Tháng 06, 2020
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 09:28 AM (GMT+7)

Vợ bầu bữa ăn lưng bát cơm, thai bé, chồng vẫn phũ: "Ăn ngập mồm rồi còn kêu gì?"

Câu nói của anh chồng vô tâm đã khiến mẹ bầu này cảm thấy tổn thương, uất ức.

Khi mang bầu, chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được mẹ bầu quan tâm nhất bởi lúc này mẹ ăn uống, nghỉ ngơi thế nào không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của em bé trong bụng. 

Cũng chính vì vậy, mỗi khi trong nhà có người mang bầu, chồng và người thân sẽ cố gắng chăm chút, bồi bổ, thậm chí đôi khi còn hơi quá. Vậy nhưng câu chuyện của một mẹ bầu 32 tuần mới chia sẻ gần đây trên mạng xã hội lại hoàn toàn ngược lại. 

Chị T.M chia sẻ: "Em than thở tí không em ngộp mất. Hôm qua em siêu âm con 2kg mà 32 tuần rồi, bác sĩ bảo hơi nhỏ. Về mẹ chồng hỏi thì em bảo y thế. Chồng em làm luôn câu ăn ngập mồm rồi còn kêu gì?". 

Vợ bầu bữa ăn lưng bát cơm, thai bé, chồng vẫn phũ: "Ăn ngập mồm rồi còn kêu gì?" - 1

Tâm sự của chị T.M thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Lời nói phũ phàng của chồng khiến chị tổn thương bởi trên thực tế chị không ăn uống hơn bao nhiêu so với các thành viên trong gia đình, nếu so với những bà bầu khác thì gần như không bồi bổ được bao nhiêu. 

Cụ thể, chị cho biết mỗi ngày mình uống 1 túi sữa tươi, từ tháng thứ 6 thai kỳ đến nay thì tăng lên 2 túi/ngày. Còn lại ngày 2 bữa cơm chị cũng chỉ ăn lưng bát cùng thịt lợn luộc hoặc rang và canh như cả nhà vẫn ăn. Cả tháng mới ăn hơn mọi người 2-3 quả trứng luộc. 

Bên cạnh đó, dù mang bầu những chị vẫn chăm lo hết công việc nhà cửa và chăm bé lớn 3 tuổi. Thu nhập cá nhân của chị cũng khoảng 8-9 triệu đồng/tháng chứ không phải ở nhà ăn bám chồng. Trong khi vợ bầu bí mệt mỏi, chồng chị không phụ giúp được gì lại còn buông lời nói phũ phàng khiến bản thân chị cảm thấy uất ức, tổn thương. 

Vợ bầu bữa ăn lưng bát cơm, thai bé, chồng vẫn phũ: "Ăn ngập mồm rồi còn kêu gì?" - 2

Chị T.M cho biết mình cũng chỉ ăn cơm như cả nhà, chỉ uống thêm sữa tươi.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng của chị T.M đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Mọi người đều cảm thấy bức xúc trước sự vô tâm của anh chồng và khuyên mẹ bầu này nên tự mua đồ về bồi bổ cho bản thân. 

Chị H.A bình luận: "Sao bữa bạn lại ăn lưng bát cơm, thức ăn cũng chẳng bao nhiêu như thế thì con lấy gì mà phát triển. Bạn đi làm có lương thì tự mua thêm đồ bổ, hoa quả về mà ăn. Chồng đã như thế rồi thì đừng trông mong gì, mình thương mình thương con trước đã". 

Chị T.T.G lại bức xúc: "Mình mang thai con chung chứ con riêng mình đâu mà chồng đối xử như vậy. Ông ấy không biết bầu bí vất vả, khổ sở như thế nào à? Đã không đỡ đần vợ được gì thì thôi lại còn nói vậy. Mẹ nó cứ tự mua đồ về mà bồi bổ, đừng suy nghĩ nhiều kẻo ảnh hưởng con". 

Vợ bầu bữa ăn lưng bát cơm, thai bé, chồng vẫn phũ: "Ăn ngập mồm rồi còn kêu gì?" - 3

Nhiều người bức xúc với sự vô tâm của anh chồng và khuyên chị T.M nên tự lo cho mình.

Đặc biệt, bài đăng cũng thu hút sự chú ý của một số "đấng mày râu" và họ cũng bức xúc không kém chị em phụ nữ. 

Anh D.N bình luận: "Mình vẫn nhớ ngày vợ bầu bí, nghén ngẩm chẳng ăn được gì cả nhà ai cũng lo sốt vó lên. Đến hết 3 tháng vợ ăn thêm được một bát cơm thôi cũng mừng phát điên ấy chứ. Ông này có ngoại tình không vậy mà vợ vừa con nhỏ vừa bầu bí lại nói được câu ấy". 

Hiện tại, bài đăng vẫn tiếp tục nhận về nhiều bình luận của cư dân mạng. Có người xót xa thay cho mẹ bầu 8 tháng không được chồng quan tâm đúng mực, cũng có người cho rằng câu nói trên chỉ là bộc phát và mang tính chất trêu đùa của anh chồng.

Tuy nhiên, đây cũng như một lời nhắc nhở cho những đức ông chồng rằng bầu bí là khoảng thời gian cực kỳ mệt mỏi, nhạy cảm của chị em nên chỉ một câu nói vô tình của chồng thôi cũng có thể khiến mẹ bầu suy nghĩ, tổn thương. 

Ngọc Linh

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 6/6: Lạc đà xuống phố xoa dịu người biểu tình Giữa biểu tình căng thẳng ở Mỹ, một chú lạc đà không bướu...
Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...