Tháng 09, 2021
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 09:45 AM (GMT+7)

Vết thương khủng khiếp trên đầu bé 2 tuổi vì 1 phút lơ là của mẹ khiến ai cũng xót

Tai nạn thương tâm do bị ô tô lùi vào người của cậu bé 2 tuổi tại Texas (Mỹ) là một lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh phải đặc biệt cẩn thận khi trông coi con.

Tai nạn bất ngờ

Ngày 27/9, cậu bé Sage (2 tuổi) sống tại Texas, Mỹ đã gặp tai nạn khủng khiếp khiếp khiến em phải trải qua cuộc phẫu thuật dài 3 tiếng đồng hồ. Bà mẹ trẻ Jamie thì không thể nào quên vụ tai nạn ngày hôm đó.

Lúc ấy, Jamie và bạn đang ngồi trông các con chơi xích đu trong khuôn viên khu vườn trước nhà. Cô đã chủ quan đi vào nhà vệ sinh vì tin tưởng rằng lũ trẻ sẽ được người bạn trông coi. Tuy nhiên vài phút sau khi Jamie trở lại thì người bạn đã không ở đó nữa. Con trai cô, bé Sage thì đang nằm trên đường xe chạy và bê bết máu.

Vết thương khủng khiếp trên đầu bé 2 tuổi vì 1 phút lơ là của mẹ khiến ai cũng xót - 1

Sage đã bị thương nghiêm trọng. (Ảnh: Independent)

Bà mẹ 4 con không thể hiểu được điều gì đã xảy ra. Thực tế là trong vài phút Jamie không có mặt ở đây, bạn cô đã quyết định lấy xe ra về. Chiếc xe lùi khỏi đường khoảng 10m trước khi rời đi. Người bạn không hề biết rằng Sage đã bị kẹt dưới bánh xe. Kết quả là bé Sage đã bị thương ở đầu nghiêm trọng.

“Máu dính ở khắp nơi. Da đầu con gần như bị rách toạc ra hết. Tôi còn có thể nhìn thấy một phần lớn hộp sọ của con. Tôi đã hét lên khi phải chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp này”, Jamie bàng hoàng nhớ lại.

May mắn là Jamie kịp thời giữ bình tĩnh để đưa Sage và hai đứa con khác vào ô tô rồi bấm còi xe inh ỏi để chồng cô biết chuyện. Trên đường đi đến bệnh viện, hai vợ chồng cũng gọi cho dịch vụ cấp cứu bởi Sage vẫn chảy máu liên tục trên xe. Nhân viên trực tổng đài đã dặn họ dừng xe lại và chờ xe cứu thương tới để chuyển con trai lên trực thăng cấp cứu.

“Mẹ tôi là người bay cùng Sage trên trực thăng cấp cứu bởi tôi cần phải thời gian để bình tĩnh lại. Tôi đã quá lo sợ”, Jamie kể.

Cậu bé 2 tuổi và 3 cuộc phẫu thuật liên tiếp

Trước khi Jamie được đưa tới Bệnh viện Nhi Cook ở Fort Worth, các bác sĩ đã kiểm tra xong cho cậu bé. Họ nói rằng, Sage cần được phẫu thuật ngay lập tức để loại bỏ sỏi và cặn rác dính vào vết thương cũng như hộp sọ.

Vết thương khủng khiếp trên đầu bé 2 tuổi vì 1 phút lơ là của mẹ khiến ai cũng xót - 2

Sage đã phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật. (Ảnh: Independent)

"Chúng đang đè lên não của con. Bác sĩ nói rằng may mắn là không có hòn đá nào đập vào mạch máu chính. Nếu không tình hình đã còn xấu hơn rất nhiều”, Jamie kể lại.

Sage đã phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ và từ đó đến nay bé đã phải phẫu thật thêm 3 lần nữa trong đó có cả cắt bỏ một phần hộp sọ bị dính sỏi bên trong.

"Hôm 4/10, bác sĩ đã lấy một phần da từ một bên đầu của Sage để cấy sang phía bên kia nhằm che kín vết thương. Tóc sẽ không thể mọc ở những phần đó nữa. Phần phía sau hộp sọ của con cũng bị vỡ”, Jamie kể.

Bé Sage đã được xuất viện về nhà 5 ngày sau đó. Hiện tại, cậu bé vẫn phải đeo thiết bị hỗ trợ giúp vết thương lành lại 24 giờ/ngày. Sage sẽ đến bệnh viện vào năm tới để làm thêm một số phẫu thuật khác.

Vết thương khủng khiếp trên đầu bé 2 tuổi vì 1 phút lơ là của mẹ khiến ai cũng xót - 3

Sage luôn lạc quan, vui vẻ. (Ảnh: Independent)

Sau những giờ phút hoảng hốt, lo lắng, Jamie đã có thể nhẹ nhõm phần nào. Cô tâm sự rằng: ”Tôi biết mọi chuyện đã có thể tồi tệ hơn rất nhiều. Sage của tôi đã làm nên phép màu. Con luôn lạc quan với tất cả những gì đã phải trải qua. Con không hề ý thức được hết tất cả những điều khủng khiếp đã xảy ra với mình".

Hãy để mắt đến con 24/24

Jamie cũng không hề trách cứ người bạn của mình. ”Sau khi con trai được đưa tới bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng, tôi đã nhắn tin cho bạn để thông báo việc này. Cô ấy đã không hề hay biết gì. Chúng tôi vẫn là bạn. Cô ấy cảm thấy rất áy náy. Tuy nhiên đó là một vụ tai nạn hy hữu và cô ấy không hề cố ý”. Văn phòng cảnh sát hạt Grayson cũng xác nhận rằng, họ coi vụ việc trên là tai nạn.

Vết thương khủng khiếp trên đầu bé 2 tuổi vì 1 phút lơ là của mẹ khiến ai cũng xót - 4

Những vị trí khoanh vùng màu vàng chính là những vùng điểm mù. (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, Jamie cũng muốn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải để mắt tới con mình cẩn thận khi có ô tô ở gần. ”Hãy luôn trông chừng lũ trẻ khi chúng ở bên ngoài. Bởi tai nạn có thể xảy ra bất ngờ. Kể từ bây giờ, tôi sẽ luôn để mắt đến con”.

Thực tế, có rất nhiều tai nạn trẻ em liên quan đến việc lùi xe ô tô. Vì vậy bố mẹ cần phải trông coi con cái cẩn thận. Đồng thời bố mẹ cũng cần dạy con về những điểm mù của ô tô để bé có thể tránh được mối nguy hiểm này.

Lê Ánh (Dịch từ Independent)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...