Tháng 05, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 13/02/2018 18:59 PM (GMT+7)

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc

Dầu xả không chỉ giúp mái tóc mềm mượt mà còn được tận dụng triệt để, đem lại hiệu quả cao trong việc dọn dẹp nhà cửa.

1. Giữ sạch giày 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc - 1

Việc giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch đẹp khi trời mưa ẩm ướt quả thật khó khăn. Để bảo vệ đôi giày của bạn, trước khi ra ngoài, bạn thoa một lớp dầu xả lên bề mặt và sẽ không còn lo ngại giày bị bám bẩn nữa. 

2. Giữ quần áo không bị co 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc - 2

Quần áo khi bị giặt quá lâu hay mạnh trong máy giặt thường bị co ngắn lại hoặc dúm dó. Bạn chỉ cần ngâm lại chúng trong một chậu nước pha loãng với 1 thìa dầu xả tóc, quần áo của bạn sẽ trở lại hình dạng cũ. 

3. Giặt tay quần áo lót hoặc khăn mặt 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc - 3

Một bí kíp nhỏ khi giặt quần áo lót hay khăn mặt dành cho bạn là nên sử dụng dầu xả tóc thay vì bột giặt có chứa nhiều sút, gây hại cho những vùng da nhạy cảm. 

4. Bôi trơn bản lề hay ổ khoá

Bạn thường quen bôi trơn bản lề cửa sắt, cửa gỗ hay ổ khoá khó mở bằng dầu luyn nhưng mùi hôi của dầu rất khó chịu. Thay vào đó, bạn có thể dùng dầu xả để đem lại hiệu quả tương tự nhưng có mùi dễ chịu hơn rất nhiều. 

5. Làm thơm phòng 

Nếu bạn cần phải xua tan nhanh mùi khó chịu của phòng, bạn có thể hoà dầu xả với nước rồi xịt lên rèm cửa, đồ nội thất quanh nhà. 

6. Chống tắc nước

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc - 4

Nếu ống thoát nước nhà bạn bị tắc, bạn cho một ít dầu xả xuống chỗ tắc và xả nước ấm. Dầu xả như một chất bôi trơn làm thông chỗ ống bị tắc. 

7. Chống gỉ

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,... của dầu xả tóc - 5

Bạn có thể đánh đồ đạc của mình bằng dầu xả để đồ đạc không bị gỉ. Ngoài ra, dầu xả tóc cũng có khả năng đánh bóng đồ kim loại trở nên sáng bóng. 

8. Làm mềm vải len 

Quần áo bằng len được giặt bằng bột giặt thông thường sẽ dễ bị xơ, cứng, gây khó chịu khi mặc. Thay vì xả bằng nước xả thông thường, bạn có thể ngâm và xả chúng với dầu xả khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sợi len sẽ trở nên mềm hơn, không bị giãn và mất dáng. 

Phương Phan (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Những bức ảnh chưa từng công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc 11 năm sau ngày mất của Trần Hiểu Húc, hình ảnh của cô trong...
Sao Hoa ngữ và những vệ sĩ "không tầm thường" Phía sau vai trò một vệ sĩ cho người nổi tiếng là thân thế...
Hồng Đăng vừa trở lại, đã tạo ra Cả Một Đời Ân Oán cho 2 thế hệ Cùng lúc đó ngay sau màn gặp lại Phong (Hồng Đăng), Diệu...
Gần 80 tuổi, "Quan Âm Bồ Tát" Tả Đại Phân da dẻ vẫn hồng hào, tràn đầy sức sống Cuộc sống khi về già của bà Tả Đại Phân là được vui vầy cùng...