Tháng 03, 2021
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 07:40 AM (GMT+7)

Vì sao nên nhường chỗ cho các mẹ bầu?

"Hãy nhường chỗ cho bà bầu" bởi họ đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn tất cả, đó là một mạng sống, một sinh linh bé bỏng.

Có thể bạn sẽ mừng rỡ và hét lớn khi có được một chỗ ngồi trên xe buýt hoặc tàu điện sau khi mệt mỏi chờ đợi. Nhưng bạn có biết rằng sự mệt mỏi của bạn chẳng thấm vào đâu so với những gì một phụ nữ mang thai chịu đựng. Vậy tại sao bạn không nhường chỗ cho họ?

Mới đây nhà thiết kế tài năng Shiyang He ở Thượng Hải đã thiết kế nên những tấm poster vô cùng độc đáo, khuyến khích mọi người nên nhường chỗ ngồi cho những người phụ nữ đang mang thai. Bởi vì bà bầu không chỉ phải chịu nhiều áp lực tinh thần, sự thay đổi chóng mặt của cơ thể như tay chân phù nề, bị chứng đau lưng hành hạ, các khớp yếu... mà quan trọng hơn hết họ đang mang trong mình một thứ còn quan trọng hơn, một mạng sống, một sinh linh bé bỏng. 

Với thông điệp "Hãy nhường chỗ cho người đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn", những tấm poster này đã thực sự gây ấn tượng sâu sắc đến người xem và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về văn hóa nhường chỗ. 

Vì sao nên nhường chỗ cho các mẹ bầu? - 1

Thông điệp "Hãy nhường chỗ cho người đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn" đã thực sự gây ấn tượng sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về văn hóa nhường chỗ.

Vì sao nên nhường chỗ cho các mẹ bầu? - 2

Vì sao nên nhường chỗ cho các mẹ bầu? - 3

Những tấm poster được thực hiện bởi nhà thiết kế Shiyang He ở Thượng Hải.

Minh Phương (Theo Boredpanda)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu Savipharm đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu và...