Tháng 12, 2019
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 14:31 PM (GMT+7)

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp!

Những đồ vật cũ này không chỉ khiến nhà bạn trở nên bề bộn mà còn vô tình cản trở con đường công danh, tài lộc của cả gia đình.

Nhiều người vì tiếc của nên những vật dụng dù không dùng tới nữa vẫn giữ lại. Thói quen này sẽ biến ngôi nhà của bạn dần trở thành “bãi rác”, chứa tất cả các loại đồ cũ khiến không gian trở nên bừa bộn, ngột ngạt.

Không những thế, các chuyên gia phong thủy còn chỉ ra rằng: Chính 6 đồ vật cũ này nếu để trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia đình, vô tình chặn hết vận may của mọi người nên cả nhà khó thoát kiếp khổ.

1. Bát sứt

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 1

Bát không chỉ là vật dụng chứa thức ăn mà trong phong thủy, nó còn quyết định trực tiếp đến sự hưng thịnh, vận may, công việc của các thành viên trong gia đình. Bởi thế, nếu những chiếc bát bị sứt vẫn được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày nó sẽ ảnh hưởng rất lớn, khiến đường công danh, sự nghiệp của bạn bị lận đận, có kẻ gian theo phá.

Ngoài ra, theo phong tục của người Việt nếu làm vỡ, sứt, mẻ bát vào ngày rằm, mùng 1; đặc biệt là dịp Tết nguyên đán sẽ vô cùng xui xẻo, khiến 1 năm gặp toàn chuyện không may.

Tốt hơn hết, bạn nên mang bỏ những chiếc bát sứt này càng sớm càng tốt. Có một lưu ý là: trước khi bỏ chúng, bạn nên gói bát sứt trong những mảnh giấy hoặc khăn màu đỏ để tránh phạm phong thủy.

2. Quần áo rách

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 2

Nhiều người giữ lại quần áo rách để làm giẻ lau trong nhà. Thói quen này vô tình làm ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bởi chính quần áo rách sẽ o ép khả năng tài chính khiến bạn làm mãi không ra xu nào. Đặc biệt, người xưa cho rằng: chỉ những người nghèo hèn, khổ cực mới phải mặc quần áo rách rưới, cũ rích. Thay vì giữ lại quần áo rách làm giẻ lau, bạn nên mua những tấm thảm để chúng vừa sạch sẽ, vừa không phạm phải phong thủy.

Ngoài ra, sở thích mặc quần áo có thiết kế rách tả tơi trên người tuy hợp mốt nhưng cũng khiến cho con đường làm ăn, công danh của bạn bị cản trở.

3. Giày hỏng, rách

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 3

Cũng giống như quần áo rách, những đôi giày cũ hỏng thường được ông bà ta liên tưởng tới những người thuộc tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội, vì không tiền, không có cái ăn, cái mặc nên phải sử dụng lại những đôi giày thuộc hàng bỏ đi.

Đồng thời, các đôi giày cũ hỏng này nếu giữ trong nhà sẽ mang lại ám khí, làm hao tài, tốn của. Thế cho nên, đừng dại gì giữ lại những đôi giày hết date này, vừa chật nhà mà còn khiến bao vận đen kéo tới.

4. Lịch cũ

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 4

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, luân chuyển liên tục. Nếu giữ lại những tấm lịch cũ sẽ gây ra sự thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm ăn của gia đình, dù có vất vả, chăm chỉ đến đâu cũng vẫn ngày càng nghèo đi.

Để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cứ hết 1 ngày bạn nên xé bỏ tờ lịch cũ và khi hết 1 năm thì nên thay bằng cuốn lịch mới ngay.

5. Ghế bập bênh hỏng

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 5

Những chiếc ghế bập bênh lâu không có ai đụng tới sẽ là nơi cho các thế lực vô hình, nguồn âm khí ngự trị, mang lại mất mát, chuyện đen đủi cho cả gia đình.

Đồng thời, trong phong thủy chiêu tài, những đồ gia dụng đã cũ, hỏng, gãy, không còn sử dụng được nữa thường làm hao tài, phá lộc. Bởi thế, nếu muốn trang trí nhà bằng những vật dụng cổ thì bạn cũng không nên giữ lại loại ghế bập bênh này.

6. Đồng hồ chết

6 thứ càng giữ trong nhà tiền càng lũ lượt ra đi: Mau vứt nhanh còn kịp! - 6

Đồng hồ vốn tượng trưng cho dòng chảy thời gian, sự sống. Vì bất cứ lý do gì mà đồng hồ chết thì nó sẽ kéo theo sự không may mắn, mất mất, thậm chí là tang tóc.

Nếu không muốn vứt bỏ chiếc đồng hồ đã chết nhưng đắt tiền hoặc gắn liền với kỉ niệm quan trọng nào đó, bạn nên mang chúng đi thay pin, sửa lại ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Lê Lê (T/h)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...