mỗi đợt Thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế.

Lễ Vu Lan là dịp của tất cả những người con được báo hiếu cha mẹ. Nhưng đối với những cô bé, cậu bé còn nhỏ tuổi thì không phải ai cũng được cha mẹ dạy cho về ý nghĩa ngày lễ đáng quý này.

Nhân một ngày tháng 7 âm lịch, khi được nghe cô con gái nhỏ bất ngờ hỏi mẹ về “Lễ Vu Lan”, chị Trần Khánh Vân – mẹ mẫu nhí Nguyễn Hoàng Vân Khánh đã quyết định đưa con đến chùa Vạn Niên, Tây Hồ để nghe các sư thầy giảng về đạo lễ Vu Lan, hiểu về ý nghĩa của những bông hồng cài áo.

Ý tưởng cho con thực hiện một bộ ảnh nơi cửa chùa thanh tịnh cũng đã được chị ấp ủ từ khá lâu nhưng vì khi đó Vân Khánh còn nhỏ, chưa hiểu hết ý nghĩa của việc lễ chùa nên chị chưa thực hiện. “Những ngày rằm, mùng một đầu tháng đi lễ chùa, mình hay cho bé đi cùng, dần dần trở thành thói quen của hai mẹ con. Đến bây giờ, khi được biết về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan thì Vân Khánh rất háo hức được thực hiện bộ ảnh”, chị Khánh Vân cho biết.

Hình ảnh cô bé trong bộ áo xám, mái tóc ánh lên những tia nắng vàng giữa khuôn viên thanh tịnh của ngôi chùa nhỏ khiến nhiều người “ngẩn ngơ”.

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 1
Bộ ảnh thoát tục, gợi nhiều cảm xúc mùa Vu Lan của cô bé 7 tuổi khiến nhiều người “ngẩn ngơ”.

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 2
 Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế.

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 3
Đối với những cô bé, cậu bé còn nhỏ tuổi thì không phải ai cũng được cha mẹ dạy cho về ý nghĩa ngày lễ đáng quý này.

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 4
Nhân một ngày tháng 7 âm lịch, khi được nghe cô con gái nhỏ bất ngờ hỏi mẹ về “Lễ Vu Lan”, chị Trần Khánh Vân – mẹ mẫu nhí Nguyễn Hoàng Vân Khánh đã quyết định đưa con đến chùa Vạn Niên, Tây Hồ để nghe các sư thầy giảng về đạo lễ Vu Lan, hiểu về ý nghĩa của những bông hồng cài áo.

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 5
Ý tưởng cho con thực hiện một bộ ảnh nơi cửa chùa thanh tịnh cũng đã được chị ấp ủ từ khá lâu nhưng vì khi đó Vân Khánh còn nhỏ, chưa hiểu hết ý nghĩa của việc lễ chùa nên chị chưa thực hiện

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 6
Bộ ảnh được thực hiện vào thứ 6 tuần trước tại chùa Vạn Niên - Tây Hồ

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 7
Nguyễn Hoàng Vân Khánh là một trong những mẫu nhí khá nổi tiếng tại Hà Nội. Cô bé bắt đầu tham gia chụp ảnh và đóng TVC, quảng cáo từ khi mới chỉ 3 tuổi. 

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 8
Vân Khánh cũng từng đoạt Giải Nhất “Siêu mẫu nhí” toàn quốc 2012

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 9

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 10

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 11

Vẻ đẹp trong veo của cô bé Phật tử trong mùa Vu Lan - 12

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Anh Minh

Tin đọc nhiều

35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
Chỉ cần làm điều này quá 3 giờ mỗi ngày cũng đủ khiến cả gia đình bạn "gặp nguy" Trong thời buổi hiện đại số hóa, ti vi đang chiếm một phần...
Kỳ lạ cả làng chữa bệnh ung thư bằng thứ "kinh dị" nhất thế giới Năm 1957, một nhà vi sinh vật trẻ tuổi tên là Stanley...
Dừng ngay việc uống rượu bia nếu không muốn bị xơ gan cổ trướng Xơ gan cổ trướng là một biểu hiện khác của xơ gan với nguyên...