Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 00:01 AM (GMT+7)

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi

Một cô gái người Úc phát hiện ra mình mắc ung thư máu khi đang mang thai 4 tháng, đã lựa chọn nguy hiểm để giữ thai và sinh con.

Bốn tháng sau khi mang thai, Brianna Rawlings, 18 tuổi ở Úc nhận được “bản án” ung thư. Cô gái trẻ đứng trước sự lựa chọn khó khăn nhất cuộc đời. Một là cô đặt cược tính mạng của mình để tiếp tục mang bầu và sinh con. Hai là, cô chấm dứt thai kỳ để điều trị, tăng cơ hội sống cho chính mình.

Thế nhưng, cô gái đến từ Colyton, miền tây Sydney chẳng phải nghĩ ngợi lâu. Cô gái cho biết dù có thế nào đi nữa cô cũng bảo vệ đứa bé và sinh con an toàn.

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi - 1

Brianna phát hiện ung thư khi đang mang bầu tháng thứ 4.

Brianna chia sẻ, cô đã từng rất hạnh phúc và hào hứng khi biết mình sẽ trở thành một người mẹ. Đáng buồn thay khi cô vừa mới bắt đầu tận hưởng thời kỳ mang thai thì đã phải nằm liệt giường, đau đớn vì căn bệnh quái ác.

Các xét nghiệm đã phát hiện một nhiễm trùng ở đâu đó trong cơ thể của tôi. Các bác sĩ không cho phép tôi rời đi cho đến khi họ tìm ra nguyên do đằng sau cơn đau và bệnh tật. Họ kiểm tra tim và tất cả các cơ quan khác nhưng không thấy bất thường gì. Cuối cùng họ đề nghị sinh thiết tủy xương. Đây là cách họ chẩn đoán bệnh bạch cầu, phát hiện ra cơ thể của tôi đã chiến đấu chống lại chính nó trong nhiều tháng”, người mẹ chia sẻ.

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi - 2

Bà mẹ trẻ quyết tâm giữ lại thai dù bị giảm 50% cơ hội trị bệnh thành công.

Bệnh bạch cầu là một bệnh về máu. Nó ngăn ngừa tủy xương của cô không thể sản sinh ra các tế bào máu khỏe mạnh.

Khi chọn tiếp tục thai kỳ và sinh con, cô ấy đã làm giảm đi một nửa cơ hội sống sót của chính mình. Bởi cô ấy sẽ phải trì hoãn việc điều trị khẩn cấp căn bệnh của mình để giữ thai nhi. “Mọi quyết định của tôi chỉ dành cho Kyden và Kyden mà thôi, thằng bé là con trai tôi và là phép màu nhỏ của tôi", cô gái nói.

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi - 3

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi - 4

Đáng tiếc, em bé vẫn phải chào đời sớm khi mới 6 tháng.

Thế nhưng, khi thai nhi mới được 6 tháng, Brianna buộc phải mổ lấy thai gấp. Bởi các bác sĩ phát hiện ra người mẹ bị nhiễm trùng trong cơ thể có khả năng truyền cho Kyden.

Trong 12 ngày, 'phép lạ’ Kyden đã chiến đấu để tồn tại trước khi chết. “Quãng thời gian ấy thật khó khăn, mệt mỏi và đau đớn. Mặc dù Kyden không còn ở với chúng tôi, nhưng thằng bé đã cho tôi sức mạnh để tiếp tục chiến đấu", cô nói.

Mặc dù mổ sinh khẩn cấp do nhiễm trùng máu, nhưng con trai của cô vẫn cố gắng tự thở và thậm chí còn khóc. “12 ngày đó tôi đã ở cùng Kyden, ôm lấy ngón chân và ngón tay của con và nói chuyện với thằng bé. Sau đó, tin tức gây sốc và đau lòng nhất là con bị nhiễm trùng dạ dày và trong vòng vài giờ, bác sĩ nói với tôi hãy nói lời tạm biệt với thằng bé”, người mẹ chia sẻ về giây phút đau lòng.

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi - 5

Kyden được ở bên mẹ 12 ngày trước khi ra đi mãi mãi.

Sau vài tháng đau đớn về bệnh tật và mất đi đứa con đầy lòng, Brianna cuối cùng đã ổn định lại tâm lý và sức khỏe cũng đã tốt hơn. Hiện, cô ấy vẫn đang hoàn thành phác đồ hóa trị và chờ được cấy ghép tuỷ.

“Tôi muốn đánh bại căn bệnh khủng khiếp này. Tôi tin rằng tôi có thể làm điều này vì tôi đã hứa với con trai rồi”, người mẹ trẻ chia sẻ.

Brianna hy vọng câu chuyện của mình sẽ là động lực cho người khác. Những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai hãy cố gắng nghĩ tích cực, mạnh mẽ chiến đấu lại bệnh tật, vì con và vì chính bản thân mình.

Khánh Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...