Tháng 03, 2019
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 08:50 AM (GMT+7)

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch

Có những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhưng hay bị chị em bỏ qua khiến bạn phải tốn công lau đi lau lại nhiều lần.

Chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn lau dọn nhà cửa nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những thủ thuật làm sạch hữu ích nhất mà sẽ thay đổi cuộc sống của bạn cũng như biến việc dọn dẹp trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các mẹo hữu ích, bạn cũng cần nắm rõ một vài sai lầm lau chùi hàng ngày làm chậm tiến độ dọn dẹp của gia đình. Bạn nên tránh chúng ngay bây giờ nếu không muốn dành cả ngày để vệ sinh nhà cửa.

1. Bạn không tuân theo quy tắc "từ trên xuống dưới".

Quét nhà, hút bụi là một trong những công việc cần làm định kì để giữ nhà sạch đẹp. Tuy vậy, nếu hôm nay bạn định lau dọn tủ, vệ sinh quạt trần thì không nên hút bụi vào buổi sáng. Mạng nhện, bụi bẩn,...sẽ rơi lả tả xuống sàn nhà, xuống thảm mà bạn vừa quét dọn lúc trước. Và sau đó bạn lại phải nhọc công dọn lại một lần nữa.

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch - 1

2. Bạn (thử) chà vết nước trên thảm.

Những tấm thảm, đặc biệt là trong phòng ăn và phòng khách, rất dễ bị đổ thức ăn, nước uống,...Nếu như bạn cố dùng giẻ ẩm để chà thì chỉ càng khiến các vết bẩn thấm sâu vào từng thớ vải. Để khử sạch vết bẩn trên thảm bạn đổ nước soda ngập lên vết bẩn rồi thấm đi thấm lại bằng một miếng vải khô.

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch - 2

3. Lau cửa sổ vào ngày nắng

Hôm nay thấy trời nắng đẹp nên bạn quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Tuy vậy, ít ai ngờ rằng nắng ấp lại có thể khiến bạn ức chế hơn vì nhiệt độ khiến cửa sổ khô ngay trước khi bạn có thể lau sạch hết bụi bẩn. Cuối cùng, các vệt bụi trắng mờ cứ ẩn hiện trên kính khiến bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch - 3

4. Lau sạch dung dịch tẩy rửa quá nhanh

Các dung dịch tẩy rửa được thiết kế để nới lỏng các vết bẩn dính trên đồ nội thất. Thay vì xịt vào bồn rửa và cọ sạch ngay sau đó, các chuyên gia gợi ý bạn nên chờ đợi một hai phút trước khi lau để đảm bảo sản phẩm làm sạch phá bỏ các hạt bụi bẩn. Bạn sẽ nhận thấy rằng mình không cần phải chà xát mỏi tay để làm đồ nội thất sáng bóng.

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch - 4

5. Quên làm sạch dụng cụ vệ sinh

Máy giặt, chổi, bọt biển, giẻ lau,....là những nơi có thể tích trữ vi khuẩn nhiều nhất trong nhà mà thường hay bị bỏ sót. Vì vậy, đừng quên vệ sinh chúng định kì và vứt bỏ nếu quá bẩn. Các dụng cụ vệ sinh được sạch sẽ mới có thể giúp bạn vệ sinh nhà cửa an toàn.

5 sai lầm to oạch khiến nhà lau mãi chẳng sạch - 5

Diệp Lạc (WIP)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...