Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 06:22 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ kiểm tra biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng

Chiều 28.10, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày mai (29.10), đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ kiểm tra biệt phủ của ông Ngô Văn Quang - giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam để đưa ra biện pháp xử lý đối với biệt phủ trái phép của ông này.

Đoàn kiểm tra do ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên – Môi trường) làm trưởng đoàn.

Đợt kiểm tra bắt đầu từ ngày 29.10 và dự kiến kéo dài trong 5 ngày. Đoàn sẽ kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất sản xuất lâm nghiệp cho các đối tượng liên quan trên địa bàn theo thông tin tại đơn của ông Ngô Văn Quang ngày 8.9.

Sau đợt kiểm tra, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Tổng cục Quản lý đất đai.

Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ kiểm tra biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng - 1

Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang

Trước đó, như tin đã đưa, ông Ngô Văn Quang xây dựng một khu biệt phủ trị giá hàng trăm tỷ đồng trái phép tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Sau khi có quyết định xử phạt ngày 4.2.2015 của UBND quận Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang chỉ tháo dỡ một ngôi nhà đúc nhỏ có diện tích 15m2.

Sau đó, ông Quang có đơn gửi lên lãnh đạo Đà Nẵng xin giữ lại khu biệt thự rộng hơn 1.400m2 để làm khu du lịch. Tuy nhiên đề nghị này không được chấp thuận.

Ngày 4.7, UBND thành phố Đã Nẵng đã chính thức có văn bản trả lời, theo đó, thành phố không đồng ý với kiến nghị của ông Ngô Văn Quang về việc xin cho các công trình trái phép nói trên được tồn tại.

Không được giữ lại, ông Quang tiếp tục có đơn xin gia hạn thời gian vì cho rằng cuối tháng 8 phải hoàn thành việc tháo dỡ là không kịp và xin gia hạn thêm 3 tháng.

UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý gia hạn thời gian tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang đến hết ngày 30.11.2015. Trong thời gian này, ông Quang đã gởi đơn lên các cấp cao hơn để xin giữ lại ngôi biệt phủ.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cười ra nước mắt: Nữ diễn viên xấu "ma chê quỷ hờn" khiến nam đồng nghiệp chạy mất dép Dự án Con Người 100% Dựa Vào Ngoại Hình khiến khán giả cười...
Lần đầu trở lại sau khi sinh con, Kim Tae Hee đã gây sốt vì nhan sắc "không đùa được" Sau 1 năm vắng bóng vì sinh con, Kim Tae Hee tái xuất khiến...
Mỹ nhân Hoa ngữ trong phim Hollywood: Tài năng hay quân cờ trong cuộc chiến doanh thu? Có nữ diễn viên 3 năm liên tiếp tham gia 3 bom tấn...
Hà Hồ mặc kín bưng vẫn nóng bỏng Hồ Ngọc Hà làm bùng nổ phòng trà đêm với bộ đồ đỏ quyến rũ.