Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 06:50 AM (GMT+7)

5 điều chẳng nên làm khi dọn dẹp nhà cửa đón mùa thu

Khi dọn dẹp nhà cửa nên nhớ hoàn thành hết từng góc nhỏ trước khi 'bôi' sang khu vực khác trong nhà.

Những lời khuyên của chuyên gia thường hay bảo chúng ta phải làm gì, chúng ta nên làm gì. Tuy nhiên, ít người dặn bạn không nên làm những gì để nhà cửa luôn gọn gàng. Dưới đây là 5 bí kíp hữu ích giúp nhà chẳng còn lộn xộn suốt cả ngày:

1. Dọn dẹp trước. Mua sau.

Đừng đi ra ngoài và mua một hàng đống hộp đựng trước khi bạn bắt tay vào dọn dẹp. Tất cả những chiếc thùng nhựa, hộp đẹp ở cửa hàng rất hấp dẫn nhưng có thể chúng sẽ không phù hợp với không gian (dưới kệ, dưới gầm giường, trong tủ quần áo,...).

Chúng tôi khuyên bạn nên dọn dẹp nhà cửa trước, đánh giá số lượng hộp bạn thực sự cần và chạy đi mua thùng để cất trữ. Bạn luôn có thể mua bổ sung lúc sau nhưng không nên để hàng loạt chiếc thùng rỗng trong nhà.

5 điều chẳng nên làm khi dọn dẹp nhà cửa đón mùa thu - 1

2. Lượng sức mình

Đừng dành một ngày để dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn. Rất ít người có đủ năng lượng và/hoặc sự tập trung để dành 8 giờ sắp xếp lại nhà cửa. Bạn có thể sẽ bỏ cuộc hoặc làm qua loa những giờ sau. Vì vậy, tốt hơn nhiều là mỗi ngày bạn dành một vài giờ (2-3 tiếng) để dọn dẹp từng góc một. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều động lực làm việc hơn và không cảm thấy nản lòng.

3. Dọn sạch từng góc

Tất nhiên bạn sẽ cần phải sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí của nó: vứt bỏ, tái chế, tặng, cho bạn bè hay sắp xếp lại vào giá. Một khi bạn đã quyết định cách xử lý chúng thì nên hoàn thành ngay và luôn. Đem thùng đựng đồ đi quyên góp hay tặng bạn bè ngay sau khi dọn dẹp xong. Lấy túi và hộp ra để vứt vào thùng rắc hoặc tái chế ngay lập tức. Làm ngay và luôn. Đừng tự nhủ rằng đợi một vài ngày nữa rảnh rỗi mới đi vì rất có thể sau đó chúng sẽ ở nguyên trong nhà bạn hàng tháng trời.

5 điều chẳng nên làm khi dọn dẹp nhà cửa đón mùa thu - 2

4. "Thành La Mã không thể xây trong một ngày"

Thời gian là điều cần thiết để tạo ra một cái gì đó tuyệt diệu.  Đừng nản lòng khi nghĩ đến việc bạn phải dọn dẹp lại nhà cửa trong một vài tuần nữa. Bạn chỉ tốn nhiều thời gian khi tổng dọn dẹp lần đầu, và những ngày sau đó bạn chú ý dùng xong thì cất luôn vào vị trí của nó. Sắp xếp hàng ngày sẽ giúp ngôi nhà gọn gàng mà tâm hồn của bạn cũng thư thái vì không phải nhìn thấy những đống bừa bộn.

5. Đừng cố vươn tới sự hoàn hảo

Bạn khó có thể bày biện gọn gàng ngôi nhà giống hệt như trong những thiết kế trên tạp chí. Nó không phải là không gian thực tế được sử dụng để ở mà được dàn dựng cẩn thận bởi một đội ngũ các nhà thiết kế và tiếp thị. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy thật vọng khi quá cầu toàn. Hãy nhớ rằng khi dọn dẹp nhà cửa là để không gian sống gọn gàng và sạch sẽ. Đạt được điều đó là bạn thành công.

5 điều chẳng nên làm khi dọn dẹp nhà cửa đón mùa thu - 3

Tâm Tâm (ApartmentTherapy)

Tin đọc nhiều

Cười ra nước mắt: Nữ diễn viên xấu "ma chê quỷ hờn" khiến nam đồng nghiệp chạy mất dép Dự án Con Người 100% Dựa Vào Ngoại Hình khiến khán giả cười...
Lần đầu trở lại sau khi sinh con, Kim Tae Hee đã gây sốt vì nhan sắc "không đùa được" Sau 1 năm vắng bóng vì sinh con, Kim Tae Hee tái xuất khiến...
Mỹ nhân Hoa ngữ trong phim Hollywood: Tài năng hay quân cờ trong cuộc chiến doanh thu? Có nữ diễn viên 3 năm liên tiếp tham gia 3 bom tấn...
Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...