Tháng 03, 2021
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

6 mẹo đơn giản cho nhà nội trợ khử mùi hôi hộp nhựa

Mùi cá, mùi hành tây, thậm chí là các loại thực phẩm thông thường cũng sẽ để lại mùi khó chịu trong hộp nhựa mà rất khó để khiến chúng biến mất.

Dễ dàng lưu trữ đồ, giá rẻ, có sẵn hàng loạt các kích cỡ và hình dạng khác nhau, hộp nhựa là một phần không thể thiếu trong mỗi căn bếp thời hiện đại. Các hộp đựng bằng kính cũng thân thiện với môi trường nhưng không phổ biến bằng vì khá đắt tiền.

6 mẹo đơn giản cho nhà nội trợ khử mùi hôi hộp nhựa - 1

Những chiếc hộp nhựa được dùng để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh và mang đựng đồ ăn trưa; vẫn thường hay còn mùi khó chịu dù bạn đã rửa sạch sẽ bằng xà phòng. Vì vậy, để những chiếc hộp nhựa sạch sẽ, không mùi và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo, các bà nội trợ cần nắm vững chút mẹo đơn giản.

- Rửa hộp đựng càng sớm càng tốt.

Ngay sau khi xử lý hết thực phẩm trong hộp, bạn nên rửa sạch bằng nước xà phòng ấm sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì cũng nên tráng qua bằng nước sạch.

- Cho chút muối vào hộp

Mặc dù các món có mùi nặng sử dụng mắm hay cà ri Thái ăn rất ngon nhưng chúng thường để lạ mùi lâu dài trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.

6 mẹo đơn giản cho nhà nội trợ khử mùi hôi hộp nhựa - 2

- Rửa sạch với giấm

Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước.

- Cất qua đêm với báo

Chúng tôi cũng không biết như thế nào và tại sao nó hoạt động, nhưng mùi dai dẳng trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa thường được loại bỏ bằng cách báo. Vo những tờ báo nhàu nát và đặt bêp trong, bọc ở ngoài rồi để yên qua đêm. Sáng hôm sau, bạn nhớ rửa lại bằng nước xà phòng vì báo không phải là đồ vật siêu sạch sẽ

- Vệ sinh bằng baking soda

Tính chất làm sạch baking soda thì rất nhiều người đã biết. Chúng sẽ loại bỏ các vết bẩn và mùi cho hộp đựng bằng nhựa. Chỉ cần cho nước và baking soda vào bên trong tạo thành một hỗn hợp sệt rồi dùng bọt biển chà xát. 

6 mẹo đơn giản cho nhà nội trợ khử mùi hôi hộp nhựa - 3

- Phơi ráo nước dưới ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời mang lại mùi tự nhiên cho hộp nhựa. Vào những hôm trời nắng, phơi tất cả các hộp nhựa trong nhà ra ngoài trời để chống mùi.

Linh Trang (Huffington)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cười chua chát với "Triệu kiểu chết miền viễn tây" Phim khai thác những yếu tố phi lý và nực cười thời hoang sơ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục