Tháng 06, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:07 AM (GMT+7)

Vợ Lý Hải trần tình chuyện nuôi 4 con hết 2 tỷ, toàn đặt quần áo từ Mỹ cho con

Có người nói mua sắm cho con, năm đầu tiên hơn trăm triệu là quá lãng phí. Có người đáp trả tuổi thơ con có một lần, sao không dành cho con những thứ tốt nhất? Nghiện mua sắm cho con có gì là sai.

Trong khi dư âm của clip về những Rich Kid Việt Nam còn chưa tàn, thì mới đây, dư luận lại được một lần nữa "dậy sóng" bởi những "Rich Moms Việt Nam" với bảng dự tính chi phí nuôi con của một mẹ bầu có con số tổng kết lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Không chỉ trở thành chủ đề tranh luận của các chị em bỉm sữa, bảng dự tính chi phí nuôi con này còn thu hút sự tham gia bày tỏ ý kiến của rất nhiều sao Việt, những bà mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội như Minh Hà, Tú Vi, MC Minh Trang....

Vợ Lý Hải trần tình chuyện nuôi 4 con hết 2 tỷ, toàn đặt quần áo từ Mỹ cho con - 1

Bảng kê "dự toán" chi tiêu cho con năm đầu tiên của mẹ bé Đậu (Ảnh: FB Trang Minh Nguyen).

Nếu như MC Minh Trang quan điểm "Nếu cứ mua theo suy nghĩ như vậy, sẽ có rất nhiều món bé không sử dụng, dẫn đến lãng phí. Chưa kể, có nhiều món không tốt và chưa chắc phù hợp cho bé"....

Bà mẹ trẻ Tú Vi lại lên tiếng cho rằng bản thân cô thấy bảng chi tiêu này "hoàn toàn hợp lý" bởi "Nếu cứ giữ suy nghĩ nuôi con tốn kém, cần tiết kiệm mà con mình chịu thiệt thòi thì Vi thấy tội nghiệp lắm. Muốn chăm con cho tốt, muốn con khỏe mạnh thì không thể quá tính toán, Vi luôn sẵn sàng bỏ thêm tiền để sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu Vi mà soạn bảng chi tiêu cho Cún, ắt hẳn dài gấp mấy lần, viết mấy trang A4 cũng không hết."

Vợ Lý Hải trần tình chuyện nuôi 4 con hết 2 tỷ, toàn đặt quần áo từ Mỹ cho con - 2

Tú Vi cho biết, cô mà soạn bảng chi tiêu cho con gái thì còn dài gấp mấy lần "bảng chi tiêu nửa tỷ" đang gây xôn xao mạng xã hội. 

Là một trong những hotmom đình đám nhất showbiz Việt - Minh Hà, bà xã nam ca sĩ Lý Hải mới đây cũng đã lên tiếng thể hiện quan điểm về bảng chi tiêu nuôi con hết nửa tỷ đồng này.

Minh Hà cho biết, cô theo dõi cuộc chiến nuôi con này từ ngày đầu và sau đó vài ngày thì bản thân cô còn bị “bội thực” bởi những thông tin này. Thậm chí, bà mẹ đình đám còn cho biết, nhiều người đã nhắn tin cho cô để hỏi thẳng về lời đồn liệu có phải "Minh Hà nuôi 4 đứa con phải mất hơn 2 tỷ không".

"Có người nói mua sắm cho con, năm đầu tiên hơn trăm triệu là quá lãng phí. Có người đáp trả tuổi thơ con có một lần, sao không dành cho con những thứ tốt nhất? Nghiện mua sắm cho con có gì là sai. Mỗi nhà mỗi cảnh, làm mẹ, vốn dĩ không có một công thức chung, nuôi con không có một con số chi phí chung. Có lẽ không ai dạy mỗi phụ nữ trở thành một người mẹ tốt bằng chính đứa con của họ.", Minh Hà bày tỏ.

Vợ Lý Hải trần tình chuyện nuôi 4 con hết 2 tỷ, toàn đặt quần áo từ Mỹ cho con - 3

Minh Hà cho biết, cô theo dõi cuộc chiến chi phí nuôi con này từ ngày đầu và thậm chí còn bị nhắn tin hỏi rằng có phải Minh Hà nuôi 4 con hết 2 tỷ không.

Bà mẹ 4 con trần tình về quá trình chi tiêu nuôi con, theo đó:

"Trước khi sinh Rio, Hà cũng đã từng trải qua giai đoạn cái gì cũng mua cho con, cả anh Hải cũng thế. Cứ tham khảo bạn bè, đọc thông tin, thấy cái gì cần, cái gì tốt đều mua sẵn cả, chỉ chờ Rio ra đời thôi. Rồi chính Rio dạy cho mình Rio có thể lớn lên khỏe mạnh, cứng áp, thông minh mà không cần dùng đến những món đồ đó.

Rio dạy mình Rio có thể là một cậu bé khôi ngô, năng động mà không cần phải diện những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu. Trước đây, Hà cứ thấy đồ xinh xinh là thích mua về à, thậm chí còn order (đặt hàng online - PV) đồ bên Mỹ về cho bé. Nhưng thật sự dù đồ đẹp, thì không thể phủ nhận vụ mua sắm quần áo rất dễ lãng phí, vì Rio lớn rất nhanh, quần áo mới vừa mặc được mấy lần đã chật. Size quần áo order về nhiều khi ko vừa, chất liệu lại không ưng ý, nên cuối cùng cũng chẳng có cơ hội mặc.

Còn mấy thứ như nôi, xe tập đi, xe đẩy hay đồ chơi, có khi chỉ sau vài tháng hay nửa năm vẫn còn mới nguyên đã không đụng tới nữa vì Rio rất hay tò mò, luôn muốn tìm một trò khác để chơi. Cũng may, lợi thế của Hà là Rio có 3 đứa em, và chỉ cách nhau 1,5 năm. Những món đồ này có thể để dành cho Cherry, Sunny và Mio."

Minh Hà khẳng định, chính Cherry, Sunny và Mio đã dạy thêm cho cô một bài học khác. Đó là một thế giới hạnh phúc của trẻ con cần nhiều thứ “bình dân” giản đơn hơn là đồ chơi mới đắt tiền, như một bộ đồ chơi tưới cây, một que kem vỉa hè…

Bà xã Lý Hải cũng gach đầu dòng những kinh nghiệm để tiết kiệm tiền nuôi con, bao gồm:

- Có những khoản mua sắm cho con mình hoàn toàn có thể chủ động tiết kiệm được. Điều đầu tiên trước khi muốn mua 1 món gì, các bạn hãy hỏi bạn bè người thân đã có con nhỏ xem món đó có cần thiết không và dùng có hiệu quả không. Chắc chắn sau vài lời khuyên bạn sẽ bớt mua được 1 số món có vẻ hay nhưng không có cũng không sao.

- Nếu có bạn bè hay họ hàng từng có em bé, các mẹ có thể hỏi xin đồ đạc từ họ hàng hay bạn bè có con nhỏ.

- Hoặc nếu không đủ thân và ngại làm phiền, các mẹ có thể mua đồ thanh lý, cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả.

- Với những món đồ thừa của con, thỉnh thoảng hotmom đình đám cũng bán đồ thanh lý, vừa bán vừa tặng để các mẹ "lấy vía". Cô cũng thường khuyên các bạn bè, họ hàng dùng đồ giữ gìn để thanh lý lại cho chị em khác, không chỉ tiết kiệm, mà còn ý nghĩa.

"Hà nghĩ tính cho kỹ không bằng tính đường dài. Nuôi con là một chặng đường dài, và mỗi em bé là một tiểu vũ trụ rất riêng.

Hãy quan sát con mỗi ngày, con sẽ cho bạn biết con cần gì, con thích gì và ba mẹ cần chi tiêu như thế nào. Một em bé thích đàn hát, ba mẹ thay vì mua xe điện cho con, hãy dùng tiền đó cho con đăng ký một lớp học đàn. Một em bé ưa khám phá, ba mẹ hãy bớt mua những đôi giày xinh xắn cho con đi lòng vòng sân nhà, dùng số tiền đó để cho con đi dã ngoại cuối tuần, khám phá một vùng đất mới.

Hà nuôi cả 4 con đều đơn giản, bình dân vậy thôi, không tính toán nuôi con hết “nửa tỷ” hay “mấy tỷ”.", bà mẹ 4 con kết luận.

Quan điểm về chi tiêu nuôi con của Minh Hà hiện đang nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ của cư dân mạng.

Hà My

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Phụ nữ xoa gừng lên 2 vị trí này trên cơ thể không lo thừa cân, bệnh tật tránh xa Gừng là loại gia vị có trong mọi nhà bếp. Nhưng hơn thế nữa...