Tháng 02, 2021
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 12:50 PM (GMT+7)

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới

Chảo gang rất bền và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Trải qua thời gian dài sử dụng, chảo gang có thể chuyển màu, ố vàng.

Tôi thích nấu ăn với chảo gang. Chúng phân phối nhiệt đồng đều và có thể sử dụng với nhiều loại bếp khác nhau. Xoong nồi bằng gang từ xưa đã rất uược ưa chuộng vì tuổi thọ cao, thậm chí có những chiếc nồi gang lên đến 100 năm tuổi.

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 1

Đồ dùng nhà bếp bằng gang sau một thời gian sẽ bắt đầu xỉn màu hoặc bị ố vàng. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể khôi phục ch úng như mới chỉ bằng chút mẹo tẩy rửa và lòng kiên nhẫn.

Chuẩn bị:

Nước vệ sinh lò nướng

Găng tay

Túi ni-lông

Giấm trắng

Bùi nhùi thép

Thực hiện:

- Dùng nước vệ sinh lò nướng lau cả hai mặt trên và dưới của chiếc chảo. Bạn nên nhớ đeo găng tay vì thành phần chính của dung dịch vệ sinh là kiềm, có tác động ăn mòn da tay. Để nguyên dung dịch trên bề mặt chảo gang rồi cho vào túi ni-lông và buộc chặt.

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 2

- Bạn sẽ cần phải chờ đợi vài ngày để các vết bẩn bắt đầu bong ra. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên lau sạch sau hai ngày, rồi bôi thêm một lớp nước vệ sinh mới và kiểm tra lại 3 ngày sau đó.

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 3

- Đối với những chiếc chảo đặc biệt cáu bẩn, bạn phải ngâm khoảng một tuần. Một khi các lớp cháy bám trên bề mặt được nới lỏng, chiếc chảo gang sẽ phục hồi lại hiện trạng ban đầu và có màu xám bạc. 

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 4

Chiếc chảo sau 5 ngày dùng nước vệ sinh lò nướng

- Lau sạch dung dịch vệ sinh bằng khăn giấy. Sau đó rửa chảo bằng nước nóng.

- Tiếp theo, dung dịch kiềm cần được trung hoà để loại bỏ hết các vết gỉ sét còn sót lại. Ngâm chảo sạch trong dung dịch 2 phần nước nóng : 1 phần giấm trong 30-60 phút. Tất cả các vết bẩn cứng đầu còn sót lại sẽ mềm đi và có thể dễ dàng cọ rửa bằng bùi nhùi thép.

- Cuối cùng, rửa lại bằng nước xà phòng ấm, rồi xối nước thật sạch hết xà phòng.

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 1

Biến chảo gang cũ sạch bong như mới - 6

Các mặt trước và sau của chiếc chảo gang sau khi được vệ sinh sạch sẽ

Thùy Linh

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
"Đôi đũa lệch" TVB Tuyên Huyên - Quách Tấn An sau 13 năm giờ ra sao? Sau 13 năm kể từ bộ phim Đôi đũa lệch, sự nghiệp diễn xuất...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục