Tháng 02, 2021
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh

Xu hướng của các nhà thiết kế ngày nay thường chọn những loại cây nhỏ, thanh thoát.

Giới thiết kế ngày nay đã 'khó chịu' với những loại cây trong nhà cỡ lớn hay trung bình. nếu bạn lật qua một tạp chí kiến trúc, nội thất mười năm trước đây, bạn sẽ nhận được lời khuyên bày những loại cây rộng, lá sáp với màu xanh sậm.

Thời thế đã thay đổi. Ngày nay phong cách nội thất mang xu hướng cá nhân nhiều hơn với những loài thực vật kì lạ. Phong cách thiết kế tối giản đã mang thiên nhiên từ ngoài vào trong một cách nhẹ nhàng nhất. Không đập thẳng vào mắt mà nhỏ xinh nhưng mát dịu tầm mắt, xoa dịu tâm hồn. Các kiến trúc sư ưa thích sử dụng những loại cây cảnh nhỏ chuyên dụng cho căn hộ.

1. Măng tây dương xỉ

Cây măng tây dương xỉ hay còn có các tên gọi khác là trúc đuôi chồn, tùng đuôi chồn. Cây lá kim nhỏ, ngắn, mọc ra nhiều nhánh từ gốc trông như những chiếc đuôi chồn. Toàn thân và lá cây đều có một màu xanh nhạt. 

Cây măng tây dương xỉ dễ trồng, dễ chăm khi thích nghi tốt trong điều kiện ngoài trời nhiều nắng hay trong nhà bán râm. Nhờ khả năng chịu hạn ngắn ngày, măng tây dương xỉ có thể sống tốt khi cả nhà đi vắng, không có thời gian tưới nước. 

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 1

2. Cây cỏ gương

Cây cỏ gương còn được gọi là cây tiền Trung Quốc (Chinese money plant). Loài cây này đã du nhập từ Trung Quốc vào châu Âu năm 1946 bởi một nhà truyền giáo người Thụy Điển. Chúng phát triển nhanh như cỏ dại, chẳng cần chăm mà vẫn ra lá đều quanh năm. Những chiếc lá tròn xoe như những bong bóng được nhiều người yêu thích trồng trong nhà, bậu cửa sổ.

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 2

3. Cây ngón chân em bé

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Anja Mulder lại thích những loài cây xương rồng mọng nước như loài ngón chân em bé. Những phiến lá nhỏ nhắn, thuôn tròn trông như những ngón chân bé bỏng. Trong tự nhiên, cây thường mọc dưới cát. Khi trồng chậu tại nhà, cây ưa đất cát và độ ẩm thấp.

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 3

4. Sen đá

Trong studio của nhà thiết kế đồ họa Hồng Kông Furze Chan luôn có một vài chậu sen đá nhỏ xinh. Cây sen đá mọng nước, có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 4

5. Cây  hoa sỏi

Hoa sỏi nhìn từ trên xuống có hình trứng, nhìn từ dưới lên lại có hình nón. Mỗi cây chỉ nhô cao khoảng 1-2cm nên rất thích hợp trồng chậu bé trong nhà.

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 5

6. Cây không khí

Cây không khí mảnh mai có thân hình nhỏ, khá đẹp. Nét độc đáo của chúng là sống được mà không cần đất. Loại cây độc đáo này chỉ cần đặt bất cứ đâu hoặc bỏ vào lọ thủy tinh mà cây vẫn sống và xanh tươi. Chúng sẽ tự hấp thụ hơi nước trong không khí để phát triển.

6 loài cây tuyệt đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ thêm xinh - 6

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục