Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 15:47 PM (GMT+7)

Xôn xao cặp vợ chồng buộc con vĩnh viễn không lớn

Quyết định tiêm hooc-môn cho con gái vĩnh viễn không lớn của cặp vợ chồng này đã gây ra một cuộc tranh cãi.

Từ khi lên 10, bé Charley (New Zealand) đã không thể nói, đi lại hoặc nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoài ánh sáng và bóng tối và có trí tuệ tương đương với một đứa trẻ sơ sinh. Khi cô bé càng lớn dần thì bố mẹ Charley lại càng lo lắng việc làm thế nào để di chuyển cô bé đi lại mà không gặp khó khăn.

Xôn xao cặp vợ chồng buộc con vĩnh viễn không lớn - 1

Vợ chồng anh chị Jenn và Mark Hooper đã quyết định cho cô con gái Charley tật nguyền của họ tiêm hooc môn nhằm ngăn chặn việc cô bé lớn lên, giúp thuận tiện cho chuyện chăm sóc.

Vợ chồng anh chị Jenn và Mark Hooper đã quyết định cho cô con gái Charley tật nguyền của họ tiêm hooc môn nhằm ngăn chặn việc cô bé lớn lên, giúp thuận tiện cho chuyện chăm sóc. Ngoài ra, họ cũng nhờ bác sĩ cắt bỏ tử cung để cô bé không phải chịu đau đớn từ những kì kinh nguyệt. Nhờ phương pháp này, Charley tới nay vẫn giữ nguyên chiều cao 1,3 mét, cân nặng 24 kg và sẽ giữ nguyên thế suốt đời. Ủy ban đạo đức của nước New Zealand đã từ chối đề nghị của gia đình Hoopers và họ đã phải tới Hàn Quốc để thực hiện.

Quyết định của cha mẹ Charley đã gây ra một cuộc tranh cãi không nhỏ. Ngày nay, số lượng các gia đình tại Mỹ và châu Âu lựa chọn việc kìm hãm việc lớn lên nhằm nâng cao chất lượng sống cho những em bé tật nguyền đang gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là hành động phi nhân đạo, chống lại nhân quyền.

Xôn xao cặp vợ chồng buộc con vĩnh viễn không lớn - 2

Nhiều người cho rằng đây là hành động phi nhân đạo, chống lại nhân quyền nhưng anh chị Hoopers tin rằng chính việc lớn lên mới ngăn cản con họ làm mọi thứ.

Mặc dù vậy, bậc cha mẹ có con tật nguyền như anh chị nhà Hoopers lại cho rằng việc tiêm hooc môn sẽ giúp duy trì chất lượng cuộc sống của con họ và giữ cho chúng có thể tham gia các hoạt động của gia đình. Bố mẹ của Charley cho biết cô bé có những phản ứng tích cực sau khi tiêm hooc-môn: những cơn co giật do bệnh tật trước đây của cô bé đã ngừng lại và tay chân của em cũng thoải mái hơn.

“Chúng tôi chẳng ngăn cản con bé làm chuyện gì cả. Chính việc lớn lên mới ngăn cản con bé làm mọi thứ”, anh chị Hoopers cho biết. “Chúng tôi không hi vọng con bé sẽ sống mãi. Ai mà muốn một cuộc đời mãi mãi như thế này chứ?”, mẹ của Charley chia sẻ, “Thế nên chúng tôi mang đến cho con bé một cuộc đời tốt đẹp nhất có thể khi mà con còn ở bên chúng tôi.”

Gia Thành (nypost)

Tin đọc nhiều

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen? Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính...
6 thời điểm không nên uống nước nếu không muốn mắc chứng bệnh nguy hiểm Uống nước - một việc tưởng như đơn giản nhưng nếu chúng ta...
Huyết áp bao nhiêu là thấp? Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết độ nguy hiểm của bệnh huyết...
Những căn bệnh "kỳ dị" nhất thế giới mà toàn bộ giới y học cũng phải "bó tay" Những người kém may mắn khi mắc phải những căn bệnh này có...