Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 06:41 AM (GMT+7)

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi

Cây trong nhà, cây cảnh theo mùa điểm sắc thêm cho không gian sinh hoạt, thậm chí giúp thanh lọc không khí. Thế nhưng, có một số loài cây không tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, vật nuôi.

1. Cây cọ

Theo như Tina Wismer, Giám đốc y tế của Trung tâm kiểm soát ngộ độc tại bang Illinois, Mỹ thì cơ thể sẽ gặp "những vấn đề nghiêm trọng nhất với cây cọ". Nếu ăn phải lá cây có thể gây nôn mửa, khát nước, xuất huyết dạ dày, các vấn đề về máu, tổn thương gan, suy gan và tử vong.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 1

2. Hoa Lily

Nếu ăn phải phần củ của hoa ly, hoa loa kèn, hoa lan huệ,...có thể gây nên suy thận ở động vật. Ngoài ra, phấn hoa rất dễ khiến những người mẫn cảm bị dị ứng nặng và tử vong. Bạn có thể nhổ hoặc tách rời bao phấn khi bông hoa mở ra để tránh các vấn đề về đường hô hấp.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 2

3. Nha đam

Nha đam không nguy hại cho người nhưng lại không thích hợp trong nhà nuôi động vật. Chó mèo có thể bị nôn, trầm cảm, tiêu chảy, chán ăn hay run rẩy.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 3

4. Cây môn trường sinh

Giữ cây cách xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ, chó mèo nếu bạn không muốn chúng bị kích ứng dữ dội và thấy phỏng rát trong miệng, lưỡi. Khi bị ngộ độc, bệnh nhân sẽ chảy nhiều nước dãi, ói mửa và khó nhai nuốt.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 4

5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn có các tên khác như phát lộc, phát tài hoặc phất dụ thơm. Trong những phiến lá rộng của chúng chứa chất kích ứng gây tiết nước bọt, nôn mửa, trầm cảm và chán ăn.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 5

6. Cây phỉ thúy

Cây phỉ thuộc họ lá bỏng, hay được trồng bonsai trong nhà. Người Trung Quốc hay gọi cây phỉ thúy là cây tình bạn hay cây tài lộc. Nếu nhai quá nhiều lá cây phỉ thúy, chó mèo có thể bị nôn mửa.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 6

7. Cây trầu bà tay Phật

Cây có lá rất đẹp, chịu được bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng trong sân vườn. Tuy nhiên, lá của chúng không ăn được và có thể gây ra cảm giác bỏng rát ở miệng, môi, và lưỡi. Bạn sẽ gặp khó khăn khi nhai nuốt, chảy nước dãi quá mức và ói mửa.

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi - 7

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

18 bóng hồng "gây thương nhớ" trong Hồng Lâu Mộng Cùng ngắm lại dàn mỹ nhân làm nên tên tuổi của bộ phim kinh...
Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng Những DV của phim có những điểm tương đồng với những nhân...
Những sao Việt nợ tiền tỷ của showbiz gây dậy sóng dư luận giờ ra sao? Cuộc đời của những sao Việt này hiện giờ ra sao sau khi bị...
Trở thành "thiếu phu nhân" nhà giàu, sao nữ bị chồng vứt bỏ khi chỉ còn da bọc xương Ngũ Trí Hằng từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc, là niềm mơ ước...